Làm Giấy Phép Lao Động Bao Hồ Sơ

Làm Giấy Phép Lao Động Bao Hồ Sơ – Sau khi Quý khách đã có công văn chấp thuận tuyển dụng lao động người nước ngoài của Sở lao động – Thương binh – Xã hội (mẫu số 1), thì bước tiếp theo, Quý khách cần chuẩn bị danh sách các hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động như sau:

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động (mẫu NA6).

2. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.

3. Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp không quá 6 tháng kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.

Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp.

4. Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

  • Vị trí chuyên gia: Bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương.
  • Vị trí Quản lý: Bằng đại học trở lên + xác nhận kinh nghiệm là nhà quản lý và phải có văn bản chứng minh là nhà quản lý của doanh nghiệp (như có tên trên giấy phép kinh doanh, quyết định bổ nhiệm hợp lệ…)
  • Vị trí Lao động kỹ thuật: Chứng chỉ hoặc bằng cấp 1 năm chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo.

Chú ý đối với một số nghề, công việc, văn bản chứng minh trình độ chuyên môn, kỹ thuật của người lao động nước ngoài được thay thế bằng một trong các giấy tờ sau đây:

  • Giấy công nhận là nghệ nhân đối với những ngành nghề truyền thống do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp;
  • Văn bản chứng minh kinh nghiệm của cầu thủ bóng đá nước ngoài.
  • Bằng lái máy bay vận tải hàng không do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với phi công nước ngoài.
  • Giấy phép bảo dưỡng tàu bay do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với người lao động nước ngoài làm công việc bảo dưỡng tàu bay.

5. 02 ảnh 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

6. Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.

Visa Thái Dương chúng tôi nhận làm Giấy Phép Lao Động kể khi quý khách thiếu hồ sơ gọi 1900 9227 – 091 594 64 27

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động

Tất cả tài liệu của nước ngoài đều phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng sang tiếng Việt có dấu của phòng tư pháp hoặc văn phòng công chứng tư nhân.

Trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại hoặc theo quy định của pháp luật.

Cơ quan nộp hồ sơ: Sở lao động – thương binh- xã hội cấp tỉnh, thành phố hoặc Ban quản lý các khu công nghiệp, khu kinh tế nơi doanh nghiệp hoạt động.

Thời hạn giải quyết hồ sơ: 7 ngày làm việc

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, nếu có hồ sơ nào chưa rõ, hoặc có bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới giấy phép lao động. Quý khách hãy liên hệ ngay nhân viên tư vấn của Visa Thái Dương để giải đáp tận tình và chi tiết.

Xem thêm: [UPDATE 2018] Đài Loan thắt chặt chính sách cấp visa đối với người Việt Nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.9227
Liên hệ qua Zalo