Bạn đã biết về thủ tục xin visa du học Úc chưa? 

* * * * * * * * * * 

Từ tháng 7/2016, Úc ban hành cơ chế xét duyệt visa mới (SSVF) dành cho du học sinh, do đó thủ tục xét duyệt đã có phần nào thay đổi. Nếu bạn có ý định lựa chọn đất nước xinh đẹp này là nơi để học tập thì thủ tục xin visa du học Úc là vấn đề then chốt quyết định cho con đường du học của bạn.

Visa du học Úc
Visa du học Úc

Điều kiện xin visa du học Úc

Để được xét duyệt đủ khả năng tham gia học tập tại Úc, bạn cần đảm bảo bản thân có đủ các điều kiện sau:

Điều kiện về khả năng tài chính

Bạn phải chứng minh khả năng tài chính của mình đủ để có thể theo học tại đất nước này. Có ba cách để chứng minh điều đó:

  • Bằng chứng có đủ khả năng tài chính cho học phí, sinh hoạt phí, đi lại trong suốt thời gian du học.
  • Bằng chứng về thu nhập trung bình một năm. Cụ thể là 60.000AUD dành cho du học sinh và 70.000AUD nếu có thêm người phụ thuộc đi kèm.
  • Mẫu đơn AASES, áp dụng cho diện trao đổi sinh viên.

Điều kiện được du học tại Úc

  • Điều kiện về học vấn ở Việt Nam: Đối với người đăng ký du học Úc theo diện dự bị đại học, bạn cần đảm bảo GPA lớn hơn 7.0 và đã hoàn thành chương trình học lớp 11 tại Việt Nam.
  • Còn đối với người đăng ký du học diện cử nhân, bạn cần có GPA lớn hơn 7.0 và ít nhất đã học xong năm thứ nhất đại học ở nước mình.
  • Có đủ điều kiện để được chấp nhận tại một trường đại học, cao đẳng ở Úc.
  • Có kế hoạch và định hướng công việc rõ ràng sau khi hoàn thành chương trình du học.
Du học sinh tại Úc phải có định hướng về công việc sau khi hoàn thành chương trình học
Du học sinh tại Úc phải có định hướng về công việc sau khi hoàn thành chương trình học

Hồ sơ xin visa du học Úc

Hồ sơ để xin visa đi du học Úc là điều kiện quyết định hồ sơ của bạn được duyệt nhanh hay không. Hồ sơ bao gồm có những loại giấy tờ sau:

  • Mẫu đơn xin visa du học 157.
  • Tờ khai chi tiết về nhân thân.
  • Hộ chiếu.
  • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu gia đình đầy đủ.
  • 04 ảnh 4*6cm mới nhất.
  • Sơ yếu lý lịch nêu rõ quá trình học tập của bản thân và có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn (nếu có).
  • Giấy tờ chứng minh việc làm hiện tại cũng như năng lực tài chính của bạn.
  • Thư xác nhận của trường đại học, cao đẳng bạn đang theo học cũng như kết quả học tập.
  • Giấy tờ chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.
  • Thư xác nhận của người giám hộ trong trường hợp học sinh dưới 18 tuổi đăng ký du học.
  • Giấy chứng nhận học bổng.
Hồ sơ càng đầy đủ thì thủ tục xin visa du học Úc càng nhanh được duyệt
Hồ sơ càng đầy đủ thì thủ tục xin visa du học Úc càng nhanh được duyệt

Có thể tham khảo thêm:

Thời gian hồ sơ xin visa du học Úc được xét duyệt

Tùy vào hoàn cảnh, điều kiện cũng như sự chuẩn bị của từng cá nhân mà hồ sơ xin visa du học Úc của bạn được xét duyệt ở những mức thời gian khác nhau. Nhìn chung, thời gian để một bộ hồ sơ được xét duyệt được thể hiện ở bảng sau:

Mức độ xét duyệt 50% hồ sơ được xét duyệt sau: 75% hồ sơ được xét duyệt sau:
1 7 ngày 14 ngày
2 14 ngày 21 ngày
3 60 ngày 90 ngày
4 60 ngày 90 ngày

Thủ tục xin visa để du học Úc mất khá nhiều thời gian. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ để có thể đáp ứng điều kiện cũng như đảm bảo hồ sơ được đầy đủ. Như vậy thì thủ tục sẽ được hoàn thành nhanh nhất có thể, đảm bảo kế hoạch du học Úc của bạn được tiến hành đúng dự định.

Để tiết kiệm thời gian và tăng khả năng xin được Visa du học Úc, bạn có thể liên hệ đến các công ty dịch vụ du lịch để được tư vấn, hỗ trợ.

Về công ty Visa Thái Dương

Visa du học Úc tại Visa Thái Dương
Visa du học Úc tại Visa Thái Dương

Công ty Visa Thái Dương là một công ty du lịch thuộc Thái Dương Tourism, với lĩnh vực hoạt động chính là xin visa đến các nước, xin gia hạn visa, làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài, làm giấy phép lao động và làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho khách quốc tịch khó.

Ngoài ra Visa Thái Dương còn chuyên các dịch vụ:
– Làm visa đi du lịch, thăm thân, công tác.
– Làm lý lịch tư pháp Việt Nam cho người nước ngoài.
Làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người ngoài.
– Làm công văn nhập cảnh Việt Nam (1 – 3 – 5 – 7 ngày).
– Gia hạn visa Việt Nam khẩn (1 – 3 ngày).
– Dán Visa tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. (Có hướng dẫn đi kèm).
– Tư vấn miễn phí dịch vụ visa.
Địa chỉ: 302 Cộng Hòa (Lầu 1), phường 13, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.
Tổng đài: 1900 9227 – Nhánh 2 | Hotline: 091.594.6427 – Mr. Sang (Call, Zalo, Viber, Whatsapp)
Website: https://xingiahanvisa.net (Việt Nam) | visathaiduong.com (English)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *