Những lỗi hay mắc phải khi xin Visa du học

Việc xin visa không bao giờ là dễ dàng, từ quá trình chuẩn bị hồ sơ cho đến khi đi phỏng vấn điều đòi hỏi sự chính xác, đầy đủ. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm nho nhỏ và những lỗi hay mắc phải khi xin visa du học, mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Những lỗi hay mắc phải khi xin Visa du học
Những lỗi hay mắc phải khi xin Visa du học

Chuẩn bị xin Visa du học

Chắc hẳn đã có nhiều bạn phải chạy ngược chạy xuôi để chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, rồi đầu tư thật nhiều công sức và thời gian để chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ hoàn chỉnh nhất. 

Thế nhưng, tất cả công sức có thể đổ sông đổ bể chỉ vì một lỗi sai bé xíu về ngày tháng hoặc sai quy cách mà thôi. Vì thế hãy cẩn thận từng chi tiết nhé. Đừng để bạn phải rút hồ sơ về để chỉnh sửa gây mất thời gian hay thậm chí là rớt visa chỉ vì những lỗi nho nhỏ như thế nhé.

xin Visa du học
Xin Visa du học

Một số lỗi bạn hay mắc phải khi nộp hồ sơ xin visa:

  • Không nộp hồ sơ đầy đủ trước khi nhập học hoặc ngày tháng bắt đầu khóa học đã quá hạn
  • Không cung cấp giấy tờ gốc hoặc nộp sai giấy tờ
  • Dùng thư nhập học (CAS) cũ hoặc quá hạn (bạn cần phải nộp hồ sơ xin visa trong 6 tháng sau khi CAS được cấp). Trong trường hợp bạn bị từ chối visa, khi nộp lại hồ sơ xin visa, bạn phải dung thư xin nhập học (CAS) mới, không dùng lại CAS cũ.
  • Thời gian khóa học vượt quá quy chuẩn thông thường
  • Người bảo trợ tài chính không đủ tư cách:

–  Người thân trong gia đình không phải là bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp

–  Không phải là một tổ chức hoặc công ty quốc tế

  • Nguồn tài chính không đủ hoặc thời gian gửi tiền trong ngân hàng không đạt mức tối thiểu được yêu cầu
  • Không có giấy chứng nhận không nhiễm bệnh lao phổi
  • Đơn vị bảo trợ (trường) không xác nhận được khóa học của sinh viên phù hợp với quá trình học tập trước đó (hoặc thể hiện họ nắm rõ việc học tập trước đó của snh viên tại Vương quốc Anh)
  • Không có thư xác nhận của bố mẹ đồng ý cho con đi học (với học sinh dưới 18 tuổi)
  • Không cung cấp đầy đủ lịch sử du lịch hoặc nhập cảnh

Trên đây chỉ là một số lỗi mà nhiều bạn học sinh thường hay mắc phải. Nếu có bất kì thắc mắc cần hỗ trợ hay nhu cầu bạn có thể liên hệ hotline: 091.594.6427 hoặc ghé thăm website: xingiahanvisa.net để tìm hiểu thêm thông tin khác. 

Công ty Visa Thái Dương là một công ty du lịch thuộc Thái Dương Tourism, với lĩnh vực hoạt động chính là xin visa đến các nước, xin gia hạn visa, làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài, làm giấy phép lao động và làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho khách quốc tịch khó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.9227
Liên hệ qua Zalo