Visa kết hôn Hàn Quốc – những điều bạn cần biết

Những năm gần đây, số người Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc ngày càng có chiều hướng gia tăng. Visa kết hôn với người Hàn Quốc đã được thắt chặt kể từ ngày 01/04/2014.

Chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn để xin Visa kết hôn Hàn Quốc ở từng trường hợp sẽ có sự khác nhau. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ được phần nào cũng như sẽ định hướng được chính xác bạn cần làm gì để xin visa kết hôn Hàn Quốc.

Kinh nghiệm xin visa kết hôn Hàn Quốc

Xin Visa kết hôn Hàn Quốc
Xin Visa kết hôn Hàn Quốc

Để có thể xin visa kết hôn Hàn Quốc thì điều kiện bắt buộc bạn cần phải biết chính là việc kết hôn của hai bạn phải được cả pháp luật Việt Nam và Hàn Quốc công nhận. Bạn kết hôn tại Hàn Quốc và ghi chú kết hôn tại Việt Nam hoặc nếu đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì phải có ghi chú kết hôn tại Hàn.

Xin Visa kết hôn Hàn Quốc

Giai đoạn chuẩn bị hồ sơ xin visa kết hôn Hàn Quốc

Kết quả xin visa Hàn Quốc của bạn phụ thuộc rất lớn vào bộ hồ sơ, nên có thể nói đây là giai đoạn quan trọng để visa kết hôn Hàn Quốc được chấp nhận. Vì thế, hãy cố gắng chuẩn bị bộ hồ sơ của mình thật tốt và đầy đủ, cũng là để tránh mất thời gian nếu bị yêu cầu chỉnh sửa, cung cấp thêm thông tin khác.

Hồ sơ xin visa kết hôn Hàn Quốc bao gồm các giấy tờ như liệt kê dưới đây. Những loại giấy tờ này cần phải được sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận và hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và theo yêu cầu của Sứ quán Hàn Quốc.

          Đối với công dân Việt Nam

  • Giấy tờ tuỳ thân như: CMND, giấy khai sinh, hộ khẩu và hộ chiếu
  • Giấy khám sức khỏe chứng minh không mắc bệnh truyền nhiễm và các bệnh về tâm thần
  • Tờ khai xin visa kết hôn theo mẫu của Sứ quán Hàn Quốc;
  • Lý lịch tư pháp phiếu số 02.
  • Tờ khai thông tin người xin visa theo mẫu của Sứ quán Hàn Quốc;
  • Ảnh cưới;
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hôn nhân với người Hàn;
  • Giấy tường trình kết hôn

    Đối với công dân Hàn Quốc

  • Giấy tờ nhân thân gồm: chứng minh thư, hộ chiếu;
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hôn nhân với người Việt Nam;
  • Giấy chứng nhận cơ bản;
  • Giấy chứng nhận quan hệ gia đình;
  • Giấy tờ xác nhận công việc và giấy tờ đăng kí thành lập doanh nghiệp;
  • Giấy tờ chứng minh tài chính ;
  • Giấy tờ xác nhận việc đóng thuế thu nhập;
  •  Thư mời;
  • Giấy tờ bảo lãnh;
  • Tường trình kết hôn;
  • Xác nhận về số tiền trong tài khoản;
  • Giấy khám sức khỏe;
  • Giấy tờ chứng minh mẫu dấu cá nhân của người Hàn;
  • Giấy tờ chứng nhận chương trình kết hôn quốc tế.

Visa kết hôn Hàn Quốc được xem là loại visa khó xin nhất. Vì thế mà trường hợp này rất hiếm khi được miễn phỏng vấn. Trong các buổi phỏng vấn, bạn sẽ bị hỏi khá nhiều những câu để xác minh mối quan hệ giữa hai người. Nếu giấy tờ chứng minh việc gặp gỡ, diễn biến mối quan hệ được nêu chi tiết thì buổi phỏng vấn của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Giai đoạn nộp hồ sơ và phỏng vấn nếu có

Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ, bạn cần đến nộp tại địa chỉ Lãnh Sự quán Hàn Quốc. Sau khi được tiếp nhận hồ sơ, Lãnh sự quán sẽ hẹn ngày để trả kết quả, thường sẽ là sau 40 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.  

Thông thường ngày phỏng vấn sẽ là ngày thứ 39 và kết quả phỏng vấn sẽ được thông báo vào những ngày sau đó.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thủ tục để xin visa kết hôn Hàn Quốc. Nếu các bạn vẫn còn thắc mắc hoặc không muốn phải mất nhiều thời gian và chi phí để chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa kết hôn với người Hàn Quốc đầy đủ và chính xác nhất các bạn có thể liên hệ đến hotline: 091.594.6427 hoặc ghé thăm website: xingiahanvisa.net để được giải đáp và tư vấn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *