Nội Dung Tóm Tắt

Xin Visa Đi Đan Mạch(Denmark) tại Tp. Hồ Chí Minh

Đan Mạch, quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, hiện đang là một điểm đến du lịch đáng mơ ước của rất nhiều người. Không chỉ tuyệt đẹp trong những câu chuyện cổ tích thú vị của Andersen, Đan Mạch ngoài đời cũng làm mê đắm bước chân của bao khách du lịch với những thành phố thanh bình, trong lành hay những công trình độc đáo như tượng nàng tiên cá hay cung điện Hoàng gia Charlottenburg.

Tuy nhiên để có thể thực hiện được chuyến du lịch Đan Mạch trong mơ của mình, trước hết bạn cần phải xin được thị thực nhập cảnh. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu xem cách xin visa đi Đan Mạch du lịch đến đất nước này như thế nào nhé.

Visa đi Đan Mạch
Visa đi Đan Mạch

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Cũng giống như việc xin visa ở bất cứ quốc gia nào khác, hồ sơ xin visa là thứ đầu tiên bạn cần chuẩn bị, cũng là thứ đóng vai trò tiên quyết trong việc bạn có xin visa thành công hay không.

Hãy cùng tham khảo hồ sơ xin visa đi Đan Mạch để đi du lịch của Visa Thái Dương, được tổng hợp từ chính kinh nghiệm hỗ trợ các khách hàng của mình xin visa của công ty trong nhiều năm qua.

Hồ sơ nhân thân:

 • Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 03 tháng tính từ ngày hết hạn visa, và còn ít nhất 02 trang trống) và bản sao hộ chiếu
 • Hộ chiếu cũ (nếu đã từng được cấp visa Schengen)
 • 1 ảnh cỡ 3 x 4cm.
 • Tờ khai xin visa đi Đan Mạnh – Schengen.
 • Bản sao Sổ hộ khẩu.
 • Bản sao Giấy đăng ký kết hôn hoặc Giấy chứng nhận độc thân hoặc ly hôn (nếu có); hoặc Giấy chứng tử của chồng/vợ (nếu có).

Nếu có trẻ em đi cùng, bạn cần có:

  • Văn bản đồng ý của bố/mẹ cho con đi cùng mẹ/bố (nếu con đi du lịch Đan Mạch cùng mẹ/bố).
  • Bản sao Giấy khai sinh của con.
  • Bản sao Chứng minh thư của cả 2 bố mẹ.

Hồ sơ công việc:

Nếu là cán bộ/nhân viên:

  • Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm hoặc chứng nhận mới đây của chủ sử dụng lao động.
  • 03 phiếu trả lương gần nhất.
  • Đơn xin nghỉ phép đã được duyệt (nêu rõ mục đích nghỉ phép là để đi du lịch, thời gian nghỉ trùng với thời gian chuyến đi trong lịch trình)

Nếu là chủ doanh nghiệp hoặc tự làm chủ:

  • Chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Báo cáo nộp thuế.

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sổ hưu / Phiếu trả lương hưu.

Hồ sơ tài chính:

 • Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng của 03 tháng gần nhất.
 • Kiều hối, thẻ tín dụng, thu nhập thường xuyên do tài sản tạo ra (nếu có).

Hồ sơ chuyến đi:

 • Bảo hiểm du lịch.
 • Hành trình chuyến đi.
 • Xác nhận đặt vé máy bay.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn.

Ngoài ra, chúng tôi cũng có một số lưu ý về hồ sơ xin visa đi Đan Mạch cho các bạn như sau:

1 – Đối với các loại giấy tờ là bản sao, các bạn cần chuẩn bị bản sao mới nhất (cách thời gian nộp hồ sơ xin visa tối đa là 03 tháng) và có dấu xác nhận công chứng của các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương, kèm theo bản dịch tiếng Anh cũng được công chứng của các loại giấy tờ này.

2 – Các loại giấy tờ chứng minh công việc như Hợp đồng lao động/ Quyết định tuyển dụng/ Bổ nhiệm, Phiếu lương hay Đăng ký kinh doanh… cũng cần được dịch sang tiếng Anh và có xác nhận công chứng của Phòng hoặc Sở Tư pháp.

3 – Bảo hiểm y tế du lịch là bảo hiểm cho toàn bộ thời gian bạn lưu trú tại Đan Mạch. Bảo hiểm này có giá trị cho tất cả 28 quốc gia của khối Schengen và áp dụng cho bất kỳ chi phí nào phát sinh liên quan đến việc phải về nước vì lý do y tế, chăm sóc y tế khẩn cấp hoặc tử vong trong thời gian lưu trú với mức chịu trách nhiệm tối thiểu là 30.000 Euro.

4 – Toàn bộ các giấy tờ trong hồ sơ xin visa đi Đan Mạch phải được in một mặt trên giấy A4 và không được ghim kẹp vào nhau.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa đi Đan Mạch

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ theo như checklist phía trên, bạn mang đến Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS để xin visa Đan Mạch. Hiện nay ở Việt Nam, Trung tâm này có 2 địa chỉ ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh như sau:

 • Tại Hà Nội: Tầng 3 tòa nhà Gelex, số 52 phố Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng.
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: Lầu 4 tòa nhà Resco, số 94- 96 đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa Đan Mạch ở trung tâm VFS là từ 8:00 đến 12:00 và từ 13:00 đến 15:00 các ngày làm việc trong tuần trừ ngày nghỉ lễ.

Khi đến đây nộp visa đi Denmark, bạn cũng cần lưu ý một số quy định sau:

 • Không mang các vật dụng trong danh sách dưới đây vào trung tâm:

1 – Các thiết bị hoạt động bằng pin hoặc các thiết bị điện tử như máy chụp hình, băng hình, đĩa nhạc, đĩa nén, đĩa mềm, laptop, mp3 hoặc máy nghe nhạc cầm tay.

