Thủ tục xin làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài 

Sau đây xingiahanvisa.net sẽ trình bày vắn tắt cho bạn về thủ tục xin làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại cục quản lý xuất nhập cảnh, bộ công an diễn ra qua những bước nào. 

Điều kiện làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài là gì?

Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam được tóm lược thành những điều kiện sau đây:

Điều kiện chung 

Đối với từng trường hợp người nước ngoài cụ thể

Hộ chiếu còn hạn ít nhất 13 tháng ( nếu  gặp trường hợp còn hạn đúng 13 tháng thì người nước ngoài sẽ được Cơ quan xuất nhập cảnh cấp thẻ tạm trú có thời hạn tối đa là 12 tháng) Có giấy phép lao động ⇔ giấy phép lao động thời hạn tối thiểu là 12 tháng
Được miễn giấy phép lao động ⇔ nộp văn bản xác nhận được miễn giấy phép lao động của Cơ quan quản lý lao động nước ngoài
Là nhà đầu tư ⇔ văn bản chứng minh có góp vốn, đầu tư vào công ty Việt Nam (giấy phép đầu tư, giấy phép hoạt động kinh doanh…)
Có vợ/chồng là người Việt Nam ⇔ nếu kết hôn ở Việt Nam thì nộp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, kết hôn ở nước ngoài thì nộp văn bản ghi chú kết hôn
Bố/mẹ là người Việt ⇔ giấy khai sinh hoặc văn bản chứng minh quan hệ huyết thống với bố/mẹ người Việt 

Bạn có thể tham khảo điều kiện cụ thể cho từng trường hợp cụ thể ở những bài viết sau:

Hồ sơ xin làm thẻ tạm trú cần gì?

– Số bộ hồ sơ cần nộp là 1 bộ, trong đó bao gồm những loại giấy tờ như: 

  • Giấy đề nghị làm thẻ tạm trú (mẫu NA6 đối với cơ quan, tổ chức, NA7 đối với cá nhân);
  • Chứng minh thuộc diện xem xét làm thẻ tạm trú: có thể một trong những loại giấy tờ như: giấy phép lao động, giấy xác nhận là Trưởng Văn phòng đại diện, thành viên Hội đồng quản trị hoặc các giấy tờ khác có giá trị chứng minh đủ điều kiện làm thẻ tạm trú;
  • Tờ khai đề nghị làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài (NA8)
  • 02 tấm ảnh 3×4 cm (01 ảnh dán vào tờ khai, 01 ảnh rời);
  • Thời hạn giải quyết: không quá 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ.

– Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: cơ quan, tổ chức, công dân Việt Nam.

– Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an.

– Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: thẻ tạm trú.

– Lệ phí (nếu có):

+ Thẻ tạm trú có giá trị 01 năm: 80 USD/1 thẻ

+ Thẻ tạm trú có giá trị trên 01 năm đến 2 năm: 100 USD/thẻ.

+ Thẻ tạm trú có giá trị trên 2 năm đến 3 năm: 120 USD/thẻ.

– Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (nếu có):

+ Công văn đề nghị làm thẻ tạm trú (mẫu NA6 đối với cơ quan, tổ chức, NA7 đối với cá nhân);

+ Bản khai thông tin về người nước ngoài đề nghị làm thẻ tạm trú (mẫu NA8);

Cách thức xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài 
Cách thức xin làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Những thủ tục làm thẻ tạm trú tại cục quản lý xuất nhập cảnh

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Thời gian nộp hồ sơ từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ và chủ nhật).

  • Cơ quan, tổ chức, cá nhân có thể nộp hồ sơ tại một trong ba trụ sở của Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an, địa chỉ:  44 – 46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội; số 254 Nguyễn Trãi, Q.1, TP Hồ Chí Minh và số 7 Trần Quý Cáp, TP Đà Nẵng.
  • Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ, xem xét; nếu hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ thì tiến hành tiếp nhận hồ sơ sau đó in và trao giấy biên nhận và hẹn ngày trả kết quả. Nhưng nếu xảy ra trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, lúc này cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành hướng dẫn người nộp bổ sung hồ sơ cho đến khi đầy đủ và hợp lệ.

 Bước 3: Thời gian nhận kết quả là từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ và thứ 7, chủ nhật). 

Khi đến nhận kết quả, đưa giấy biên nhận, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu để cán bộ trả kết quả kiểm tra và đối chiếu thông tin. Trường hợp có kết quả làm thẻ tạm trú, người nhận phải tiến hành nộp lệ phí sau đó sẽ được trao thẻ tạm trú.

Tìm hiểu thêm những thông tin về làm thẻ tạm trú Việt Nam tại link đây: https://xingiahanvisa.net/visa-viet-nam/lam-the-tam-tru-viet-nam

Về công ty du lịch Visa Thái Dương

Công ty du lịch Visa Thái Dương
Công ty du lịch Visa Thái Dương

Công ty Visa Thái Dương là một công ty du lịch thuộc Thái Dương Tourism. Lĩnh vực chính là gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài và làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho khách quốc tịch khó.

Ngoài ra Visa Thái Dương còn chuyên các dịch vụ:

– Làm visa đi du lịch, thăm thân, công tác.

– Làm lý lịch tư pháp Việt Nam cho người nước ngoài.

– Làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người ngoài.

– Dịch vụ xin visa Việt Nam tại Campuchia.

– Làm công văn nhập cảnh Việt Nam khẩn (1 ngày).

– Gia hạn visa Việt Nam khẩn (1 – 3 ngày).

– Dán Visa tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. (Có hướng dẫn đi kèm).

– Tư vấn miễn phí dịch vụ visa.

Địa chỉ văn phòng tại: 302 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 9227 Nhánh 2 hoặc 091.594.6427 – Mr. Sang (Call, Zalo, Viber, Whatsapp)

Website: https://xingiahanvisa.net (Việt Nam) | https://visathaiduong.com (English)

Bình luận về bài viết “Thủ tục xin làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *