Nội Dung Tóm Tắt

Đài Loan cấp lại visa Quan Hồng cho người Việt Nam

Kể từ sau sự kiện nhóm 148 người tự ý rời khỏi đoàn du lịch khi đến Đài Loan thì chương trình visa Quan Hồng được áp dụng trở lại từ 20/3 nhưng kèm thêm nhiều điều kiện, số công ty được ưu tiên cũng ít hơn.

Thông báo trên vừa được cơ quan du lịch Đài Loan thông báo đến các công ty du lịch Việt Nam. Đây là động thái mới nhất của Đài Loan kể từ vụ đoàn 148 khách Việt Nam biến mất khi đi du lịch hồi cuối tháng 12 năm ngoái. 

Thời gian tiếp nhận hồ sơ mất ít nhất 7 ngày. Tuy nhiên việc thu nhận hồ sơ hiện nay sẽ mất nhiều thời gian hơn nên các công ty du lịch cần nộp hồ sơ sớm hơn thường lệ.

Các đoàn khách được cấp visa Quan Hồng bắt buộc phải có trưởng đoàn dẫn qua hải quan, nhập cảnh và xuất cảnh cùng ngày. Hồ sơ nộp xin visa từ công ty du lịch cần có thêm tên trưởng đoàn và booking vé máy bay khứ hồi có tên của khách đi đoàn.

Trong ngày khởi hành, các đoàn cần báo cho công ty du lịch Đài Loan biết những thông tin về số ecode, lượng khách đăng ký, có khởi hành đủ theo đăng ký không, khách không đi cần báo tên để bên công ty du lịch Đài Loan thông báo cho các cơ quan liên quan.  

Hình phạt mới nếu công ty du lịch để xảy ra sự cố ?

Ngoài ra, cơ quan Du lịch Đài Loan cũng bổ sung các hình thức phạt nếu công ty du lịch để xảy ra sự cố.

Cụ thể, công ty được chỉ định có khách ở lại Đài Loan quá ngày đăng ký hoặc bỏ trốn dưới ba người, sẽ bị ngừng nhận hồ sơ Quan Hồng hai tháng. Nếu số lượng vượt qua 6 người thì công ty đó bị loại tên khỏi danh sách công ty được chỉ định. Mức phạt này cũng áp dụng với công ty du lịch tự ý nhận đoàn của các công ty không nằm trong danh sách, mượn tên, ghép đoàn.

Chương trình visa Quan Hồng cho phép các đoàn khách từ 5 người trở lên được xin visa thông qua các công ty du lịch được cơ quan du lịch Đài Loan chỉ định mà không phải chứng minh tài chính.

Visa Quan Hồng là gì ?

Visa quan hồng là loại visa mới ra gần đây nhằm thúc đẩy du lịch Đài Loan, đi theo đoàn ra đoàn vào, thủ tục đơn giản không mất phí, chỉ cần hộ chiếu.

Từ ngày 05/09/2018 – Đài Loan tiếp tục thực hiện nhiều biện pháp nới lỏng visa cho công dân các nước Ấn Độ, Indonesia, Philippines, Vietnam, Myanmar, Cambodia và Lào, dự kiến thu hút càng nhiều du khách đến từ các nước mục tiêu của Chính sách hướng Nam mới sang du lịch Đài Loan và khảo sát kinh doanh, đồng thời phát triển sâu rộng mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa Đài Loan và các quốc gia này trên mọi tầng lớp.

Trong chính sách visa của Đài Loan, điều kiện bắt buộc để có thể xin được visa Quan Hồng là đương đơn phải có doanh nghiệp, công ty đứng ra bảo lãnh (doanh nghiệp, công ty đó phải nằm trong danh sách chỉ định thuộc chương trình Quan Hồng)

Ngoài ra, công dân các nước Việt Nam khi xin giấy phép nhập cảnh Đài Loan qua hệ thống xét duyệt qua mạng cần phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

1 – Hộ chiếu phải còn hạn từ 6 tháng trở lên. (là chỉ thời điểm nhập cảnh Đài Loan, chứ không phải thời điểm xin giấy phép nhập cảnh)

2 – Phải có vé máy bay, vé tàu khứ hồi, hoặc vé máy bay, vé tàu cho điểm đến tiếp theo.

3 – Là người chưa từng được tuyển dụng đến Đài Loan lao động.

Tiêu chuẩn để khai visa online

Người hiện đang có một trong các giấy tờ sau): những giấy tờ được cấp bởi các nước: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Uc, New Zealand, Hàn Quốc, khối EU, UK sau đây:

(1) Thẻ cư trú còn hạn hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn.

(2) Visa còn hạn (bao gồm visa điện tử, nhưng phải in ra bản giấy).

(3) Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm.

Hiện đang có visa hoặc thẻ cư trú do Trung hoa dân quốc (Đài Loan) cấp trong vòng 10 năm qua, mà không vi phạm pháp luật; tuy nhiên điều kiện ưu đãi này sẽ không được áp dụng đối những visa do Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) cấp mang kí hiệu visa là (FL) (visa lao động), (X) (visa khác), (P – with Special Permission from MOFA) (visa Quan Hồng) hoặc Thẻ cư trú ghi mục đích cư trú là (FL)(lao động).

Visa Thái Dương chuyên gia hạn visa Việt Nam
Visa Thái Dương chuyên gia hạn visa Việt Nam

Hồ sơ xin visa Quan Hồng

Thủ tục cực kỳ đơn giản luôn !

1 – Hộ chiếu.

2 – Ảnh thẻ.

Những lợi ích về visa Quan Hồng

  • Hồ sơ đơn giản.
  • Thủ tục nhanh chóng, thuận tiện.
  • Visa được cấp có thể sử dụng để xin e-visa nhập cảnh Đài Loan không tốn phí.

* Lưu ý: Visa Quan Hồng có thời hạn 03 tháng, được nhập cảnh 01 lần, thời gian lưu trú tối đa không quá 30 ngày

>>>Tổng lãnh sự quán và Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam

Vì sao bạn cần Visa Thái Dương hỗ trợ visa Quan Hồng ?

Trong chính sách của visa Đài Loan, điều kiện bắt buộc để có thể xin được visa Quan Hồng là đương đơn phải có doanh nghiệp, công ty đứng ra bảo lãnh. (doanh nghiệp, công ty đó phải nằm trong danh sách chỉ định thuộc chương trình Quan Hồng)

Với những đương đơn xin visa tự túc không thuộc diện xin được visa Quan Hồng.

Địa chỉ: 302 Cộng Hòa (Lầu 1), phường 13, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Tổng đài: 1900 9227 – Nhánh 2 | Hotline: 091.594.6427 – Mr. Sang (Call, Zalo, Viber, Whatsapp)

Email: hotro@dulichthaiduong.com

Website: xingiahanvisa.net (Việt Nam) | visathaiduong.com (English)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.9227
Liên hệ qua Zalo