Sau vụ 39 người chết ở Anh, liệu công dân Việt Nam có bị siết chặt thủ tục xin visa Schengen đi châu Âu?

Theo như tin đồn dạo gần đây, sau vụ 39 người chết ở Anh, công dân Việt Nam có thể bị siết chặt thủ tục xin visa Schengen đi châu Âu. Nhưng thông tin chính xác từ Đại sứ quán Pháp phủ nhận tin đồn liên quan đến thủ tục xin visa Schengen, việc cấp thị thực cho công dân Việt Nam vào EU vẫn sẽ không có gì thay đổi.

công dân Việt Nam có bị siết chặt thủ tục xin visa Schengen đi châu Âu?
Công dân Việt Nam có bị siết chặt thủ tục xin visa Schengen đi châu Âu?

Về thủ tục liên quan đến việc cấp thị thực (visa) Schengen cho công dân Việt Nam, Đại sứ quán Pháp cũng khẳng định đây là thủ tục đã được quy định từ nhiều năm nay, thủ tục này cũng không có gì thay đổi.

Đại sứ quán Pháp cũng cho biết, thời gian thẩm tra hồ sơ xin thị thực vào Pháp tại Việt Nam không vượt quá 15 ngày theo quy định Schengen.

Hiệp ước Schengen là gì ?

Hiệp ước Schengen là gì ?
Hiệp ước Schengen là gì ?

Hiệp ước Schengen là hiệp ước về tự do đi lại được cac quốc gia châu Âu ký kết, thông qua. Tính đến hiện tại, tổng cộng có 26 quốc gia châu Âu đã tham gia vào khối Schengen, bao gồm: Áo, Bỉ, Ba Lan, Czech, Hà Lan, Hy Lạp, Hungary, Slovakia, Slovenia, Thụy Sĩ, Italy, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Estonia, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Iceland và Liechtenstein.

Khi nhận được thị thực Schengen được bất kỳ quốc gia nào trong 26 nước đã liệt kê trên cấp, người xin thị thực được phép tự do nhập cảnh, đi lại trong toàn bộ khu vực Schengen.

Công dân Việt Nam bị siết chặt thủ tục xin visa Schengen?

Công dân Việt Nam bị siết chặt thủ tục xin visa Schengen?
Công dân Việt Nam bị siết chặt thủ tục xin visa Schengen?

Thời gian vừa qua, dân cư mạng đồn đoán quy trình xét thị thực (visa) Schengen cho công dân Việt Nam sẽ bị siết chặt sau vụ 39 người Việt Nam nhập cư trái phép thiệt mạng tại Anh.

Tuy nhiên, theo Tổng lãnh sự Pháp tại TP. HCM Vincent Floreani cho biết: “Hiện Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM hay Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội không có bất kỳ thay đổi nào trong quy trình cấp visa Schengen. Vì đây là visa cấp để tự do đi lại trong lãnh thổ 26 nước có ký hiệp ước nên từ nhiều năm qua, giữa nội bộ những cơ quan ngoại giao của quốc gia Schengen trên khắp thế giới đã có việc chia sẻ thông tin hoặc thảo luận về hồ sơ của người xin cấp thị thực. Điều này cũng không có gì mới”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.9227
Liên hệ qua Zalo