Tại sao khi xin visa thì hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng 

Tất cả các quốc gia đều sẽ yêu cầu hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng khi xin visa. Dù bạn có nhập cảnh vào một đất nước mà không yêu cầu thị thực thì bạn vẫn phải xuất trình được hộ chiếu còn thời hạn ít nhất là 6 tháng. Vì thế nếu hộ chiếu của bạn còn hạn ít hơn 6 tháng, một điều chắc chắn bạn sẽ không được lên máy bay.

Tại sao khi xin visa thì hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng 
Tại sao khi xin visa thì hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng 

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc rằng vì sao bạn chỉ đi du lịch khoảng một tuần, hộ chiếu vẫn còn hạn đến gần 6 tháng. Đó là lý do tại sao có rất nhiều trường hợp dù đã mua vé máy bay hay đã sang được nước đó nhưng lại không được nhập cảnh vì lý do hộ chiếu không đủ thời hạn 6 tháng.

hộ chiếu
Hộ chiếu

Hiện nay trên thế giới có hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ áp dụng quy định này. Điển hình ở các nước Châu Á như Myanmar, Trung Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Đài Loan, Lào, Indonesia, Campuchia, Brunei… hay Mỹ và khu vực Trung Đông.

Bên cạnh đó thì những quốc gia châu Âu thuộc khối Schengen tuân thủ nguyên tắc 3 + 3. Nguyên tắc này nghĩa là khi bạn nhập cảnh thì hộ chiếu của bạn phải còn hạn ít nhất 3 tháng được tính từ ngày xuất cảnh, và 3 tháng được lưu trú tối đa.Vì thế mà nếu muốn đi châu Âu thì hộ chiếu cũng phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

Hộ chiếu du lịch

Nguyên nhân được đưa ra là do nhiều quốc gia cấp thị thực nhập cảnh khá dài, từ 3 đến 6 tháng, công dân nước khác có thể ở lại các nước này tối đa lên tới nửa năm. Vì thế nếu hộ chiếu hết hạn trong lúc cư trú sẽ gây khó khăn cho việc quản lý của nước sở tại và người sở hữu hộ chiếu cũng phải làm hộ chiếu mới ở đại sứ quán.

Bên cạnh đó, vẫn có quốc gia không có yêu cầu hà khắc này như Canada và Mexico chỉ yêu cầu hộ chiếu còn hạn 3 tháng.

Thế nên, để tránh trường hợp phải ở lại lâu hơn dự kiến, và tránh những rắc rối liên quan, hãy làm lại hộ chiếu mới trước khoảng 9 tháng với ngày hết hạn. Thời gian khoảng 8 ngày làm việc, thủ tục đơn giản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.9227
Liên hệ qua Zalo