Nội Dung Tóm Tắt

Các nước không cần xin visa trước hoặc miễn visa nhưng có điều kiện đi kèm

Cấp hộ chiếu tại sân bay

Thị thực tại sân bay
Thị thực tại sân bay. Ảnh sưu tầm

Cộng hòa Maldives (là quốc đảo thuộc Thái Bình Dương)

Du khách không cần visa xin trước mà sẽ được cấp tại chỗ. Chỉ cần đưa vé máy bay khứ hồi, giấy đặt phòng khách sạn thìnhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng) và visa này sẽ được miễn phí trong 30 ngày.

So với các quốc gia khác, họ còn có thêm dấu “Employment Prohibited” nhằm cấm không cho người lao động đến đây làm việc chui theo visa nhập cảnh kiểu du lịch này.

Đông Timor

Đông Timor không yêu cầu du khách phải xin visa ở Việt Nam. Khi đến sân bay ở đây, hải quan Đông Timor sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD. Tuy nhiên, bạn phải trình 100 USD và vé máy bay khứ hồi cho mỗi lần nhập cảnh, bạn chỉ cần trình ra cho họ thấy chứ không nộp.

Nepal

Đến với quốc gia nhỏ bé Nepal bạn chỉ cần chuẩn bị tiền USD để đóng lệ phí visa (20 USD cho visa 15 ngày), 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống là có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu.- thời gian lưu trú 90 ngày

Ấn Độ

Visa ấn độ
Visa ấn độ. Ảnh sưu tầm

Việt Nam là một trong số ít các nước được phép xin visa ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata.Visa xin tại sân bay Ấn Độ là loại single (một lần) và có thời hạn 30 ngày với mức giá 60 USD.

Nếu bạn muốn xin visa ra vào nhiều lần hoặc nhiều ngày hơn có thể liên hệ đến đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Ấn Độ ở Việt Nam để tìm hiểu thêm thông tin .

Sri Lanka

Quốc đảo Sri Lanka với thiên nhiên hùng vĩ, nhiều cảnh đẹp luôn mở rộng chào vòng tay đón du khách quốc tế. Du khách chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng và thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí visa, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka.

Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE)

Hiện tại,có hai hãng hàng không của UAE gồm: Emirates và Etihad có đường bay từ Việt Nam. Emirates sẽ bay thẳng đến Dubai và Etihad sẽ bay đến Abu Dabhi. Nếu bạn sở hữu vé của 2 hãng này thì có thể xin visa ngay trên mạng hoặc liên hệ văn phòng của hãng hàng không này ở TP HCM để được nhân viên hướng dẫn chi tiết. Nếu có điều kiện bạn nên mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng, gói này đã bao trọn gói visa nếu bạn muốn đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE.

Iran

Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran có giá trị trong 17 ngày và 50 USD. Để làm thủ tục xuất nhập cảnh tại thủ đô Tehran, bạn nên mang theo ảnh thẻ visa on arival.

Burundi

Cấp tại sân bay Bujumbura khi đến, thời gian lưu trú 30 ngày.

Cape Verde

Cấp hộ chiếu tại sân bay.

Miễn visa nhưng có điều kiện đi kèm

Visa Đài Loan
Visa Đài Loan. Ảnh sưu tầm

Đài Loan

Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu(bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày.

Bạn cần đăng kí trước trên mạng, sau khi được xét duyệt xong du khách mới có thể làm được thủ tục lên máy bay và nhập cảnh vào nước này. Giấy chấp thuận có hiệu lực trong vòng 30 ngày và trong thời gian này bạn có thể xin nhập cảnh nhiều lần.

Liên bang Comoros

Là quốc đảo ở Châu Phi, miễn thị thực cho người du lịch

Djibouti

Tiếng Việt gọi là cộng hòa Gi bu ti, ở đông châu Phi, miễn thị thực cho người du lịch.

Guinea-Bissau 

Thời gian lứu trú 90 ngày.

Nhật Bản

Visa Nhật Bản.
Visa Nhật Bản. Ảnh sưu tầm

Từ tháng 11, khách du lịch Việt Nam, Philippines và Indonesia tham gia tour trọn gói của các công ty du lịch được Nhật Bản chỉ định sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin thị thực du lịch một lần, thời hạn có hiệu lực của thị thực Nhật Bản sẽ được kéo dài đến 5 năm (trước đây là 3 năm).

Và một số nước khác

Kenya: Thời hạn 3 tháng

Hàn Quốc: Không cần visa khi đến đảo Jeju

Madagascar: Thời gian lưu trú 90 ngày

Marshall quần đảo: Thời gian 90 ngày

Palau: Thời gian lưu trú 30 ngày

Papua New Guinea: Thời gian lưu trú 60 ngày

Saint Lucia: Thời gian lưu trú 6 tuần

Samoa: Được cấp phép nhập cảnh ngay tại sân bay và thời gian lưu trú 60 ngày

Serbia: Miễn thị thực 90 ngày cho người có viza vào các nước liên minh Châu Âu và Mỹ.

Somalia: Visa được cấp ở sân bay với thời gian lưu trú 30 ngày với điều kiện bạn gửi trước cho phòng xuất nhập cảnh của sân bay thư mới 2 ngày trước khi bạn đến.

Togo: Thời gian lưu trú 7 ngày

Tajikistan: Thời gian lưu trú 45 ngày

Zambia: Thời gian lưu trú 90 ngày.

Tuvalu ( là đảo quốc nhỏ nằm giữa Hawaii và Úc):Thời gian lưu trú 1 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.9227
Liên hệ qua Zalo