Người nước ngoài muốn làm thẻ tạm trú Việt Nam có khó không?

Một người nước ngoài muốn sinh sống và làm việc tại Việt Nam cần phải có thẻ tạm trú. Tấm thẻ này do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài. Tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc làm thẻ tạm trú Việt Nam có khó không. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn. 

Làm thẻ tạm trú có khó không? 

Cơ chế hội nhập khiến cho việc xuất nhập cảnh vào Việt Nam rộng mở hơn rất nhiều. Có người tới việt nam để lao động và sinh sống. Có nhiều người lại là nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Hoặc các phóng viên nhà báo thường trú tại Việt Nam. Những người này buộc phải có thẻ tạm trú mới được xuất nhập cảnh vào Việt Nam tự do. 

Người nước ngoài phải có thẻ tạm trú mới có thể sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
Người nước ngoài phải có thẻ tạm trú mới có thể sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Nếu bạn là một người lần đầu sang Việt Nam sinh sống chắc chắn sẽ thắc mắc làm thẻ tạm trú có khó không? Làm được thẻ không hề khó. Chỉ cần bạn đủ điều kiện để làm thẻ là được.

Đối tượng được cấp thẻ tạm trú 

-Người nước ngoài là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

-Người nước ngoài là thành viên hội đồng quản trị công ty cổ phần hoặc thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn. 

-Luật sư nước ngoài đã được Bộ cấp phép kinh doanh nghề tại Việt Nam.

-Người nước ngoài có giấy phép đang làm việc tại các doanh nghiệp Việt Nam.

-Sinh viên, chuyên gia đang học tập và làm việc theo các dự án quốc gia ký kết giữa các ngành, bộ được lãnh đạo phê duyệt.

-Thân nhân đi cùng hoặc của người Việt Nam.

Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài 

Bạn chỉ cần đủ điều kiện là có thể làm thẻ tạm trú Việt Nam.
Bạn chỉ cần đủ điều kiện là có thể làm thẻ tạm trú Việt Nam.

Khi bạn đã thuộc đối tượng được cấp thẻ tạm trú thì bạn cần chuẩn bị những hồ sơ sau: 

  • Văn bản đề nghị của tổ chức hoặc cá nhân làm thủ tục bảo lãnh. 
  • Tờ khai đề nghị làm thẻ có dán ảnh 3×4 theo mẫu.
  • Hộ chiếu của người xin cấp thẻ.
  • Hồ sơ pháp nhân của tổ chức doanh nghiệp bảo lãnh. 
  • Các giấy tờ liên quan tùy trường hợp để chuẩn bị bao gồm: giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép thành lập chi nhánh, giấy xác nhận là thành viên Hội đồng quản trị, giấy khai sinh, đăng ký kết hôn,  phương và có xác nhận của xã, phường,…

Trên đây là những thông tin để bạn làm thẻ tạm trú khi muốn sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Hy vọng bài viết đã cung cấp những kiến thức cần thiết cho bạn. 

Để thuận tiện hơn cho công việc, tiết kiệm thời gian người nước ngoài có thể sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú tại công ty Visa Thái Dương. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp, thắc mắc về thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài, quý khách vui lòng liên hệ số hotline: 1900 9227 Nhánh 2 hoặc 091.594.6427

Liên hệ Công ty Visa Thái Dương
Liên hệ Công ty Visa Thái Dương

Liên hệ Công ty Visa Thái Dương

Công ty Visa Thái Dương là một công ty du lịch thuộc Thái Dương Tourism. Lĩnh vực chính là gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài và làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho khách quốc tịch khó.

Ngoài ra Visa Thái Dương còn chuyên các dịch vụ:

– Làm visa đi du lịch, thăm thân, công tác.

– Duyệt công văn khẩn cấp vào Việt Nam.

– Làm lý lịch tư pháp Việt Nam cho người nước ngoài.

– Làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người ngoài.

– Dịch vụ gia hạn thẻ tạm trú Việt Nam.

– Làm công văn nhập cảnh Việt Nam khẩn (1 ngày).

– Gia hạn visa Việt Nam khẩn (1 – 3 ngày).

– Dán Visa tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. (Có hướng dẫn đi kèm).

– Tư vấn miễn phí dịch vụ visa.

Địa chỉ văn phòng tại: 302 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 9227 Nhánh 2 hoặc 091.594.6427 – Mr. Sang (Call, Zalo, Viber, Whatsapp)

Website: https://xingiahanvisa.net (Việt Nam) | https://visathaiduong.com (English) 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *