Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài

Người nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú hoặc thuộc diện được cấp thẻ tạm trú theo quy định có được bảo lãnh cho thân nhân của mình xin cấp thẻ tạm trú theo diện thẻ tạm trú thăm thân. Thời gian của thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài có thời hạn không vượt quá thời hạn ghi trên thẻ tạm trú của người bảo lãnh. 

Người nước ngoài khi đã được cấp thẻ tạm trú hay thuộc diện được cấp thẻ tạm trú theo quy định của pháp luật thì được phép bảo lãnh cho thân nhân của mình được xin cấp thẻ tạm trú theo diện thăm thân với thời hạn không nhiều hơn thời hạn tạm trú của người bảo lãnh.

Những trường hợp được cấp thẻ tạm trú theo diện thăm thân:

  • Người nước ngoài chưa đủ 18 tuổi có bố hoặc mẹ là người nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú hoặc thuộc diện được cấp thẻ tạm trú theo quy định của pháp luật.
  • Người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú hoặc thuộc diện được cấp thẻ tạm trú theo quy định của pháp luật.
  • Nếu không thuộc hai trường hợp trên thì sẽ không được cấp thẻ tạm trú thăm thân mà sẽ được cấp thị thực có thời hạn tối đa 06 tháng.

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam cho thân nhân của người nước ngoài bao gồm

  • Giấy chứng nhận hoạt động của công ty, tổ chức nơi người nước ngoài bảo lãnh làm việc, hoạt động.
  • Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu của doanh nghiệp, tổ chức nơi người nước ngoài bảo lãnh cho thân nhân của mình.
  • Hộ chiếu  và thẻ tạm trú của người bảo lãnh (nếu người đó có thẻ tạm trú)
  • Mẫu NA16 đăng ký mẫu dấu và chữ ký lần đầu tại Cơ quan Xuất nhập cảnh.
  • Mẫu NA6, công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài
  • Mẫu NA8, Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài
  • Giấy giới thiệu cho nhân viên người Việt Nam đi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại cơ quan xuất nhập cảnh.
  • Hộ chiếu bản gốc của người xin cấp thẻ tạm trú
  • giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú của người nước ngoài được công an phường, xã nơi người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam xác nhận.
  • Hai tấm ảnh 2×3
  • Giấy xác nhận quan hệ gia đình hoặc chứng nhận đăng kí kết hôn/giấy khai sinh

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp có trụ sở chính đều được.

Công ty Visa Thái Dương

Công ty Visa Thái Dương là một công ty du lịch thuộc Thái Dương Tourism. Lĩnh vực chính là gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài và làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho khách quốc tịch khó.
Ngoài ra Visa Thái Dương còn chuyên các dịch vụ:
– Làm visa đi du lịch, thăm thân, công tác.
– Làm lý lịch tư pháp Việt Nam cho người nước ngoài.
– Làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người ngoài.
– Làm công văn nhập cảnh Việt Nam (1 – 3 – 5 – 7 ngày).
– Gia hạn visa Việt Nam khẩn (1 – 3 ngày).
– Dán Visa tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. (Có hướng dẫn đi kèm).
– Tư vấn miễn phí dịch vụ visa.
Địa chỉ: 302 Cộng Hòa (Lầu 1), phường 13, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.
Tổng đài: 1900 9227 – Nhánh 2 | Hotline: 091.594.6427 – Mr. Sang (Call, Zalo, Viber, Whatsapp)
Website: xingiahanvisa.net (Việt Nam) | visathaiduong.com (English) || xinthetamtru.com || xinvisamocbai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *