Xin visa du lịch Hàn Quốc 10 năm cần những gì?

Bạn có biết rằng, Visa du lịch Hàn Quốc 10 năm dành cho công dân Việt Nam đã được Lãnh Sự Quán Hàn Quốc áp dụng từ ngày 03/12/2018. Khác với những loại khác, đây là loại Visa cho phép lưu trú liên tục ở Hàn Quốc tối đa 90 ngày, trong khi visa 5 năm chỉ áp dụng cho người có hộ khẩu ở đô thị lớn từ 12 tháng.Và các loại Visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn chỉ có thời hạn tối đa 30 ngày.

Vậy Hồ sơ và điều kiện xin visa du lịch Hàn Quốc 10 năm gồm những gì ? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Điều kiện xin visa Hàn Quốc 10 năm?

Visa du lịch 10 năm của Hàn Quốc chỉ được áp dụng tại 11 nước, bao gồm: Philippin, Indonesia, Ấn Độ, Bangladesh, Pakistan, Nepal, Srilanka, Myanma, Lào, Campuchia và Việt Nam. Bên cạnh đó để được xét cấp visa Hàn Quốc 10 năm, loại visa nhập cảnh nhiều lần này, thì bạn phải đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Là người đại diện pháp luật của các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân, nếu là công ty tư nhân phải có vốn điều lệ ít nhất là 5 tỉ KRW (100 tỉ VND).
  • Du học sinh tốt nghiệp ở nước ngoài từ thạc sĩ trở lên, nếu là du học sinh tốt nghiệp ở Hàn Quốc thì phải là bậc đại học 4 năm trở lên.
  • Là người làm công việc chuyên môn: giáo sư, bác sĩ, luật sư, giảng viên,….

Lưu ý: Do tình trạng số người lao động bất hợp pháp tại Hàn có số lượng gia tăng, nên chính phủ Hàn Quốc đang thắt chặt quy trình xuất nhập cảnh. Visa 10 năm này chỉ được dùng với mục đích du lịch, thương mại hoặc công ty, không được dùng để làm việc tại Hàn.

Hồ sơ xin Visa du lịch Hàn Quốc 10 năm gồm những gì ?

Các loại giấy tờ để xin visa du lịch Hàn Quốc 10 năm bao gồm:

  • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân
  • Đơn xin cấp visa du lịch 10 năm Hàn Quốc
  • Hộ chiếu
  • Bằng tốt nghiệp thạc sĩ ở nước ngoài hoặc bằng tốt nghiệp cử nhân 4 năm tại Hàn Quốc
  • Lệ phí xin visa

Các giấy tờ này phải được dịch công chứng Tư Pháp Tiếng Anh hoặc Tiếng Hàn, và khi nộp phải mang theo bản gốc để đối chiếu các giấy tờ trên. 

Để phòng một số trường hợp Lãnh sự quán yêu cầu bạn cần chuẩn bị trước thủ tục hợp pháp hoá lãnh sự Bằng tốt nghiệp.

Xin visa du lịch Hàn Quốc 10 năm cần những gì?

Xem kết quả xin visa Hàn Quốc ?

Kết quả xin visa Hàn Quốc sẽ được công bố ở trang Korea Visa Portal  của Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc. Bạn chỉ cần điền họ tên bằng tiếng Anh, số hộ chiếu, ngày tháng năm để xem kết quả.

Ba trạng thái khi xem kết quả Visa Hàn Quốc:

  • Approved: đã đậu visa và chờ để trả hồ sơ
  • Passport Returned: đã đậu visa và đã trả hộ chiếu
  • Declined: Hồ sơ đã bị từ chối

Kết quả xin visa Hàn Quốc sẽ được trả về sau khoảng 8 ngày làm việc không tính cuối tuần và Lễ. 

Công ty Visa Thái Dương

Công ty Visa Thái Dương là một công ty du lịch thuộc Thái Dương Tourism. Lĩnh vực chính là gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài và làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho khách quốc tịch khó.

Ngoài ra Visa Thái Dương còn chuyên các dịch vụ:

– Làm visa đi du lịch, thăm thân, công tác.

– Duyệt công văn khẩn cấp vào Việt Nam.

– Làm lý lịch tư pháp Việt Nam cho người nước ngoài.

– Làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người ngoài.

– Dịch vụ gia hạn thẻ tạm trú Việt Nam.

– Làm công văn nhập cảnh Việt Nam khẩn (1 ngày).

– Gia hạn visa Việt Nam khẩn (1 – 3 ngày).

– Dán Visa tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. (Có hướng dẫn đi kèm).

– Tư vấn miễn phí dịch vụ visa.

Địa chỉ văn phòng tại: 302 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 9227 Nhánh 2 hoặc 091.594.6427 – Mr. Sang (Call, Zalo, Viber, Whatsapp)

Website: https://xingiahanvisa.net (Việt Nam) | https://visathaiduong.com (English)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *