Người dân xếp hàng từ 1h sáng để xin visa 5 năm Hàn Quốc

Dù chưa đến 8h nhưng đã có rất đông người dân đến bên dưới tòa nhà Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội để xin làm visa. Thậm chí, có người đã đến đây xếp hàng từ lúc 1h sáng.

Mỗi ngày, lãnh sự Hàn Quốc chỉ phát ra khoảng 300 số, tuy nhiên, lượng người chờ đợi có thể lớn hơn gấp cả chục lần. Nhiều người mặc sẵn cả áo mưa, tranh thủ chợp mắt hay mua thức ăn từ các xe bán hàng rong để chực chờ sẵn.

Chính sách nới lỏng cấp visa 5 năm Hàn Quốc cho công dân ba thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng được Hàn Quốc đưa ra từ cuối năm ngoái. Theo những người dân sống xung quanh tòa nhà Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội, cảnh tượng đông đúc xếp hàng xin thị thực đã bắt đầu diễn ra từ tháng trước và tăng đột biến trong những ngày đầu tháng 4.

Không riêng tại Hà Nội, những ngày qua, tại trụ sở Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM luôn trong tình trạng đông đúc do người dân đổ xô đi đăng ký xin visa sang Hàn Quốc. Cảnh tượng này diễn ra từ sáng sớm đến 15h.

4h sáng 10/4, hàng trăm người có mặt trước Lãnh sự quán Hàn Quốc trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội) để xếp hàng xin visa 5 năm Hàn Quốc. Hiện tượng này bắt đầu từ tháng 3 và ngày càng trở nên đông đúc vào đầu tháng 4, khi xứ sở kim chi bắt đầu vào mùa du lịch trọng điểm.

Lợi dụng việc người xếp hàng không thể ra ngoài do sợ mất chỗ, đồ ăn được người bán hàng mang đến tận nơi với giá lên tới 20.000 đồng cho một chiếc bánh mì.
Lợi dụng việc người xếp hàng không thể ra ngoài do sợ mất chỗ, đồ ăn được người bán hàng mang đến tận nơi với giá lên tới 20.000 đồng cho một chiếc bánh mì.

9h, hàng nghìn người đã tập trung trước Lãnh sự quán Hàn Quốc, đứng tràn ra cả lòng đường gây ách tắc giao thông.

Trong buổi sáng nay, số người xếp hàng quá đông, gây hỗn loạn khiến phòng lãnh sự Hàn Quốc quyết định lùi giờ phát số tới 9h30 phút (chậm hơn 30 phút) so với thông báo để lực lượng bảo vệ có thể đảm bảo trật tự.

Khi phát số, nhân viên lãnh sự phải có bảo vệ đi kèm để tránh chen lấn xô đẩy. Để ổn định trật tự, họ cũng đưa ra luật “nếu chen lấn, việc phát số sẽ phải dừng lại“.

Từ tháng 12/2018, Hàn Quốc nới lỏng chính sách visa 5 năm Hàn Quốc cho người Việt Nam ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Công dân có hộ khẩu hoặc sổ tạm trú tại 3 thành phố trên có thể được xét visa 5 năm; luật sư, bác sĩ và giảng viên có thể được xét visa 10 năm.

>>> Bổ Sung Form 1419 Xin Visa Đi Du Lịch Úc

>>> Kinh nghiệm xin visa 5 năm đi Hàn Quốc không phải xếp hàng !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *