Lãnh Sự Quán Hàn Quốc sẽ thắt chặt quy chế xin visa thương mại từ ngày 09/08/2019

Theo như thông tin được cập nhật, đầu tháng 8 này, văn phòng nhập cư trú và xuất nhập cảnh Seoul đã bắt giữ giám đốc của một công ty thương mại Hàn Quốc và 4 đồng phạm vì tội danh làm giả visa thương mại để làm thủ tục nhập cảnh cho hơn 218 người Việt.

Cảnh sát cho biết, công ty này đã liên kết với các trung tâm môi giới tại Việt Nam để làm hồ sơ mời gần 327 người Việt sang Hàn Quốc với mục đích là sang để nhập khẩu hàng hoá trong khoảng thời gian từ 8/2017-11/2018. Trong khoảng thời gian môi giới cho khách hàng Việt Nam những nơi mua mỹ phẩm, công ty này đã bắt tay với các đường dây môi giới người Việt để đưa những người có ý định sang Hàn Quốc làm việc.

Xin Visa thương mại Hàn Quốc
Xin Visa thương mại Hàn Quốc

Lợi dụng việc xin visa thương mại sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu có giấy mời từ các doanh nghiệp Hàn Quốc, công ty này đã thuyết phục và thông qua quen biết với các doanh nghiệp để gửi giấy mời cho khách hàng Việt Nam. Công ty này cũng đã nguỵ tạo giấy tờ để đăng ký kinh doanh cho những trung tâm, bãi đỗ xe làm hạng mục không phù hợp như thương mại, mua bán lẻ, sĩ mỹ phẩm. 

Công ty này đã đưa 327 người Việt sang Hàn Quốc và trong số đó có 218 người đã bỏ trốn, đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Sau sự việc trên, Bộ tư pháp Hàn Quốc ngày 9/8/2019 thì các lãnh sự quán, đại sứ quán Hàn Quốc ở nước ngoài sẽ tăng cường giám sát cũng như siết chặt hơn quy trình xin cấp visa thương mại, đánh giá kỹ về khả năng tài chính, mối quan hệ của doanh nghiệp với người được mời để tránh những trường hợp như trên diễn ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.9227
Liên hệ qua Zalo