Điều nên biết khi xin visa du lịch Trung Quốc

Là đất nước láng giềng với Trung Quốc nhưng không phải vì thế mà công dân Việt Nam có thế mà dễ dàng nhập cảnh vào đất nước này. Để xin visa Trung Quốc, bạn có thể tự mình làm rồi nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán hoặc để tiết kiệm thời gian bạn cũng có thể chuyển hồ sơ qua cho các công ty dịch vụ du lịch.

Điều nên biết khi xin visa du lịch Trung Quốc
Điều nên biết khi xin visa du lịch Trung Quốc
  1.   Hộ chiếu

Hộ chiếu – loại giấy tờ quan trọng nhất mà bạn cần phải có khi xin visa bất cứ nước nào. Để xin visa Trung Quốc, thì hộ chiếu bản gốc của bạn phải còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày bạn nộp hồ sơ, và hộ chiếu đó phải có ít nhất 2 trang còn trống. Bạn cũng cần phải nộp một bản photo tất cả các trang có thông tin của hộ chiếu.

Hộ chiếu Việt Nam
Hộ chiếu Việt Nam

Thêm một vài lưu ý nho nhỏ: 

  • Nếu là người có nhiều hơn 1 quốc tịch, bạn phải cung cấp tất cả hộ chiếu hợp lệ cũng như những hộ chiếu đã hết hạn. 
  • Nếu chưa có hộ chiếu, hãy đến Cục xuất nhập cảnh tại địa phương để được hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu. 
  • Nếu có ý định cho trẻ nhỏ đi cùng thì trước chuyến đi khoảng 1 tháng bạn nên chuẩn bị đầy đủ hộ chiếu và visa.
  1.   Những giấy tờ cá nhân khác

  • 3 tấm ảnh 4x6cm, ảnh chụp trên nền trắng (chụp gần nhất 3 tháng).
  • Bản sao chứng minh nhân dân.
  • Bản sao sổ hộ khẩu.
    Sổ hộ khẩu
    Sổ hộ khẩu
  1.   Tờ khai xin visa Trung Quốc

Chú ý thông tin ghi trên tờ khai chính xác, đầy đủ tránh trường hợp phải sửa hồ sơ gây tốn thời gian. Đặc biệt không được khai thông tin giả, nếu không visa của bạn sẽ bị từ chối và có thể bị đưa vào danh sách đen, khiến những lần xin visa tiếp theo sẽ rất khó.

  1.   Giấy tờ cho chuyến đi

Đặt vé máy bay sớm để tìm được vé giá rẻ, và tránh tình trạng hết vé 

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Trung Quốc (nếu đặt online hãy chụp ảnh lại và in màu nhé)

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn có thể xin visa Trung Quốc và có chuyến du lịch đến mảnh đất này hoàn hảo hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục xin Visa cũng như cần hỗ trợ làm Visa nhanh chóng, thuận tiện hãy liên hệ đến hotline: 091.594.6427 hoặc ghé thăm website: xingiahanvisa.net 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *