Nội Dung Tóm Tắt

Thông tin về các loại visa du học Hàn Quốc mà bạn cần biết

Visa là một thứ cực kỳ quan trọng khi bạn có ý định đến một quốc gia nào đó trên thế giới. Có thể hiểu đây là một loại giấy chứng nhận của cơ quan xuất nhập cảnh của quốc gia mình đang sinh sống, nhằm xác minh bạn được nhập cảnh vào quốc gia khác. Bài viết này sẽ giới thiệu về các loại visa du học Hàn Quốc mà bạn cần biết.

Visa du học Hàn Quốc
Visa du học Hàn Quốc

Các loại visa du học Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc thuộc visa lưu trú dài hạn, cụ thể có các loại như sau:

Visa D4

Visa này là chứng nhận cho bạn đã trở thành một du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc, bạn sẽ được hưởng mọi quyền lợi của du học sinh mà Chính phủ Hàn Quốc áp dụng. Visa D4 có thời hạn từ 6 đến 12 tháng và được chia thành hai loại là D4-1 và D4-6.

Visa D4-1 được dành cho những bạn du học sinh học đi học tiếng Hàn tại các trường Hàn ngữ. Đây là loại visa rất phổ biến.

Visa D4-6 chỉ cấp cho các du học sinh quốc tế được một trường cao đẳng nghề nào đó tại Hàn Quốc chấp nhận cho nhập học. Trong quá trình học nghề, du học sinh vẫn có thể vừa học vừa làm.

Visa D4-1
Visa D4-1

Visa D2        

Khi đã học tiếng Hàn được một năm, bạn sẽ được cấp visa D2 – visa dành riêng cho du học sinh chuyên ngành tại các trường đại học, cao đẳng hay cao đẳng nghề. Visa D2 có thời hạn lưu trú tối đa là 2 năm, khi hết hạn bạn vẫn có thể đến đại sứ quán để gia hạn thêm.

Visa D2 
Visa D2 

Khi có trong tay loại visa này, bạn được phép đi làm thêm tối đa là 25 giờ/tuần. Trong đó các ngày cuối tuần và nghỉ lễ thì không giới hạn giờ làm thêm.

Visa D10

Loại visa này sẽ được cấp cho bạn sau khi tốt nghiệp, có visa D10 trong tay bạn sẽ được ở lại Hàn Quốc làm việc trong vòng 2 năm. Tuy nhiên nếu bạn không tìm được việc trong khoảng thời gian này thì bạn sẽ buộc phải về nước.

Tất cả các bạn du học sinh có visa D2 đều có thể chuyển sang D10 sau khi tốt nghiệp. Các bạn qua đây với hình thức xuất khẩu lao động sẽ không nhận được visa D10 vì loại visa này chỉ dành cho những người có chuyên môn được đào tạo tại Hàn Quốc.

Visa E7

Khi tốt nghiệp ra trường, nếu bạn ký hợp đồng được với một công ty hay một doanh nghiệp nào đó của Hàn Quốc thì visa của bạn sẽ được chuyển sang E7. Thời hạn của loại visa này là 1 năm, sau một năm nếu muốn tiếp tục làm việc tại đây thì bạn cần phải xin cấp lại visa.

Visa E7 được cấp cho những người có trình độ, tay nghề cao được đào tạo bài bản. Nói một cách dễ hiểu hơn, đây là visa được cấp cho lao động chất lượng cao được làm việc và lưu trú tại Hàn Quốc.

Visa E7
Visa E7

Trên đây là những loại visa du học Hàn Quốc mà các bạn cần biết. Hãy tham khảo ngay bài viết này nếu bạn đang có ý định du học tại xứ sở Kim Chi nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.9227
Liên hệ qua Zalo