Nội Dung Tóm Tắt

Những điều bạn chưa biết về khối SCHENGEN

Những điều bạn chưa biết về khối SCHENGEN | Nhiều người vẫn nghĩ Schengen là Liên minh châu Âu EU nhưng thực tế không phải vậy bởi vì một số nước thuộc EU không nằm trong khối Schengen. Tên gọi Schengen được lấy từ tên của một thị trấn thuộc Luxembourg, nơi hiệp ước này được ký kết vào năm 1985.

Theo đó, các nước tham gia hiệp ước đồng ý cùng mở rộng biên giới bằng cách cho phép đi lại tự do giữa các nước thành viên, gỡ bỏ sự cứng nhắc trong kiểm soát biên giới, tạo điều kiện thuận tiện cho công dân khi di chuyển giữa các vùng lãnh thổ.

Khối Schengen bao gồm những thành viên nào

Hiện nay khối Schengen bao gồm 26 nước thành viên là Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein (trong đó có 22 nước thuộc khối liên minh châu Âu).

Có cần hộ chiếu để vào Schengen? 

Đối với công dân thuộc Liên minh châu Âu, khi vào các nước thành viên Schengen, bạn sẽ cần xuất trình hộ chiếu để rời khỏi biên giới EU. Còn đối với những công dân ngoài Liên minh Châu Âu thì chỉ cần xin dấu nhập cảnh vào một trong các nước thuộc khối Schengen, sau đó bạn có thể tự do đi lại giữa các nước thành viên.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng cho dù bạn đến từ nước nào, cho dù thủ tục nhập cảnh không yêu cầu hộ chiếu thì vẫn nên mang theo nó vì bạn có thể bị kiểm tra bất cứ lúc nào. 

>> Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch và công tác tại Sài Gòn

Công dân nước nào cần phải xin visa Schengen?

Công dân châu Âu không cần xin visa vì họ có thể đi lại tự do trong khối Schengen. Còn đối với những công dân từ các khu vực khác, việc có cần visa hay không phụ thuộc vào việc bạn là công dân của nước nào.

Có 39 quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên thế giới được miễn visa khi nhập cảnh ngắn hạn dưới 90 ngày vào khu vực Schengen, tiêu biểu như Canada, Croatia, Mỹ, Úc, Kiwi và Nhật Bản. 

Và nếu không thuộc 39 nước trên, bạn phải xin cấp visa Schengen ngắn hạn với phi chính phủ tối thiểu là 60 EUR. Visa ngắn hạn cho phép bạn cư trú tại các nước Schengen tối đa 90 ngày trong thời gian 180 ngày.

Những điều bạn chưa biết về khối SCHENGEN
Những điều bạn chưa biết về khối SCHENGEN

Để có được visa dài hơn 90 ngày cư trú, bạn nên tham khảo quy định cấp visa của từng quốc gia trong khối Schengen.

Thời gian thụ lý hồ sơ sẽ mất khoảng vài tuần, tùy thuộc vào nơi bạn nộp hồ sơ và các tình huống có thể xảy ra như yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ cần thiết, thủ tục sinh trắc học… 

Sẽ ra sao nếu visa Schengen bị quá hạn? 

Trong trường hợp này, hậu quả và cách xử lý sẽ tùy thuộc vào nơi bạn ở quá hạn và thời điểm bạn bị phát hiện. Nếu may mắn bạn có thể được bỏ qua hoặc rủi ro nhất là bị phạt nặng và trục xuất.

Thậm chí bạn có thể có nguy cơ bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn vào các nước trong khối Schengen. 

Về công ty du lịch Visa Thái Dương

Dịch vụ cấp visa | Gia hạn visa Việt Nam tại Sài Gòn
Dịch vụ cấp visa | Gia hạn visa Việt Nam tại Sài Gòn

Công ty Visa Thái Dương là một công ty du lịch thuộc Thái Dương Tourism. Lĩnh vực chính là gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài và làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho khách quốc tịch khó.

Ngoài ra Visa Thái Dương còn chuyên các dịch vụ:

– Làm visa đi du lịch, thăm thân, công tác.

– Làm lý lịch tư pháp Việt Nam cho người nước ngoài.

– Làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người ngoài.

– Những điều bạn chưa biết về khối SCHENGEN.

– Làm công văn nhập cảnh Việt Nam (1 – 3 – 5 – 7 ngày).

– Gia hạn visa Việt Nam khẩn (1 – 3 ngày).

– Dán Visa tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. (Có hướng dẫn đi kèm).

– Tư vấn miễn phí dịch vụ visa.

Địa chỉ văn phòng tại: 302 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 9227 Nhánh 2 hoặc 091.594.6427 – Mr. Sang (Call, Zalo, Viber, Whatsapp) hoặc nút messenger bên phải.

Email: hotro@dulichthaiduong.com

Website: https://xingiahanvisa.net (Việt Nam) | https://visathaiduong.com (English)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.9227
Liên hệ qua Zalo