Câu Hỏi Visa Thường Gặp (FAQS)

Câu Hỏi Visa Thường Gặp (FAQS) – Bạn gặp phải khó khăn khi đăng ký Visa ? Toàn bộ các câu hỏi thường gặp bạn thường có khi tìm hiểu về thủ tục, hồ sơ visa từng diện.

Một số Đại Sứ Quán yêu cầu đương đơn nếu bị trượt visa thì chỉ được phép xin lại sau 6 tháng, như vậy bạn cần kiểm tra với chúng tôi hoặc với Đại Sứ Quán để chắc chắn trước khi nộp lại.

Các Đại Sứ Quán không giới hạn số lần nộp và không nói rõ về việc có khó khăn hơn hay không, nhưng theo kinh nghiệm của Visa Thái Dương, việc nộp lại ngay sau khi bị trượt thì khả năng bạn bị trượt visa vẫn rất cao do hồ sơ của bạn không có gì đổi khác cả.

Lời khuyên của Visa Thái Dương là bạn nên lùi lại vài tháng, trong thời gian đó bạn xin một visa có cấp độ tương tự hoặc khó hơn và có một chuyến đi. Sau đó khi bạn quay lại và nộp visa, như vậy tỷ lệ đạt visa sẽ được tối ưu hơn lần đầu.

Đại Sứ Quán không công bố tất cả các lý do bị trượt visa để tránh cho đương đơn làm giả giấy tờ trước khi nộp với mong muốn đạt được kết quả mà chỉ trả lời cho từng trường hợp cụ thể sau khi bị trượt.

Với kinh nghiệm của Visa Thái Dương, chúng tôi xin phép liệt kê một số lý do thông dụng nhất như:

 1. Chứng minh tài chính yếu.
 2. Phần lương thu nhập thấp.
 3. Đương đơn có tiền án tiền sự trong quá khứ.
 4. Trong khi phỏng vấn đương đơn không tự tin hoặc không trả lời thỏa đáng các câu hỏi của phỏng vấn viên.
 5. …….

Bạn cũng có thể tự dịch, sau đó mang bản gốc lên Sở Tư Pháp tại mỗi một quận huyện để xin dấu xác nhận đã dịch đúng với bản gốc.

Trong trường hợp không đúng form hoặc dịch không đúng thì sẽ bị yêu cầu phải dịch lại sao cho phù hợp.

Cũng chính vì lý do này, nên chúng tôi khuyên bạn nên để Visa Thái Dương làm thay công việc này để tránh những sai sót không đáng có khi làm hồ sơ.

Điều kiện để làm visa là hộ chiếu còn hạn 6 tháng và vẫn còn trang trống để dán visa. Vậy nên trường hợp này bắt buộc phải làm lại hộ chiếu mới.

Bạn phải chuyển phát hồ sơ của bạn qua đường thư tín đến địa chỉ văn phòng của Visa Thái Dương, thanh toán phí qua chuyển khoản.

Sau đó Visa Thái Dương sẽ làm visa, nhận kết quả và gửi trả lại bạn cũng qua đường thư tín.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý, nên chuyển phát nhanh có bảo đảm vì trong đó có hộ chiếu là giấy tờ quan trọng, và bạn phải lưu ý ngày bay vì phải cộng thêm thời gian chuyển phát nữa chứ không phải chỉ có thời gian làm visa.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline: 19009227 – Nhánh 2 hoặc Mr. Sang (091.594.6427)

Khi xin visa đi nước ngoài, một yếu tố làm tăng thêm tỷ lệ đậu hồ sơ đó chính là lịch sử đi lại của bạn.

Lịch sử đi lại được thể hiện rất rõ thông qua các lần dán visa hoặc dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu.

Nên khi hộ chiếu cũ đã hết hạn mà đã đi được một số nước hoặc hộ chiếu đã hết trang trống do bạn đã đi và đóng dấu xuất nhập cảnh của nhiều nước, bạn nên giữ lại bằng cách xin bấm lỗ hộ chiếu và giữ cuốn hộ chiếu cũ này.

