Những điều bạn cần biết về Visa du lịch Ý

Ý (Italia) được xem là thiên đường về nghệ thuật, ẩm thực, lịch sử, thời trang và văn hóa của thế giới. Bên cạnh đó, đất nước này còn là một điểm đến hấp dẫn của những người yêu thích du lịch. Với cảnh quang thơ mộng nhưng không kém phần hùng vĩ, được vi vu đến đây là mơ ước của nhiều người.

Những điều bạn cần biết về Visa du lịch Ý
Những điều bạn cần biết về Visa du lịch Ý

Để có thể đến được Ý, một điều quan trọng là bạn phải xin được visa du lịch Italia thành công. Vậy làm thế nào để xin được Visa Ý, cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Visa du lịch Ý

Visa du lịch Ý là loại visa Schengen vì thế khi bạn sở hữu được loại visa này bạn có thể đi đến các nước khác trong khối Schengen mà không cần phải xin visa. Thời gian nhập cảnh tối đa là 90 ngày.
Vậy là khi bạn đã có trong tay visa Ý, bạn có thể nhập cảnh vào Pháp, Áo, Hungary…và sẽ thoả sức khám phá cảnh đẹp của những nước Châu Âu xinh đẹp này. Vậy hồ sơ xin visa du lịch Ý cần những gì? Ta cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé.

Du lịch Ý. Ảnh sưu tầm
Du lịch Ý. Ảnh sưu tầm

Những giấy tờ cần thiết của hồ sơ xin visa du lịch Ý

  1. Đơn xin thị thực trình bày theo của ĐSQ Ý: Bạn có thể đăng ký online và ký tên (quy trình ký tên và đăng kí sẽ được hướng dẫn cụ thể qua https://fr.tlscontact.com/vn/splash.php?l=vi )
  2. Hộ chiếu còn hạn ít nhất là 06 tháng nếu có hộ chiếu cũ bạn phải nộp nó, hộ chiếu đảm bảo có ít nhất 02 trang trắng.
  3. Nộp 2 tấm ảnh 3,5×4,5cm nền trắng, được chụp không quá 03 tháng, ảnh nét thấy rõ mặt, không đeo kính râm, không bị che tai, mắt.
  4. Bản photo hộ khẩu có công chứng nộp kèm bản dịch tiếng Anh và bản chính để đối chiếu, photo tất cả các trang, gồm cả trang trắng.
  5. Bản photo 2 mặt Chứng minh nhân dân có công chứng
  6. Giấy chứng minh về tình trạng hôn nhân, chứng minh tình trạng độc thân (Có dấu xác nhận của chính quyền địa phương)
  7. Giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân:
    – Sao y bản chính sổ tiết kiệm cá nhân, sao kê tài khoản ngân hàng song ngữ hoặc tiếng Anh 03 tháng gần nhất ( bản gốc)
    – Giấy tờ sở hữu nhà, đất (sao y bản chính) Giấy tờ sở hữu ô tô ( sao y bản chính)
    – Chứng nhận sở hữu cổ phần, cổ phiếu …nếu có (sao y bản chính)
  8. Giấy tờ chứng minh công việc hiện tại:
    – Nếu bạn là nhân viên công ty: Cần cung cấp hợp đồng lao động, sao kê lương, bảo hiểm y tế (nếu có), giấy xin nghỉ phép.
    – Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, sao kê thuế 03 tháng gần nhất.
    – Nếu bạn là học sinh, sinh viên: Giấy xác nhận đang học tại trường đó kèm theo giấy xin phép nghỉ học, học quyết định nghỉ hè, giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ
    – Người đã nghỉ hưu: Cần cung cấp sổ hưu trí.
  9. Lịch trình chi tiết : Bạn cần nộp bản lịch trình: địa điểm tham quan, ngày đi, ngày về. Để tăng cơ hội đậu visa Ý. Một lịch trình chi tiết sẽ là điều cần thiết.
  10. Giấy booking vé máy bay : Tuy không bắt buộc nhưng nếu bạn nộp kém thì sẽ tăng được cơ hội đậu visa Ý đó.
  11. Giấy booking khách sạn : Nộp giấy xác nhận đặt phòng khách sạn.

Trên đây là một số thông tin visa du lịch Ý, mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn được những thông tin cần thiết.

Du lịch Ý.
Du lịch Ý. Ảnh sưu tầm

Dịch vụ Visa du lịch Ý

Để tăng cơ hội đậu Visa Ý, nhiều người ngày nay đã nhờ đến sự hỗ trợ từ các công ty dịch vụ du lịch. Công ty Visa Thái Dương, với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, am hiểu quy trình xin visa đã trở thành công ty dịch vụ visa hàng đầu tại Tp.HCM.
Nếu các bạn vẫn còn thắc mắc hoặc không muốn phải mất nhiều thời gian, chi phí và tăng cơ hội đậu Visa Ý các bạn có thể liên hệ đến hotline: 091.594.6427 hoặc ghé thăm website: xingiahanvisa.net để được giải đáp và tư vấn nhé

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *