Nội Dung Tóm Tắt

Visa du lịch Mỹ – những điều bạn nên biết

Nếu bạn có ý định được đặt chân đến mảnh đất của những ước mơ – Mỹ thì việc sở hữu Visa du lịch Mỹ là điều quan trọng nhất. Có vẻ như vẫn còn khá nhiều người đang còn nhiều thắc mắc và chưa hiểu rõ các thông tin về visa du lịch Mỹ. Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc đó.

Người Việt Nam có được miễn visa du lịch Mỹ không ?

Cho đến hiện nay, do tình trạng nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ đang diễn ra khá phức tạp vì thế mà nước này được xem là đất nước có khá nhiều quy định chặt chẽ về thủ tục xuất nhập cảnh. Có lẽ vì thế mà, Việt Nam vẫn chưa phải là nước thuộc danh sách những nước được miễn Visa Mỹ.

Theo như quy định, hiện nay Mỹ chỉ mới cấp phép miễn thị thực cho công nhân của 26 nước với điều kiện là công nhân này phải có hộ chiếu phù hợp với chương trình miễn trừ visa (Visa Waiver Program), có giấy phép ESTA (Electronic System for Travel Authorisation) cũng như phải có vé máy bay khứ hồi sẽ được lưu trú tối đa là 90 ngày. Nhưng danh sách những nước được miễn visa du lịch Mỹ này vẫn chưa có Việt Nam.

Những đối tượng nào có thể làm visa du lịch Mỹ ?

Bạn có thể làm Visa du lịch Mỹ trong các trường hợp sau:

  • Đi du lịch hoặc thăm người thân trong một thời gian ngắn.
  • Có nhu cầu đi Mỹ để chữa bệnh.
  • Người nước ngoài đến để kết hôn với công dân Mỹ hoặc định cư tại Mỹ nhưng theo quy định tại Văn phòng lãnh sự quán và USCIS, những người này sẽ phải rời khỏi Mỹ một thời gian.
  • Vận động viên, nghệ sĩ,… tham gia các hoạt động, chương trình. 
  • Người nước ngoài nhưng thuộc thành viên của lực lượng quân đội Hoa Kì.
  • Công nhân có công việc ngắn hạn chẳng hạn như tham gia khảo sát công ty tại Mỹ.

Bên cạnh đó, ứng viên là người nước ngoài sẽ phải cung cấp chi tiết về kế hoạch của chuyến đi để đảm bảo rằng mục đích chuyến đi là thật. Đó có thể là kế hoạch sẽ đến thăm những địa điểm nào, thăm bạn bè, người thân thì đó là ai, thời gian đi và về cụ thể như thế nào, khám và trị bệnh thì sẽ đến bệnh viện nào,…

Ngoài ra, người nước ngoài phải chứng minh được tài chính: tiền tiết kiệm, công việc, bất động sản….để đảm bảo rằng người nước ngoài sẽ trở về nước sau khi hết hạn Visa.

Thời hạn của visa du lịch Mỹ là bao lâu?

Khi được cấp Visa du lịch Mỹ, bạn sẽ nhận được Visa loại B với thời hạn hiệu lực là 6 tháng kể từ ngày cấp. Do vậy bạn không nên xin visa quá sớm cách quá xa ngày khởi hành. Lưu ý là thời hạn visa tính từ ngày cấp visa chứ không phải là ngày bạn nhập cảnh nhé.
Ngoài ra, trong thời hạn còn hiệu lực của visa, bạn sẽ được nhập cảnh vào Mỹ với số lần không bị hạn chế. Nếu hết hạn visa mà bạn vẫn có nguyện vọng được ở lại thêm thì có thể xin gia hạn visa nếu có lý do hợp lý phù hợp với yêu cầu của Đại sứ quán.

Mong rằng qua thông tin trên có thể giúp được phần nào những thắc mắc của bạn. Nếu có nhu cầu xin Visa du lịch Mỹ bạn có thể liên hệ đến công ty Visa Thái Dương. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, bạn sẽ được tư vấn thông tin, hỗ trợ xin visa du lịch Mỹ trong thời gian ngắn, chính xác nhất.

Công ty Visa Thái Dương

Công ty Visa Thái Dương là một công ty du lịch thuộc Thái Dương Tourism. Lĩnh vực chính là gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài và làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho khách quốc tịch khó.

Ngoài ra Visa Thái Dương còn chuyên các dịch vụ:

– Làm visa đi du lịch, thăm thân, công tác.

– Duyệt công văn khẩn cấp vào Việt Nam.

– Làm lý lịch tư pháp Việt Nam cho người nước ngoài.

– Làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người ngoài.

– Dịch vụ gia hạn thẻ tạm trú Việt Nam.

– Làm công văn nhập cảnh Việt Nam khẩn (1 ngày).

– Gia hạn visa Việt Nam khẩn (1 – 3 ngày).

– Dán Visa tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. (Có hướng dẫn đi kèm).

– Tư vấn miễn phí dịch vụ visa.

Địa chỉ văn phòng tại: 302 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 9227 Nhánh 2 hoặc 091.594.6427 – Mr. Sang (Call, Zalo, Viber, Whatsapp)

Website: https://xingiahanvisa.net (Việt Nam) | https://visathaiduong.com (English)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.9227
Liên hệ qua Zalo