Xin visa Mỹ phải cung cấp tài khoản mạng xã hội đang dùng ?

Theo như thông tin kể từ ngày ⅙  năm nay, nếu muốn xin Visa Mỹ bao gồm cả khách du lịch sẽ phải thống kê các tài khoản mạng xã hội đang sử dụng.

Để tăng cường và siết chặt việc kiểm soát công dân nước ngoài đến Mỹ, quy định mới này sẽ chính thức được áp dụng.

Việc kê khai mạng xã hội khi xin Visa Mỹ đang dùng cũng sẽ góp phần giúp sàng lọc được những kẻ khủng bố, các thành phần nguy hiểm muốn nhập cư đến Mỹ.

Xin visa Mỹ phải cung cấp tài khoản mạng xã hội đang dùng ?
Xin visa Mỹ phải cung cấp tài khoản mạng xã hội đang dùng ?

Quy định mới này sẽ được áp dụng với hầu hết trường hợp xin visa vào Mỹ, bao gồm cả người lưu trú tạm thời. Họ được yêu cầu cung cấp các tài khoản mạng xã hội đang sử dụng và kèm theo các thông tin cá nhân khác.

Nếu bạn là người không sử dụng bất kì một tài khoản mạng xã hội nào, bạn có thể không khai báo. Nhưng nếu bạn không khai báo thành thật có thể sẽ nhận hậu qủa nghiêm trọng.

khai báo
Khai báo tài khoản mạng xã hội

Ngoài lịch sử truyền thông xã hội, người xin thị thực phải nộp 5 số điện thoại sử dụng trong 5 năm, địa chỉ email, tình trạng du lịch, trục xuất quốc tế và khai tên thành viên gia đình liên quan đến các hoạt động khủng bố.

Bạn có thể nghĩ yêu cầu trên là quá khắt khe nhưng để đảm bảo an ninh và loại bỏ nguy cơ cấp visa Mỹ cho thành phần nguy hiểm thì quy định trên rất cần thiết.

Nếu có bất kì thắc mắc cần hỗ trợ hay nhu cầu bạn có thể liên hệ hotline: 091.594.6427 hoặc ghé thăm website: xingiahanvisa.net để tìm hiểu thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.9227
Liên hệ qua Zalo