Đến sớm 30 phút so với giờ hẹn (nếu đến quá sớm thời gian chờ đợi lâu dễ làm bạn bồn chồn, lo lắng).

Ăn mặc gọn gàng, lịch sự.

Khi dự phỏng vấn, bạn cần nghe thật kỹ câu hỏi, trả lời trung thực và ngắn gọn tránh kể lể, giải thích dài dòng. Mọi câu trả lời đều phải “ KHỚP” với hồ sơ đã chuẩn bị. Chỉ cần một sự bất hợp lý như nhớ nhầm số điện thoại cơ quan hay ngày đăng ký kết hôn … dễ khiến bạn mất tự tin và “đánh rớt” cơ hội.

Đương đơn không được phép mang theo các thiết bị điện tử, như điện thoại di động, vào bên trong khu vực Lãnh sự quán. Chúng tôi lấy làm tiếc nếu có bất kỳ sự bất tiện nào xảy ra và chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác của đương đơn.

Những đương đơn nhỏ tuổi có thể đi kèm với ba/mẹ hoặc một người giám hộ hợp pháp khi đến phỏng vấn. Đương đơn có thể yêu cầu buổi phỏng vấn được thực hiện bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, tùy vào nguyện vọng của đương đơn.

Không có tài liệu hay review nào có thể kể hết được nhân viên phỏng vấn sẽ hỏi bạn những gì. Nhưng sẽ có những điểm chung cho tất cả các hồ sơ. Visa Thái Dương liệt kê các câu hỏi được hỏi nhiều nhất được ghi lại từ những người phỏng vấn trước đây:

 • What do you come to US for ? –> Traveling and dance salsa, I have been to many countries around South East Asia, and those countries are almost the same and now I wanna see something different.
 • Do you have any relative or friends in US –> No, only some friends, one of them is in … but I travel for 1 month so I dont think I have time to visit them.
 • Where have you been outside of Vietnam ? –> Liệt kê các nước tôi đã đi, I will come to Japan next month as well for traveling and volunteer.
 • Where do you do volunteer ? –> Well it is 3 hours by train from Tokyo.
 • Where will you to US first ? –> Probaly SF. I heard there is salsa festival at that time.
 • Are you backpacking ? –> Yeah, I have been traveling like a backpackers for 3 years.
 • How to you pay for your traveling ? –> I worked for a company for 1 year then I decided to quit job and start my business to travel longer. I design the trip for Vietnamese to travel abroad.
 • So you mean you work while traveling ? –> No, not actually. I only travel around 1 month then come back Vietnam because my customers are Vietnamese and they always need supporting by phone, so I have to be in Vietnam to continue my business.
 • Do you have bank statement ? Show họ luôn cả sổ tiết kiệm.
 • How long did you do your biz ? –> 2 years.
 • Where are your parents live ?
 • What is their job ?

Các bạn có những câu hỏi khác muốn đóng góp cho Visa Thái Dương ? Hãy liên hệ với chúng tôi tại mail: hotro@dulichthaiduong.com

Hãy cùng giúp nhau để xin được visa các bạn nhé !

Điều đó còn tùy thuộc vào mục đích của thư mời: cần có lý do rõ ràng, hợp lý như dự lễ tốt nghiệp của con cháu, thăm người bệnh…

Tuy nhiên, dù sang Mỹ theo thư mời của người thân, dù mọi chi phí chuyến đi được người người thân bên Mỹ chi trả nhưng nếu quý khách không thể chứng minh tài chính của mình, không có ràng buộc gia đình tại Việt Nam… thì khả năng bị trượt cũng khá cao.

Trong nhiều trường hợp, Lãnh sự cũng không xem qua thư mời nên đây không là yếu tố đảm bảo khả năng đậu visa.