Visa đi Trung Quốc

Hồ sơ xin visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần

Đối với loại visa này, khách hàng sẽ được vào Trung Quốc một lần duy nhất trong vòng 3 tháng hiệu lực của visa, thời gian ở lại Trung Quốc không quá 15 ngày

 Hộ chiếu gốc (còn thời hạn tối thiểu 06 tháng và còn trang trống)

 2 ảnh 3 x 4 cm (nền trắng, nhìn thẳng mặt)

 Chứng minh nhân dân photo công chứng

 Bản sao giấy khai sinh (nếu xin visa Trung Quốc cho trẻ em đi cùng)

 Tờ khai xin visa Trung Quốc

 Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm (nếu trong hộ chiếu chưa từng có visa dán của Trung Quốc)

Lưu ý: Quý khách không cần chuẩn bị tờ khai nếu sợ có sai sót thông tin. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ là người làm tờ khai cho quý khách.

Liên hệ hotline để được báo giá

Hồ sơ xin visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần

Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần chỉ dành cho khách thương mại. Với trường hợp loại visa này, quý khách được phép nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa 5 lần trong suốt 6 tháng hiệu lực của visa, thời gian ở lại Trung Quốc mỗi lần không quá 30 ngày, và ngày nhập cảnh vào Trung Quốc lần sau phải cách lần nhập cảnh vào Trung Quốc trước đó ít nhất 30 ngày.

Với loại visa 6 tháng nhiều lần cần tối thiểu 2 dấu nhập cảnh từ phía Trung Quốc, nghĩa là bạn đã qua Trung Quốc tối thiểu 2 lần bằng các hình thức visa 3 tháng 1 lần hoặc 2 lần. Nếu là hộ chiếu mới làm lại chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc.

 Hộ chiếu gốc (còn thời hạn tối thiểu 06 tháng và còn trang trống);

 2 ảnh 3 x 4 cm (nền trắng, nhìn thẳng mặt);

Chứng minh nhân dân photo công chứng

 Bản sao giấy khai sinh (nếu xin visa Trung Quốc cho trẻ em đi cùng)

 Tờ khai xin visa Trung Quốc

 Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm (nếu trong hộ chiếu chưa từng có visa dán của Trung Quốc)

Lưu ý: Quý khách không cần chuẩn bị tờ khai nếu sợ có sai sót thông tin. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ là người làm tờ khai cho quý khách.

Liên hệ hotline để được báo giá

Hồ sơ xin visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần

Visa 1 năm nhiều lần hiện là loại visa Trung quốc có thời hạn hiệu lực dài nhất dành cho khách thương mại. Cũng giống như các loại visa trên, khách sử dụng visa này vào Trung Quốc, loại visa này cũng chỉ cho phép lưu trú tối đa là 30 ngày cho mỗi lần nhập cảnh, và lần nhập cảnh sau phải cách lần nhập cảnh trước ít nhất 30 ngày.

Như vậy, có thể nói, số lần nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa của người mang hộ chiếu này là 11 lần trong vòng 1 năm hiệu lực. Với loại visa một năm nhiều lần cần tối thiểu 7 dấu nhập cảnh từ phía Trung Quốc, nghĩa là bạn đã qua Trung Quốc tối thiểu 7 lần bằng các hình thức visa 3 tháng 1 lần hoặc 2 lần hoặc visa 6 tháng nhiều lần. Nếu là hộ chiếu mới làm lại chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc.

 Hộ chiếu gốc (còn thời hạn tối thiểu 06 tháng và còn trang trống);

 2 ảnh 3 x 4 cm (nền trắng, nhìn thẳng mặt);

Chứng minh nhân dân photo công chứng

 Bản sao giấy khai sinh (nếu xin visa Trung Quốc cho trẻ em đi cùng)

 Tờ khai xin visa Trung Quốc

 Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm (nếu trong hộ chiếu chưa từng có visa dán của Trung Quốc)

Lưu ý: Quý khách không cần chuẩn bị tờ khai nếu sợ có sai sót thông tin. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ là người làm tờ khai cho quý khách.

Liên hệ hotline để được báo giá

Câu hỏi thường gặp về Visa Trung Quốc

Visa Trung Quốc có vào được Hongkong - Macao - Đài Loan không ?

Không, tuy rằng Hongkong, Ma Cao và Đài Loan cũng thuộc Đại Lục nhưng lại là những khu tự trị riêng biệt, do đó bạn phải xin visa vào từng khu khác nhau.

Đi sang các tỉnh biên giới của Trung Quốc có cần visa không ?

Nếu bạn chỉ đi đến các thành phố cách biên giới trong vòng 150km thì không cần phải làm visa mà có thể xin Sổ thông hành tại cửa khẩu.

Nhiều khách hàng suy nghĩ rằng có thể đi bằng sổ thông hành nếu đi qua cửa khẩu biên giới là sai lầm. Nếu đi sâu vào nội địa Trung Quốc, bắt buộc bạn phải xin visa dán tại Đại Sứ Quán ở Việt Nam.

Visa Trung Quốc nhiều lần là gì ?

Đại Sứ Quán không giới hạn số lượng nhập cảnh của bạn, tuy nhiên sẽ yêu cầu các lần nhập cảnh phải cách nhau 30 ngày. Như vậy, nếu bạn có visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần chỉ có thể nhập cảnh tối đa 11 lần mà thôi.

Có visa Trung Quốc nhưng có công việc bận và muốn gia hạn để đi vào dịp khác liệu có được không?

Không, Nếu visa của bạn hết hạn, bạn sẽ phải làm lại một visa mới. Việc đã có visa mà không sử dụng không ảnh hưởng đến lần xin visa tiếp theo.

Nộp visa đi Trung Quốc tại đâu ?

Có 2 hình thức để bạn có thể áp dụng:

– Đi nộp trực tiếp tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.

Tuy nhiên bạn sẽ đối diện với nguy cơ bị từ chối visa cao do không đáp ứng được yêu cầu của Đại Sứ Quán hoặc không đủ tín nhiệm do mới đi nộp lần đầu.

– Sử dụng dịch vụ của các công ty du lịch như Visa Thái Dương, bạn sẽ không cần mất thời gian và công sức do toàn bộ quá trình được Visa Thái Dương thực hiện hoặc đảm bảo chắc chắn hơn khả năng đậu visa.

Có được thay đổi mục đích xin visa khi đã được cấp visa không?

Visa Trung Quốc không phân theo mục đích xin visa nên bạn có thể yên tâm, nhưng nếu bạn xin visa nước khác có phân loại thì sẽ không được và phải làm lại visa mới nếu thay đổi mục đích.

Trong trường hợp bạn có visa du lịch được ở lại một đất nước trong 1 khoảng thời gian (Thường là 1 tháng) bạn cũng có thể tùy ý chuyển đổi mục đích được nhưng lưu ý là phải trở về trước ngày hết hạn.

Trừ khi bạn muốn ở lại thăm thân lâu dài, tốt nhất bạn nên làm visa mới.

Tôi đang ở tại Trung Quốc và visa của tôi sắp hết hạn và phải về Việt Nam. Tôi muốn gia hạn tại Trung Quốc phải làm thế nào?

Bạn phải tới cơ quan công an địa phương nơi bạn đang lưu trú tại Trung Quốc và cung cấp giấy tờ như họ yêu cầu như vé máy bay, booking khách sạn, hộ chiếu còn hạn, ảnh và các giấy tờ khác nếu cần.

Tuy nhiên bạn nên đi theo một người bản địa để hỗ trợ nếu bạn không biết tiếng bản địa do bên Trung Quốc không sử dụng tiếng Anh.

Xin visa đi Trung Quốc