Hàn Quốc miễn lệ phí xin visa ngắn hạn cho công dân Việt Nam

Theo như thông tin, thì du khách mang quốc tịch Việt Nam hoặc là công dân của các nước ASEAN sẽ không phải trả lệ phí xin visa tới Hàn Quốc cho đến hết năm 2019.

Đối tượng cụ thể và thời gian áp dụng 

Thông tin được Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tại Hà Nội (KVAC) xác nhận trên website chính thức của mình. Bộ Tư Pháp Hàn Quốc đã đưa ra quyết định tạm thời sẽ miễn trừ lệ phí đối với visa Hàn Quốc ngắn hạn(C-3) cho tất cả công dân thuộc khối ASEAN. Mục đích của quyết định này nhằm gia tăng lượng du khách từ các nước này đến với Hàn Quốc và hướng tới hội nghị thượng đỉnh đặc biệt.

Theo như thông báo, việc miễn lệ phí xin visa ngắn hạn dành cho các quốc gia thuộc khối ASEAN (bao gồm cả Việt Nam). Ưu đãi này sẽ được áp dụng chính thức từ ngày 01/10/2019 và sẽ được áp dụng trong vòng 3 tháng.

  • Thời gian áp dụng sẽ là: từ ngày 01/10/2019 đến 31/12/2019
  • Loại Visa: Visa ngắn hạn (C-3)
  • Những đối tượng được áp dụng: Tất cả công dân có quốc tịch thuộc 10 nước ASEAN bao gồm: Việt Nam, Lào , Campuchia, Myanmar, Singapore, Thái Lan, Brunei, Philippines, Indonesia, Malaysia.

Visa C-3 là loại Visa ngắn hạn dành cho những du khách muốn du lịch tại Hàn Quốc với thời hạn dưới 90 ngày. Loại visa cũng thường được nhiều người sử dụng với ý định lưu trú ngắn hạn tại Hàn Quốc như: du lịch, thăm thân, công tác,…

Ngoài ra, loại Visa C-3 này cũng phù hợp với những người đi điều trị y tế, tham gia các hoạt động văn nghệ, nghệ thuật, nghiên cứu,… Loại visa này còn phù hợp với những bạn muốn xin visa du học D4 nhưng chưa đủ điều kiện.

Ưu đãi này được đưa ra để chào đón cho sự kiện: ”Hội nghị thượng đỉnh ASEAN – KOREA lần thứ 30” sẽ diễn ra tại Busan từ ngày 25-26/11. 

Hàn Quốc miễn lệ phí xin visa ngắn hạn cho công dân Việt Nam
Hàn Quốc miễn lệ phí xin visa ngắn hạn cho công dân Việt Nam

Một số lưu ý 

+ Không áp dụng miễn lệ phí thẩm tra cho các trường hợp Visa nhiều lần và các loại Visa kết hôn (F-6), Visa du học (D4-D2) và Visa Lao động ngắn hạn (C-4).

+ Chỉ áp dụng miễn phí thẩm duyệt hồ sơ, thông thường phí duyệt mỗi bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc dao động từ 20-30 USD, còn phí đóng tiếp nhận hồ sơ vẫn thu như cũ :390.000 đồng.

+ Khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 được xem là mùa du lịch cao điểm ở Hàn Quốc, vì thế nên đây cũng là thời điểm thích hợp cho những bạn muốn khám phá các lễ hội, ngắm lá phong tại đây.

+ Hiện tại, Hàn Quốc không cho phép mang các sản phẩm chăn nuôi thịt sống, giăm bông, xúc xích,…đến nước này, khi có dự định đến đây bạn cũng phải lưu ý điểm này nhé.

Nếu có bất kì thắc mắc cần hỗ trợ hay muốn được nghe tư vấn , quý khách có thể ghé thăm website: xingiahanvisa.net hoặc liên hệ hotline: 091.594.6427 để tìm hiểu thêm thông tin

Bình luận về bài viết “Hàn Quốc miễn lệ phí xin visa ngắn hạn cho công dân Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *