Đài Loan thắt chặt chính sách cấp visa đối với người Việt Nam

Đài Loan đang là điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách Việt Nam. Tuy nhiên gần đây Đài Loan thắt chặt chính sách cấp visa đối với người Việt Nam trên cả 2 loại visa là visa thương mại và visa du lịch. Thông tin trên khiến nhiều khách du lịch Việt Nam lo lắng. Visa Thái Dương sẽ trình bày với quý khách như sau:

Đài Loan thắt chặt chính sách cấp visa đối với người Việt Nam
Đài Loan thắt chặt chính sách cấp visa đối với người Việt Nam

Lo lắng trước thông tin Đài Loan thắt chặt chính sách cấp visa đối với người Việt Nam

Theo thông tin được cộng đồng mạng chia sẻ, từ ngày 1/8/2018, Đài Loan sẽ siết chặt chính sách cấp visa hơn thông qua 5 điều kiện sau:

1. Thời gian lưu trú của visa Đài Loan từ 30 ngày xuống còn 14 ngày (đối với visa du lịch).

2. Visa quan hồng cũng như visa điện tử (E-visa) sẽ không được cấp cũng như không được để sử dụng nộp cho visa những lần tiếp theo.

3. Chỉ được miễn visa Đài Loan khi có visa tiên tiến (không phải visa lao động) của các nước: Hàn, Nhật, châu Âu, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand.

4. Các tỉnh nằm trong danh sách “đen” như Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị sẽ khó xin hơn, dù là tự túc hay đi theo tour (gần như không thể xin tự túc).

5. Đối với những trường hợp không may bị duyệt vào danh sách đen: ví dụ như trùng tên họ với 1 người từng cư trú bất hợp pháp tại Đài Loan… thì vẫn phải xin visa thường.

Đài Loan thắt chặt chính sách cấp visa đối với người Việt Nam
Đài Loan thắt chặt chính sách cấp visa đối với người Việt Nam

Nguyên nhân cho sự việc nêu trên được nhiều trung tâm chuyên hỗ trợ thủ tục visa lý giải là do Đài Loan đang thắt chặt việc xuất nhập cảnh đối với người Việt Nam nhằm hạn chế tình trạng lao động bất hợp pháp tại đất nước này.

Cụ thể, đối với người Việt Nam không xuất trình được nơi đến hoặc không có người thân bảo lãnh, việc xét duyệt visa tự túc sẽ khó khăn hơn.

Tuy nhiên, dù Đài Loan có chính sách khắt khe hơn trong việc xét duyệt cấp visa, tuy nhiên nếu hành khách cung cấp được lý lịch sạch sẽ, mục đích rõ ràng cùng hồ sơ đầy đủ thì khả năng đậu vẫn đến 95%.

Thông tin chính thức từ Văn Phòng Kinh Tế – Văn Hóa Đài Bắc tại Việt Nam

Theo đó, công dân 6 nước thuộc khu vực Đông Nam Á gồm Ấn Độ, Indonesia, Myanmar, Campuchia, Lào và Việt Nam xin miễn visa nhập cảnh có điều kiện vào Đài Loan sẽ bị giảm thời hạn lưu trú từ 30 ngày xuống còn 14 ngày.

Văn Phòng Kinh Tế – Văn Hóa Đài Bắc tại Việt Nam cho biết, quy định mới này sẽ áp dụng từ ngày 1/8/2018, công dân 6 nước trên nếu có visa còn hạn hoặc hết hạn (bao gồm thẻ cư trú dài hạn) trong vòng 10 năm của các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, EU (các nước thuộc liên minh Châu Âu), Australia, New Zealand, Hàn Quốc và Đài Loan sẽ được miễn xin thị thực nhập cảnh vào Đài Loan với thời gian lưu trú 14 ngày.

Đài Loan thắt chặt chính sách cấp visa đối với người Việt Nam
Đài Loan thắt chặt chính sách cấp visa đối với người Việt Nam

Những người phù hợp điều kiện nêu trên sẽ không áp dụng cho du khách trong “Chuyên án Quan Hồng”; visa ký hiệu P; with Special Permission from MOFA.

Theo đơn vị này, những người chưa từng sang Đài Loan lao động (visa ký hiệu: FL) và visa ký hiệu: X, nếu muốn xin miễn visa nhập cảnh có điều kiện, trước tiên phải truy cập website của Cục Di Dân Đài Loan: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/

Khi vào website sẽ xuất hiện bảng có tên gọi: “Hệ thống xét duyệt trước trên mạng cho công dân của các nước thuộc khu vực Đông Nam Á xin miễn visa nhập cảnh có điều kiện vào Đài Loan“, rồi du khách chọn ngôn ngữ và thực hiện theo hướng dẫn để điền các dữ liệu cá nhân.

Sau đó website sẽ xét duyệt tự động và ngay lập tức cấp giấy chứng nhận “R.O.C (Taiwan) Travel Authorization Certificate (Applicable to citizens of India, Vietnam, Indonesia, Myanmar, Cambodia, Laos )“. Tiếp đến du khách cần in giấy chứng nhận này ra, cầm giấy chứng nhận này mới có thể lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan.

Đài Loan thắt chặt chính sách cấp visa đối với người Việt Nam
Đài Loan thắt chặt chính sách cấp visa đối với người Việt Nam

Văn Phòng Kinh Tế – Văn Hoá Đài Bắc tại Việt Nam cũng lưu ý, nếu trường hợp do hộ chiếu không đủ hiệu lực trên 6 tháng hoặc không xuất trình được visa hoặc thẻ cư trú dài hạn của các nước đã chỉ định nêu trên, thì đương sự sẽ bị từ chối nhập cảnh Đài Loan.

Ngoài ra, trường hợp đăng ký online thất bại hoặc chưa nhận được giấy chứng nhận, tức là không phù hợp với điều kiện miễn visa nhập cảnh vào Đài Loan. Đương sự muốn vào Đài Loan, vẫn phải theo trình tự thông thường là đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam để xin visa nhập cảnh.

Thời gian lưu trú của Giấy chứng nhận “R.O.C (Taiwan) Travel Authorization Certificate (Applicable to citizens of India, Vietnam, Indonesia, Myanmar, Cambodia, Laos ) ” đã được cấp trước ngày 1/8/2018 vẫn giữ nguyên thời hạn là 30 ngày, còn thời gian lưu trú của Giấy chứng nhận được cấp từ ngày 1/8/2018 sẽ là 14 ngày.

Sau khi Văn Phòng Kinh Tế – Văn Hoá Đài Bắc siết chặt việc thời gian lưu trú cũng như cấp visa đối với du khách các nước trong đó có Việt Nam, khiến nhiều người có dự định đi du lịch rất hoang mang về thông tin này.

Đài Loan thắt chặt chính sách cấp visa đối với người Việt Nam
Đài Loan thắt chặt chính sách cấp visa đối với người Việt Nam

Có nhiều ý kiến lo lắng vì không được đi du lịch Đài Loan nữa, hoặc nếu đi được sẽ gặp nhiều khó khăn hơn về vấn đề xuất nhập cảnh. Tuy nhiên, nếu tuân thủ đúng theo quy định mới nhất, du khách có thể di du lịch Đài Loan như bình thường với chi phí làm thủ tục như cũ.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Dịch vụ xin visa đi Nhật Bản tại Sài Gòn... Dịch vụ xin visa đi Nhật Bản tại Sài Gòn Dịch vụ xin visa đi Nhật Bản tại Sài Gòn | Khi Quý khách có nhu cầu xin visa đi Nhật Bản với mục đích du lịc...
Thủ tục xin visa đi Hong Kong tại Sài Gòn Thủ tục xin visa đi Hong Kong tại Sài Gòn Thủ tục xin visa đi Hong Kong tại Sài Gòn - Được mệnh danh là “Con rồng châu Á”, Hồng Kông là điểm đến nổi ...
Xin visa đi Mỹ – Dịch vụ xin visa đi Mỹ... Xin visa đi Mỹ - Dịch vụ xin visa đi Mỹ Dịch vụ xin visa đi Mỹ | Thời gian xin làm visa đi Mỹ là 03 – 05 ngày kể từ ngày Lãnh sự quán nhận hồ sơ (khô...
Dịch vụ xin visa đi công tác Thượng Hải tại Sài Gò... Dịch vụ xin visa đi công tác Thượng Hải tại Sài Gòn Dịch vụ xin visa đi công tác Thượng Hải tại Sài Gòn | Bạn đang tìm hiểu về Thủ tục xin Visa đi cô...

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Thông báo của