Hàn Quốc xem xét tăng thời gian miễn visa cho người Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc đang có kế hoạch sẽ tăng thời gian miễn visa cho những khách du lịch đến từ Việt Nam, Philippines và Indonesia.Mặc dù tính đến hiện tại có rất nhiều quan ngại khi số lượng du khách bỏ trốn khi đến Hàn Quốc ngày càng tăng.  

Hàn Quốc xem xét tăng thời gian miễn visa cho người Việt Nam
Hàn Quốc xem xét tăng thời gian miễn visa cho người Việt Nam

Theo như kế hoạch thì chính phủ Hàn Quốc sẽ kéo dài thêm thời gian miễn thị thực đối với những du khách đi theo đoàn đến từ Việt Nam, Philippines và Indonesia khi đến thăm quan tại đảo Jeju. Hướng tới mục tiêu đạt 20 triệu lượt khách du lịch trong năm 2020, kế hoạch này đã được đưa ra bàn luận.

Quyết định chính thức sẽ được công bố vào tháng 12 này, khi mà các nhân viên ngành du lịch và các công ty lữ hành rất hoan nghênh thì chính sách này có thể sẽ được thông qua sớm. Hiện tại, du khách sẽ được miễn thị thực khi du lịch đến Jeju trong 5 ngày, thì nếu quyết định này được thông qua, thời gian miễn thị thực sẽ được tăng lên, giúp thu hút thêm lượng khách ghé thăm nơi đây.

Hàn Quốc xem xét tăng thời gian miễn visa cho người Việt Nam
Hàn Quốc xem xét tăng thời gian miễn visa cho người Việt Nam

Năm nay, số lượng du khách Indonesia đến Hàn Quốc thông qua chương trình miễn thị thực MICE tăng 50%. Tuy nhiên, không phải ai cũng lạc quan về những thay đổi này khi mà số lượng lao động nước ngoài lưu trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc đã đạt kỷ lục vào năm 2018. Nguyên nhân được xác định là do chính sách nới lỏng visa thu hút khách du lịch cho Thế vận hội mùa đông 2018 – Pyeongchang Donggye Olympic.

Được biết, ba nước Việt Nam, Philippines và Indonesia là những quốc gia số người lao động bất hợp pháp tại Hàn lớn nhất, hiện có vào khoảng 380.081 người. Theo như báo cáo thì có 40% người bất hợp pháp vào Hàn Quốc thông qua các chương trình miễn thị thực.

Visa Hàn Quốc

Hiện tại, Hàn Quốc đang miễn thị thực 90 ngày cho những du khách đến từ Đài Loan, Singapore, Malaysia và Thái Lan. Hệ thống cấp giấy phép làm việc cho nước ngoài trước đây được cho là có nhiều lỗ hổng, khi cho phép lao động nước ngoài làm các công việc nặng nhọc có thể ở lại Hàn Quốc tới 4 năm 10 tháng. Nhưng có một bất cập đó là người lao động không được phép đổi nơi làm việc đã đăng ký trước, nên có rất nhiều lao động đã phải trốn ra ngoài làm việc để thoát khỏi những ông chủ bóc lột.

Nếu như quyết định này được thông qua, thì khi du khách đến du lịch tại Jeju Hàn Quốc sẽ được tăng thêm thời gian miễn thị thực, để bạn có thể thoả thích khám phá đất nước xinh đẹp này rồi.

Nếu có bất kì thắc mắc cần hỗ trợ hay nhu cầu về các lĩnh vực trên, quý khách có thể ghé thăm website: xingiahanvisa.net hoặc liên hệ hotline: 091.594.6427 để tìm hiểu thêm thông tin.

Công ty Visa Thái Dương là một công ty du lịch thuộc Thái Dương Tourism, với lĩnh vực hoạt động chính là xin visa đến các nước, xin gia hạn visa, làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài, làm giấy phép lao động và làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho khách quốc tịch khó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.9227
Liên hệ qua Zalo