Nội Dung Tóm Tắt

Những quốc gia khó xin visa nhất trên thế giới

Visa được xem là tấm thẻ thông hành giúp bạn có thể vi vu ở một đất nước khác. Visa được đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia đó tại nước sở tại cung cấp. Bên cạnh những quốc gia bạn không phải xin visa còn một số quốc gia việc xin visa rất khó. Sau đây là một số quốc gia xin visa thuộc top khó nhất thế giới.

Visa khó xin nhất
Visa khó xin nhất

Triều Tiên

Là quốc gia có những quy định hà khắc nhất thế giới, Triều Tiên sống khép kín không giao thương với nước ngoài, có lẽ vì thế mà đây là quốc gia nằm trong top đầu quốc gia khó xin visa nhất.

Du lịch Triều Tiên
Du lịch Triều Tiên

Không chỉ là du khách mang quốc tịch Việt Nam, kể cả những du khách đến từ các khu vực tiềm năng như Mỹ, Đức còn rất khó khăn mới có thể xin visa nước này. Thậm chí nếu đã được cấp visa rồi thì mọi hoạt động của bạn ở đất nước này cũng bị theo dõi rất khắt khe.

Mỹ

Mỹ – đất nước thu hút một lượng lớn khách du lịch hàng năm. Tuy nhiên, không phải dễ dàng gì để xin visa Mỹ, tại các Đại sứ quán Mỹ rất gắt gao trong việc xin Visa nhập cảnh. Đặc biệt, hồ sơ xin visa của bạn sẽ bị xem xét rất kĩ, mục đích nhập cảnh của bạn là gì, giấy tờ chứng minh,…sẽ khó khăn hơn nếu bạn đã bị từ chối một lần hoặc có dính đến pháp luật như tiền án, sai quy định nhà nước.

Nga

Nga cũng được nhận xét là một trong những nước xin Visa khó khăn nhất thế giới. Cho dù  du khách đến Nga với mục đích du lịch hay thăm thân nhân thì một đều bắt buộc là phải có giấy mời từ phía Nga và ở lại không quá 30 ngày. Đặc biệt, sẽ rất nghiệm trọng nếu du khách cố ý lưu lại ở nước này lâu hơn hoặc mất thẻ Visa Nga.

Visa Nga
Visa Nga

Ả Rập Xê Út

Du khách không theo đạo Hồi nếu muốn xin Visa Ả Rập là điều khá khó khăn. Nếu là cặp đôi chưa kết hôn phải đi theo một nhóm chứ không thể đi du lịch riêng 2 người. Đặc biệt nếu du khách nữ muốn xin Visa quốc gia này cũng phải đi cùng 1 người là nam giới thì mới được xem xét chấp nhận cho nhập cảnh.

Thêm một điểm khó khăn khác, nếu hộ chiếu của du khách có dấu thị thực của Israel thì du khách sẽ bị từ chối ngay lập tức.

Bhutan

Muốn xin visa Bhutan du khách phải liên hệ với công ty dịch vụ du lịch ở Bhutan để làm Visa. Đặc biệt du khách bắt buộc phải cung cấp lý do chính đáng nhập cảnh: lịch trình chi tiết chuyến đi, booking vé máy bay, khách sạn và các giấy tờ chi phí trọn gói trước chuyến đi bao gồm phí đi lại, ăn ở, Visa thì mới được xem xét cấp phát.

Trên đây là top những quốc gia khó xin visa nhất trên thế giới, mong rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.9227
Liên hệ qua Zalo