Nội Dung Tóm Tắt

Đất nước nào có tỷ lệ từ chối visa Schengen cao nhất?

Như bạn cũng biết, visa Schengen có uy lực như thế nào, vì thế mà để sở hữu được visa này không phải điều dễ dàng. Bài viết sau sẽ cho bạn thêm nhiều thông tin về visa Schengen và quốc gia có tỷ lệ từ chối visa Schengen cao nhất để bạn có thể chuẩn bị hồ sơ tốt nhất.

Sở hữu visa Schengen du khách được nhập ảnh bao nhiêu nước?

Khi đã sở hữu visa Schengen, bạn sẽ có thể nhập cảnh được một số nước ở Châu Âu.

Đất nước nào có tỷ lệ từ chối visa Schengen cao nhất?
Đất nước nào có tỷ lệ từ chối visa Schengen cao nhất?

Cho đến thời điểm hiện tại đã có 26 nước thuộc châu Âu tham gia hiệp ước Schengen về tự do đi lại. Thế nhưng nếu du khách đã sở hữu visa Schengen, thì họ có thể được nhập cảnh vào khoảng 40 quốc gia. Bên cạnh các nước thuộc khối thì ở một số quốc gia khác cũng chấp nhận cho bạn đến du lịch khám phá mà không cần visa như: Monaco, Andorra, San Marino, Vatican và Thổ Nhĩ Kỳ. 

Trong đó, Pháp được đánh giá là nước nhận lượng đơn xin visa Schengen nhiều nhất. Trong đó, năm 2018, Pháp nhận hơn 4 triệu hồ sơ xin visa Schengen, chiếm khoảng 25% tổng số hồ sơ xin visa trong khối này. Đất nước có lượng đơn xin visa khối này lớn thứ hai là Đức với hơn 2 triệu, xếp thứ 3 là Italy (hơn 1,8 triệu) và đứng thứ 4 là đất nước Tây Ban Nha (khoảng 1,7 triệu).

Quốc gia nào có tỷ lệ từ chối visa Schengen cao nhất?

Tình đến thời điểm hết năm 2018, Malta là quốc gia có tỷ lệ từ chối visa cao nhất với 20,4%. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Bỉ (16,8%), Bồ Đào Nha (16,6%) và Pháp (15,7%).

Nếu có quốc tịch Hàn Quốc, du khách sẽ được miễn chứng minh tài chính khi xin visa vào nước này nếu từng có visa Schengen trong 2 năm gần nhất.

Đất nước Ý thơ mộng
Đất nước Ý thơ mộng. Ảnh sưu tầm

Thời gian nộp hồ sơ xin visa Schengen

Hội đồng EU vừa thông qua một số thay đổi mới về việc cấp visa Schengen. Trong đó thì thời gian nộp hồ sơ xin visa Schengen sớm nhất là 6 tháng. Những thay đổi này bắt đầu có hiệu lực vào năm 2020. Thêm vào đó, thời gian trễ nhất để xin visa là 15 ngày trước chuyến đi.

Thời gian nộp hồ sơ xin visa Schengen
Thời gian nộp hồ sơ xin visa Schengen. Ảnh sưu tầm

Phí xin visa Schengen 

Phí xin visa Schengen ngắn hạn sẽ tăng từ 60 euro lên 80 euro. Ngoài ra, quá trình nộp hồ sơ có thể sẽ được làm qua Internet, bao gồm điền hồ sơ và ký xác nhận.

Nếu có bất kì thắc mắc cần hỗ trợ quý khách có thể ghé thăm website: xingiahanvisa.net hoặc liên hệ hotline: 091.594.6427 để tìm hiểu thêm thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.9227
Liên hệ qua Zalo