Hàn Quốc tiếp tục thắt chặt thủ tục xin visa 5 năm

Hàn Quốc tiếp tục thắt chặt thủ tục xin visa 5 năm các thành phố lớn của Việt Nam và sẽ không chấp nhận những người có hộ chiếu trắng.

Hàn Quốc tiếp tục thắt chặt thủ tục xin visa 5 năm
Hàn Quốc tiếp tục thắt chặt thủ tục xin visa 5 năm

Hộ chiếu trắng là gì ?

Hộ chiếu trắng là hộ chiếu mà người sở hữu hộ chiếu chưa đi du lịch nước ngoài lần nào, đặc biệt là những nước yêu cầu người đi du lịch phải xin thị thực (visa) để vào nước đó. Một số nước cần xin visa: Hàn Quốc, Nhật Bản, các nước Châu Âu và đặc biệt là Mỹ.

Hộ chiếu trắng (chưa nhập cảnh vào Hàn Quốc lần nào) bạn muốn xin visa thời hạn trong vòng 5 năm, thì bạn phải đi theo visa ngắn hạn trước sau đó mới xin được visa 5 năm.

Hàn Quốc thắt chặt thủ tục xin visa

Visa Hàn Quốc.
Visa Hàn Quốc. Ảnh sưu tầm

Theo thông báo từ trung tâm đăng kí visa Hàn Quốc (KVAC) tại TP HCM, bắt đầu từ ngày 18/10/2019 Lãnh Sự Quán Hàn Quốc đã có những thay đổi liên quan đến việc xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm theo chính sách thành phố lớn.

Theo đó, hồ sơ xin visa Hàn Quốc vẫn như trước nhưng được bổ sung thêm 2 điều kiện như sau:

– Đối với trường hợp lần đầu tiên xin visa theo diện Hộ khẩu thành phố lớn, chỉ có thể xin được loại visa du lịch ngắn hạn. Nếu người xin đăng ký visa chưa từng có lịch sử visa du lịch ngắn hạn thì không thể đăng ký visa nhiều lần theo diện “thành phố lớn”

Tuy nhiên, nếu như đã từng đi các nước thuộc khối OECD (Mỹ, Canada, Úc…) và các nước Châu Âu từ 2 lần trở lên thì vẫn có thể đăng ký xin visa 5 năm theo chính sách này .

– Cần phải nộp các giấy tờ chứng minh công việc hiện tại (hợp đồng lao động, giấy xác nhận nhân viên/học sinh/sinh viên….). Trường hợp là chủ doanh nghiệp phải có giấy phép đăng kí kinh doanh.

Tình trạng sang Hàn Quốc du lịch rồi ở lại cư trú bất hợp pháp đang tăng mạnh, theo diện visa trong vòng 5 năm không giới hạn số lần xuất nhập cảnh (một lần tối đa 30 ngày). Của 3 Thành phố lớn như : Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh được chính thức áp dụng từ ngày 03/12/2018.

Nếu có bất kì thắc mắc cần hỗ trợ hay nhu cầu bạn có thể liên hệ hotline: 091.594.6427 hoặc ghé thăm website: xingiahanvisa.net để tìm hiểu thêm thông tin.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.9227
Liên hệ qua Zalo