2 – Các loại túi như túi du lịch, hộp, cặp, vali, bao đay, tủi vải hay túi kéo khóa…

3 – Phong bì hoặc gói dán kín.

4 – Các vật liệu dễ cháy như bao diêm, bật lửa, nhiên liệu…

5 – Các loại vật dụng sắc nhọn như dao kéo, đồ dùng cắt móng…

6 – Các loại vũ khí hoặc giống vũ khí, các chất liệu gây nổ.

 • Không đưa các bên liên quan như bạn bè, người thân hoặc người có quan hệ kinh doanh với mình vào Trung tâm (trừ trường hợp đương đơn là người khiếm thính hoặc khuyết tật được phép đi cùng thông dịch viên).

Nhân viên của VFS sẽ kiểm tra hồ sơ bạn nộp và đưa lại cho bạn một bảng liệt kê các giấy tờ bạn đã nộp. Sau đó, bạn sẽ được hướng dẫn đi lấy dữ liệu sinh trắc (lấy dấu vân tay và chụp hình).

Khi đã hoàn tất các thủ tục trên, bạn chuyển qua đóng phí visa du lịch Đan Mạch. Mức phí này là 60 Euro (tương đương khoảng 1.500.000 VND) đối với người lớn và 35 Euro (tương đương khoảng 900.000 VND) đối với trẻ em từ 6 đến 11 tuổi. Lưu ý là mức phí này có thể thay đổi tùy theo tỷ giá hiện hành của đồng Euro.

Ngoài ra, với mỗi bộ hồ sơ, bạn còn phải nộp thêm khoảng 700.000 VND phí dịch vụ. Sau khi đóng đầy đủ các khoản phí, bạn sẽ nhận được hóa đơn thu tiền.

Bước 3: Nhận kết quả visa và hồ sơ xin visa đi Đan Mạch

Thông thường, sẽ mất khoảng 15 ngày (tính cả thứ 7 và Chủ nhật) kể từ ngày bạn nộp hồ sơ thì VFS sẽ xử lý xong yêu cầu cấp visa Đan Mạch. Tuy nhiên đây là thời gian đối với trường hợp bạn nộp đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu và không có trục trặc gì khác.

Trong một số trường hợp cụ thể, thời gian này có thể kéo dài đến 30 ngày hoặc thậm chí là 60 ngày. Bạn nên cân nhắc thời gian làm visa để không ảnh hưởng đến dự định du lịch của mình.

Khi có kết quả, bên Trung tâm sẽ gọi điện để thông báo cho bạn đến lấy kết quả. Bạn cần mang theo hóa đơn nộp phí thị thực đến VFS để nhận kết quả visa và hồ sơ của mình.

Thời gian trả kết quả ở đây là 13:00 – 16:00 từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày nghỉ lễ.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách xin visa đi Đan Mạch du lịch mới nhất hiện nay. Ngoài ra, Visa Thái Dương cũng xin gửi đến các bạn một số lưu ý nên biết khi đi du lịch ở đất nước Bắc Âu này:

 • Về ngôn ngữ: Ở Đan Mạch có nhiều loại ngôn ngữ được sử dụng ngoài quốc ngữ của họ. Tuy nhiên tiếng Anh và tiếng Đức là 2 thứ ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất ở đây.
 • Về tiền tệ: đơn vị tiền tệ ở Đan Mạch là Krone Đan Mạch. Song bạn vẫn có thể thoải mái sử dụng các loại thẻ thanh toán quốc tệ như Master Card hay Visa Card tại đây.
 • Về thời tiết, khí hậu: Đan Mạch là quốc gia có khí hậu ôn hòa dễ chịu, mùa đông kéo dài từ tháng 12 đến tháng 3 sang năm với đặc trưng là ngày ngắn, đêm dài, khá ướt át với băng tuyết bao phủ. Thời gian thích hợp nhất để du lịch Đan Mạch là vào mùa hè, từ tháng 6 đến tháng 8.
 • Về phương tiện đi lại: Ở đây rất sẵn các phương tiện giao thông công cộng như xe bus và tàu điện ngầm, trong đó tàu điện ngầm là lựa chọn hợp lí nhất. Ngoài ra, nếu muốn trải nghiệm kĩ hơn vẻ đẹp của các thành phố ở Đan Mạch, bạn cũng có thể thuê xe đạp để dạo quanh. Điều đặc biệt là việc này hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần đặt cọc một khoản phí nhỏ để lấy xe và sẽ được hoàn trả lại toàn bộ khi trả xe.
 • Về mua sắm: Các siêu thị ở Đan Mạch thường mở cửa từ 9:00 đến 16:00 từ thứ Hai đến thứ Sáu và giờ mở cửa là khác nhau với từng nơi. Hai thiên đường mua sắm nổi tiếng nhất ở Đan Mạch là Stoget và Kobrmagergade.

Hi vọng với những hướng dẫn của chúng tôi về cách xin visa cũng như những lưu ý khi đi du lịch Đan Mạch, các bạn có thể lên kế hoạch chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình.

Nếu có bất kỳ vướng mắc nào trong quá trình xin visa đi Đan Mạch, các bạn có thể liên hệ với Visa Thái Dương qua số Hotline 19009227 – Nhánh 2 hoặc 091.594.6427 – Mr. Sang (Call, zalo, viber) để được hỗ trợ tốt nhất.

>> [LÍ GIẢI] Vì sao cuốn hộ chiếu chỉ có 3 màu: đỏ – xanh – đen ?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.9227
Liên hệ qua Zalo