Những nội dung chính quy định cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Để phục vụ cho mục đích của người nước ngoài về việc đi du lịch, hay thuê nhà và sinh sống tại Việt Nam thì đều cần có thẻ tạm trú. Những giấy tờ này là vô cùng cần thiết để đảm bảo sự hợp pháp cho những người nước ngoài. Để dễ dàng hơn cho việc hoàn thành các thủ tục này. Bạn hãy đọc qua những điều sau đây về quy định cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

Vai trò của thẻ tạm trú

Đây là một loại giấy tờ được xem như là 1 Visa dài hạn thường kéo dài từ 12 tháng đến 5 năm là cao nhất, tạo điều kiện cho người nước ngoài khi tạm trú ở một đơn vị nào đó. Thẻ tạm trú có tên nước ngoài là temporary residence card thuộc Bộ Công an hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài nếu đủ giấy tờ hợp pháp. Để cung cấp được thẻ tạm trú cho người nước ngoài có nhu cầu.

Mẫu thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Khi có được thẻ tạm trú, người nước ngoài sẽ sinh sống và làm việc như một công dân bình thường của địa phương. Bên cạnh đó họ có thể mua được nhà, xe và được đứng tên đăng ký cho các thủ tục kinh doanh hoặc giấy tờ một cách dễ dàng. Chi phí của một chiếc thẻ tạm trú sẽ ít hơn của một chiếc visa. Vị vậy bạn nên nếu bạn là người nước ngoài thì nên làm thẻ tạm trú Việt Nam

Những quy định cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài trong văn bản pháp luật Việt Nam

• Pháp lệnh số 24/199/PL- UBTVQH10 về nhập cảnh xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

• Nghị định số 21/NĐ_CP Quy định chi tiết thi hành pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

• Thông  liên tịch 01/2012 Sửa đổi, bổ sung Thông tư liên tịch số 04/2002/TTLT/BCA ngày 29/01/2002 và Thông tư liên tịch số 05/2009/TTLT/BCA-BNG ngày 12/5/2009 của Bộ Công an – Bộ Ngoại giao trong lĩnh vực nhập cảnh.

Những quy định cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài
Những quy định cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Tại Công ty Visa Thái Dương, tiếp nhận hồ sơ để làm giấy phép tạm trú cho người nước ngoài để khách hàng có thể hoàn tất th tc dễ dàng hơn. Để được cấp thẻ thường trú tại Việt Nam thì đối tượng là người nước ngoài. Thường là chủ đầu tư, người làm việc trong các tổ chức phi chính chủ, hay người nước ngoài là trưởng phòng đại diện. Hồ sơ xin cấp thẻ bao gồm hộ chiếu người nước ngoài và ảnh 3×4, các giấy tờ công ty hoặc người bảo lãnh, giấy tờ chứng minh đến Việt Nam công tác. Cuối cùng là tờ khai xin thẻ thường trú theo mẫu của cơ quan xuất nhập cảnh.

Trên đây là tất cả những thông tin quy định cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam mà Công ty Visa Thái Dương tại website: https://xingiahanvisa.net cung cấp đến bạn. Để được tư vấn và giải pháp thắc mắc của bạn về các thủ tục này bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ:

• Công ty du lịch Thái Dương

• Email: hotro@dulichthaiduong.com

• Call/Zalo: 0915.494.6427

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.9227
Liên hệ qua Zalo