Tại sao cần phải có Visa ?

Bạn đang có ý định du lịch nước ngoài nhưng vẫn chưa hiểu rõ về Visa, nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết Visa dùng để làm gì và tầm quan trọng của nó như thế nào. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cần thiết giải quyết những thắc mắc ấy, mong rằng bạn hiểu rõ hơn.

Visa là gì ? 

Visa là một loại giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền về nhập cư thuộc một quốc gia, thường sẽ là đại sứ quán hoặc lãnh sự quán cấp cho một cá nhân để xác nhận một cá nhân được phép nhập cảnh vào đất nước đó với số lần nhập cảnh và thời gian nhập cảnh tối đa tương ứng với loại Visa được cấp.

Xin visa nước ngoài
Xin visa nước ngoài

Vậy có những loại Visa nào ?

Có nhiều cách phân loại Visa, chẳng hạn như dựa vào mục đích nhập cảnh vào nước ngoài sẽ có những loại Visa như: Visa định cư, du lịch, kinh doanh, lao động thời vụ, học tập, ngoại giao, du học. Bên cạnh đó có những loại visa được phân theo thời hạn Visa (ngắn hạn hay dài hạn), visa theo số lần nhập cảnh (nhập cảnh một lần, nhập cảnh nhiều lần) và một số loại visa đặc biệt khác.

Tầm quan trọng của Visa ?

Bạn muốn đi ra nước ngoài thì một điều chắc chắn phải có Visa (nếu đất nước đó chưa có chính sách miễn việc xin visa hay còn gọi là thị thực đối với công dân Việt Nam)

Có thể xem đây như là giấy tờ chấp thuận của đất nước đó cho phép bạn được phép vào đất nước của họ. Hiện nay, đối với công dân Việt Nam, nếu bạn muốn đi nước ngoài mà chỉ có hộ chiếu mà không muốn xin visa, bạn vẫn có thể đi đến được một số nước ở khu vực Đông Nam Á. 

Còn thường đối với các nước phát triển như Mỹ, Anh, Nhật,…công dân Việt Nam sẽ phải làm thủ tục để xin visa, nếu không bạn sẽ không thể nào nhập cảnh được vào những nước ấy.

Visa đi nước ngoài du lịch
Visa đi nước ngoài du lịch

Công ty Visa Thái Dương là một công ty du lịch thuộc Thái Dương Tourism. Lĩnh vực chính là gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài và làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho khách quốc tịch khó.

Ngoài ra Visa Thái Dương còn chuyên các dịch vụ:

– Làm visa đi du lịch, thăm thân, công tác.

– Làm lý lịch tư pháp Việt Nam cho người nước ngoài.

– Làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người ngoài.

– Làm công văn nhập cảnh Việt Nam (1 – 3 – 5 – 7 ngày).

– Gia hạn visa Việt Nam khẩn (1 – 3 ngày).

– Dán Visa tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. (Có hướng dẫn đi kèm).

– Tư vấn miễn phí dịch vụ visa.

Địa chỉ: 302 Cộng Hòa (Lầu 1), phường 13, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Tổng đài: 1900 9227 – Nhánh 2 | Hotline: 091.594.6427 – Mr. Sang (Call, Zalo, Viber, Whatsapp)

Website: xingiahanvisa.net (Việt Nam) | visathaiduong.com (English)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.9227
Liên hệ qua Zalo