Kinh nghiệm xin visa Schengen (Châu Âu)

Kinh nghiệm xin visa Schengen | Nếu bạn đã có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ để xin visa Châu Âu thì bạn có thể đọc tiếp nội dung phía dưới. Trong bài viết này Visa Thái Dương sẽ chia sẻ kinh nghiệm xin visa tại các nước thuộc nhóm Schengen, khi có visa Schengen, các bạn có thể tự do đi lại giữa các quốc gia trong khối Schengen.

Kinh nghiệm xin visa Schengen (Châu Âu)

Đơn xin visa Schengen

Nếu bạn đã có đơn xin visa Schengen rồi thì bạn hãy điền cẩn thận hết mức nhé. Tránh sai các lỗi chính tả hoặc điền sai thông tin dẫn đến phải xin lại đơn xin visa. 

Nếu bạn chưa có đơn xin visa Châu Âu thì hãy vào đây: https://fr.tlscontact.com/vn/splash.php?l=vi. (Để thấy được form xin visa yêu cầu các bạn phải đăng nhập trước tiên nha)

 Nếu bạn chưa biết điền vào đơn xin visa Schengen như thế nào. Thì hãy làm theo hướng dẫn của Visa Thái Dương dưới đây: https://xingiahanvisa.net/kinh-nghiem-xin-visa/huong-dan-dien-don-xin-visa-schengen-chau-au-visa-thai-duong/vn

Passport

Nên đi công chứng tất cả các bản photo cho an toàn.

Vé máy bay khứ hồi

Mặc dù yêu cầu là phải có vé máy bay khứ hồi nhưng bạn cũng đừng lo lắng vì sợ không xin được visa mà lỡ mua vé. Ở Việt Nam, bạn chỉ cần ra các đại lý của hãng máy bay cần đi rồi xin họ 1 tờ booking hoặc mail booking xác nhận đặt vé trước. 

Chứng minh tài chính

Đã có rất nhiều bạn còn là sinh viên muốn đi du lịch nhưng không biết phải chứng minh tài chính như thế nào. Thái Dương Visa xin chia sẻ về cách chứng minh tài chính dành cho sinh viên như sau:

+ Một bản chứng nhận gia đình (ba hoặc mẹ, hoặc cả hai) sẽ tài trợ cho bạn toàn bộ chuyến đi. Cái này bạn chỉ cần đánh máy và đưa cho nhà kí tên lên.

+ Bản chứng thực gia đình bạn đủ tiền cho bạn đi. Gia đình bạn sẽ cần ra ngân hàng và xác minh tài khoản cho bạn. Ngân hàng sẽ làm cho bạn cái này. Sao kê tài khoản trong vòng ba tháng gần nhất, có dấu mộc của ngân hàng.

+ Giấy nhập học, hoặc bất cứ thứ gì liên quan đến việc chứng minh bạn là sinh viên, đang đi học.

+ Sổ tiết kiệm.

+ Chứng nhận ba mẹ bạn đang làm việc.

Kinh nghiệm xin visa Schengen
Chứng minh tài chính rất quan trọng – Kinh nghiệm xin visa Schengen

Nếu là nhân viên công chức thì việc chứng minh tài chính cũng không quá khó. Yêu cầu như sau:

+ Sao kê số dư tài khoản trong vòng 3 tháng gần nhất, có dấu mộc của ngân hàng.

+ Sổ tiết kiệm.

+ Phiếu lương.

Sổ hộ khẩu

Mặc dù bên Lãnh Sự Quán không yêu cầu bạn phải làm 1 bản dịch sổ hộ khẩu nhưng bạn PHẢI làm một bản dịch và công chứng tại phường nơi đăng ký hộ khẩu. 

Bản dịch có thể gõ bằng tay hoặc nhờ nhân viên tiệm in dịch và đánh máy hộ.

Chứng nhận việc làm

Nếu bạn là sinh viên thì cần phải có giấy xác nhận là sinh viên đang học tại trường.

Nếu bạn là công nhân viên thì phải có hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép. Tất cả đều phải photo và công chứng.

Lịch trình đi du lịch

Bạn có thể tạo 1 file Excel và tự lên cho mình 1 lịch trình du lịch thật là chi tiết như: Ngày nào đi đến địa điểm nào – Bằng phương tiện gì – Ở khách sạn nào – Địa chỉ khách sạn – Giá tiền – Ngày dự kiến trở về, ….

Lịch trình càng chi tiết thì khả năng đậu sẽ càng cao bạn nhé.! Nhân viên LSQ đánh giá rất cao những khách có lịch trình du lịch cụ thể và chi tiết nhất.

Đặt phòng khách sạn

Như thường lệ: bạn cứ vào Agoda.com và Booking.com để book phòng và nhận mail xác nhận đã đặt phòng như phần booking vé máy bay khứ hồi.

Giá tiền

Đây là phần mà ai cũng quan tâm sau khi hoàn thành hồ sơ xin visa!. Phí đóng Visa Schengen tại LSQ là 80 EURO bao gồm 60 EURO lệ phí xin visa và 20 EURO tiền dịch vụ. 

Đây là kinh nghiệm xin visa Schengen mà Visa Thái DƯơng đã tổng hợp được trong những lần tư vấn khách hàng. Hy vọng nó sẽ có ích đối với những bạn chuẩn bị đi Châu Âu du lịch, công tác, …. 

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này.!

Về công ty du lịch Visa Thái Dương

Dịch vụ gia hạn visa Việt Nam tại Sài Gòn

Công ty Visa Thái Dương là một công ty du lịch thuộc Thái Dương Tourism. Lĩnh vực chính là gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài và làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho khách quốc tịch khó.

Ngoài ra Visa Thái Dương còn chuyên các dịch vụ:

– Làm visa đi du lịch, thăm thân, công tác.

– Làm lý lịch tư pháp Việt Nam cho người nước ngoài.

– Làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người ngoài.

– Làm công văn nhập cảnh Việt Nam (1 – 3 – 5 – 7 ngày).

– Gia hạn visa Việt Nam khẩn (1 – 3 ngày).

– Dán Visa tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. (Có hướng dẫn đi kèm).

– Tư vấn miễn phí dịch vụ visa.

Địa chỉ văn phòng tại: 268 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 9227 Nhánh 2 hoặc 091.594.6427 – Mr. Sang (Call, Zalo, Viber, Whatsapp) hoặc nút messenger bên phải.

Email: hotro@dulichthaiduong.com

Website: https://xingiahanvisa.net (Việt Nam) | https://visathaiduong.com (English)

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Nhật Bản sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế gi... Nhật Bản sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới (Visa Thái Dương) - Tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới | Bảng xếp hạng về những hộ chiếu quyền...
Điều kiện để đi du học Nhật Bản là gì ?... Điều kiện để đi du học Nhật Bản là gì ? Du học Nhật Bản đang là xu hướng của giới trẻ ngày nay. Thay vì đổ xô sang Mỹ hay Pháp thì giới trẻ lựa chọn ...
Visa Schengen Có Thể Làm Được Những Gì ?... Những quyền năng của visa Schengen có thể bạn chưa biết Visa Schengen là một trong những tấm visa quyền lực nhất thế giới Visa Schengen là một trong...
Danh sách Đại Sứ Quán Việt Nam tại nước ngoài... Danh sách Đại Sứ Quán Việt Nam tại nước ngoài Danh sách Đại Sứ Quán Việt Nam tại nước ngoài. Các bạn có thể tìm xem ĐSQ Việt Nam có ở đất nước mà mìn...

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Thông báo của