Ưu và nhược điểm khi bạn xin visa tự túc

Du lịch nước ngoài dường như đang ngày càng phổ biến. Visa là thẻ thông hành, quyết định xem bạn có được nhập cảnh vào một quốc gia nào đó hay không. Vì thế, đây được xem là thứ không thể thiếu nếu bạn đang có ý định du ngoạn đến một quốc gia nào đó. 

Có nhiều cách để xin Visa, bạn có thể thông qua các công ty dịch vụ hoặc cũng có thể xin tự túc. Nhiều người để tiết kiệm chi phí đã tự xin visa, thế nhưng cái nào cũng có 2 mặt của nó. Bài viết sau sẽ giới thiệu cho bạn những Ưu và nhược điểm khi bạn xin visa tự túc

Dịch vụ xin visa Công ty Thái Dương
Dịch vụ xin visa Công ty Thái Dương

Ưu điểm khi xin visa tự túc

  • Tiết kiệm chi phí: đúng vậy, ngoài chi phí nộp cho Lãnh Sự Quán, bạn sẽ không phải trả thêm bất cứ một khoản chi phí dịch vụ nào cho bên thứ ba.
  • Giảm thiểu rủi ro gặp đơn vị cung cấp dịch vụ không uy tín làm “tiền mất tật mang”
  • Chủ động được thời gian, bạn tự quyết định xin visa trước ngày đi bao lâu tùy thích,

Nhược điểm khi xin visa tự túc

Nhược điểm khi xin visa tự túc
Nhược điểm khi xin visa tự túc
  • Tốn thời gian và công sức: Bạn sẽ phải lui tới Đại Sứ Quán nhiều lần để hoàn thành các thủ tục. Thêm vào đó nếu bộ hồ sơ của bạn chưa hoàn chỉnh, bạn sẽ phải đến Đại Sứ Quán để bổ sung và chỉnh sửa thông tin. Vì thế nếu nơi cư trú của bạn cách quá xa cơ quan Lãnh Sự thì thật là quá bất tiện.
  • Hồ sơ xin visa của bạn có thể bị từ chối: Tỷ lệ thành công của việc xin visa tự túc không quá thấp, nhưng tất nhiên không phải lúc nào hồ sơ xin Visa cũng thành công. Khi hồ sơ của bạn có sai sót có thể sẽ bị phía Đại Sứ Quán từ chối và lệ phí đã nộp sẽ không được hoàn trả. Vì thế mà nhiều người đã chọn xin Visa thông qua các công ty dịch vụ. Với đội ngũ nhiều kinh nghiệm, họ sẽ theo sát và tư vấn giúp bộ hồ sơ của bạn hoàn chỉnh, đầy đủ nhất, tăng cơ hội đậu Visa.
  • Khó khăn nếu xin visa gấp: Việc xin visa tự túc thường mất rất nhiều thời gian thường là khoảng 7 đến 10 ngày làm việc hoặc thậm chí nhiều hơn nếu trong thời gian cao điểm). Vì thế trong quá trình xin visa tự túc nếu có sai sót, bạn sẽ tốn thêm rất nhiều thời gian để chỉnh sửa, bổ sung, làm ảnh hưởng đến ngày xuất phát cho chuyến đi nhưng bạn vẫn chưa có Visa

Trên đây là một số chia sẻ về ưu và nhược điểm khi bạn xin visa tự túc. Nếu có bất kì thắc mắc cần hỗ trợ hay nhu cầu bạn có thể liên hệ hotline: 091.594.6427 hoặc ghé thăm website: xingiahanvisa.net để tìm hiểu thêm thông tin khác.

Công ty Visa Thái Dương là một công ty du lịch thuộc Thái Dương Tourism, với lĩnh vực hoạt động chính là xin visa đến các nước, xin gia hạn visa, làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài, làm giấy phép lao động và làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho khách quốc tịch khó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.9227
Liên hệ qua Zalo