Khai báo tạm trú người nước ngoài tại Việt Nam

Người nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam có thể lưu trú tại những cơ sở lưu trú du lịch, nhà khách, khu nhà ở dành cho người nước ngoài làm việc, lao động, học tập, tại các cơ sở khám chữa bệnh, nhà riêng hoặc tại các cơ sở lưu trú khác theo đúng quy định của nhà nước. Lúc này người nước ngoài cần được khai báo tạm trú tại Việt Nam.

Thông tin về thủ tục khai báo tạm trú

Người nước ngoài sẽ được khai báo tạm trú tại Việt Nam bằng cách nộp Phiếu khai báo tạm trú. Thời hạn giải quyết phiếu khai là 24 giờ/7 ngày.

Phiếu khai báo tạm trú sẽ được cơ quan Công an xác nhận và sẽ ghi lại các thông tin khai báo tạm trú. Thủ tục khai báo này hiện tại không tốn phí.

Người khai báo tạm trú cho người nước ngoài phải nộp Phiếu khai báo tạm trú trong thời hạn là 12 giờ. Còn đối với địa điểm vùng sâu, vùng xa thì có thời hạn là 24 giờ tính từ lúc người nước ngoài đến đăng ký tạm trú.

Khai báo tạm trú người nước ngoài tại Việt Nam
Khai báo tạm trú người nước ngoài tại Việt Nam

Các bước khai báo tạm trú người nước ngoài tại Việt Nam

Bước 1: Người khai báo tạm trú tiếp nhận thông tin tạm trú của người nước ngoài.

Bước 2: Khai và nộp Phiếu khai báo tạm trú cho trực ban Công an xã, phường, thị trấn nơi lưu trú (Phiếu khai báo tạm trú có thể gửi trước qua fax hoặc thông báo thông tin qua điện thoại đến Trực ban Công an cấp xã).

Cán bộ trực ban Công an sẽ tiếp nhận hồ sơ và tiến hành kiểm tra tính pháp lý, nội dung hồ sơ:

Nếu nội dung Phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài được khai đầy đủ thì tiến hành tiếp nhận, thực hiện xác nhận theo quy định;

Nếu nội dung Phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài vẫn chưa được khai báo đầy đủ thì cơ quan chức năng sẽ yêu cầu người khai báo tạm trú sửa đổi, bổ sung.

Bước 3: Người khai báo tạm trú nhận lại Phiếu khai báo tạm trú đã có xác nhận.

Trên đây là thông tin và trình tự khai báo tạm trú người nước ngoài tại Việt Nam. Nếu các bạn vẫn còn thắc mắc và muốn được tư vấn giải đáp, có thể liên hệ đến hotline: 091.594.6427 hoặc ghé thăm website: xingiahanvisa.net để tìm hiểu thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.9227
Liên hệ qua Zalo