Nội Dung Tóm Tắt

Người nước ngoài muốn mua nhà tại Việt Nam làm như thế nào ?

Người nước ngoài có ý định mua nhà hay làm thủ tục xin cấp sổ đỏ tại Việt Nam cần phải có thẻ tạm trú. Pháp luật Việt Nam cho phép người nước ngoài có thể mua nhà và sở hữu nhà nhằm tạo điều kiện cho việc đầu tư, cư trú và làm việc của người nước ngoài tại Việt Nam.

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài là gì ?

Trong quá trình làm thủ tục để xin giấy xác nhận quyền sở hữu nhà, bắt buộc người nước ngoài phải có thẻ tạm trú hợp pháp tại Việt Nam

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài là một loại giấy tờ thị thực do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp phép. Phụ thuộc vào điều kiện của từng đối tượng cụ thể mà một thẻ tạm trú cho người nước ngoài sẽ có thời hạn tối thiểu là 1 năm và tối đa sẽ là 5 năm.

Chẳng hạn: thời hạn tối đa của thẻ tạm trú đối với người nước ngoài có giấy phép lao động là 2 năm, nếu cấp cho nhà đầu tư hoặc người nước ngoài có mục đích thăm thân nhân là người Việt Nam thì sẽ có thời hạn tối đa là 5 năm.

Thẻ tạm trú/cư trú cho người nước ngoài là một loại thị thực do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp cho người nước ngoài. Thời hạn của thẻ tạm trú có thời hạn tối thiểu là 1 năm (đủ 12 tháng) và có thời hạn tối đa là 5 năm tuỳ vào từng trường hợp cụ thể.
Vậy hồ sơ xin làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài muốn làm thủ tục xin cấp sổ đỏ thì cần những gì. Cùng tìm hiểu qua mục tiếp theo nhé.

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam

– Hộ chiếu gốc (Còn hạn tối thiểu 13 tháng)

– 02 tấm ảnh nền trắng 2cmx3cm 

– Mẫu xin cấp thẻ tạm trú theo mẫu NA6 hoặc NA7 tuỳ vào từng trường hợp cụ thể

– Tờ khai thông tin xin cấp thẻ tạm trú (mẫu NA8)

– Giấy tờ chứng minh về lao động, đầu tư hoặc thăm thân nhân.

Nộp hồ sơ và thời gian làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú

– Nộp hồ sơ xin làm thẻ tạm trú tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố tuỳ vào từng trường hợp cụ thể.

– Thời gian Cơ quan quản lý xem xét, giải quyết hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú là 05 ngày làm việc (Trừ thứ 7, CN và các ngày lễ theo quy định)

Mong rằng qua thông tin trên có thể giúp được phần nào những thắc mắc của bạn. Nếu có nhu cầu làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài bạn có thể liên hệ đến công ty Visa Thái Dương. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, bạn sẽ được tư vấn thông tin, hỗ trợ làm thẻ tạm trú Việt Nam trong thời gian ngắn, chính xác nhất.

Làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài
Làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài

Địa chỉ văn phòng tại: 302 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 9227 Nhánh 2 hoặc 091.594.6427 – Mr. Sang (Call, Zalo, Viber, Whatsapp)

Website: https://xingiahanvisa.net (Việt Nam) | https://visathaiduong.com (English)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.9227
Liên hệ qua Zalo