Nội Dung Tóm Tắt

Những lưu ý quan trọng khi đi phỏng vấn xin visa Mỹ

Có thể nói rằng, xin visa đi Mỹ là việc rất khó khăn từ ngay giai đoạn đầu chuẩn bị hồ sơ, cho đến lúc phỏng vấn trực tiếp. Mặc dù những câu hỏi được đánh giá là không quá khó nhưng thông qua thái độ và cách ứng xử của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến quyết định có cấp visa cho bạn hay không. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau điểm qua một số lưu ý để buổi phỏng vấn của bạn được thành công nhé.

1.Trước khi vào phỏng vấn

Ảnh: Xếp hàng để vào chuẩn bị phỏng vấn.
Ảnh: Xếp hàng để vào chuẩn bị phỏng vấn. Nguồn: Internet
  • Để tránh trường hợp bị lỡ phỏng vấn vì những lý do như: kẹt xe, xe hỏng giữa đường,…bạn nên đến trước giờ hẹn từ 20-30 phút.
  • Hãy đi cùng với bố mẹ hoặc người bảo trợ hợp pháp đến buổi phỏng vấn nếu bạn vẫn còn dưới 17 tuổi.
  • Theo như quy định bạn sẽ không được phép mang các thiết bị điện tử vào bên trong Đại sứ quán vì thế mà bạn có thể để chúng ở nhà, trong xe hoặc có thể gửi ở phòng bảo vệ. Hãy tuyệt đối tuân thủ quy định này nhé.
  • Hãy giữ trật tự khi ngồi chờ tới lượt phỏng vấn, việc bạn gây ồn, mất trật tự ở đây sẽ làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh và gây nên hình ảnh xấu.

2.Trong quá trình phỏng vấn

Ảnh: Phỏng vấn xin visa Mỹ.
Ảnh: Phỏng vấn xin visa Mỹ. Nguồn: Internet
  • Trang phục:

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng và là điểm ấn tượng đầu tiên của người phỏng vấn đối với bạn, vì thế mà họ cũng sẽ đánh giá bạn qua bộ trang phục. Đến buổi phỏng vấn bạn hãy mặc những bộ trang phục lịch sự, đơn giản, gọn gàng, không hở hang chẳng hạn như: áo sơ mi, quần tây, quần jean dài,…điều này góp phần giúp viên chức Lãnh sự có cái nhìn thiện cảm đối với bạn.

  • Thái độ trong khi phỏng vấn:

Thời gian phỏng vấn xin Visa Mỹ là khá nhanh, thường chỉ kéo dài từ 1-5 phút, vì thế mà hãy trả lời câu hỏi thật ngắn gọn và chính xác nhé. Đã có rất nhiều trường hợp bị rớt phỏng vấn visa vì các lí do như: trả lời ấp úng, trả lời không chân thật cũng như là thông tin trả lời khác với chi tiết hồ sơ đã cung cấp ban đầu. Chinh điều này sẽ khiến các Viên chức Lãnh sự nghi ngờ thông tin và mục đích thật sự của bạn khi đến Mỹ, từ đó mà khả năng rớt Visa Mỹ là khá cao.

Trên đây là một số lưu ý nho nhỏ giúp buổi phỏng vấn xin visa Mỹ của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn, chúc bạn có buổi phỏng vấn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.9227
Liên hệ qua Zalo