Nội Dung Tóm Tắt

Hướng dẫn các bước xin visa du lịch tự túc Nhật Bản

Hướng dẫn các bước xin visa du lịch tự túc Nhật Bản | “Xin visa du lịch” có thể xem là cụm từ khiến nhiều người cảm thấy ái ngại khi tự lên kế hoạch du lịch nước ngoài. Mặc dù các thông tin về các giấy tờ cần thiết bạn có dễ dàng tìm thấy tại các website chính thức của Tổng Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán các nước tại Việt Nam.

Để có được thông tin về một bộ hồ sơ đầy đủ cho du lịch tự túc Nhật Bản, bạn có thể tham khảo một trong hai website sau:

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp.HCM: http://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp/itprtop_vi/index.html

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tại Hà Nội: http://www.vn.emb-japan.go.jp/itprtop_vi/index.html

Hướng dẫn các bước xin visa du lịch tự túc Nhật Bản

Hộ chiếu

Hộ chiếu còn thời hạn hơn 6 tháng. Để tăng độ tin tưởng, hộ chiếu của bạn không nên “trắng tinh” mà nên có ít nhất 2-3 con dấu chứng minh bạn đã từng ra khỏi Việt Nam.

Hầu như các quốc gia Đông Nam Á đều cho phép bạn du lịch mà không cần phải xin visa, do vậy việc “sưu tầm” vài con dấu trong hộ chiếu là chuyện hoàn toàn có thể thực hiện được.

Hướng dẫn các bước xin visa du lịch tự túc Nhật Bản

Đơn xin cấp visa

Bạn có thể điền trực tiếp trên file rồi in ra hoặc in ra rồi điền bằng tay đều được. Dù chọn cách nào thì bạn cũng nên điền thật rõ ràng và nhớ chữ ký cuối cùng trên đơn phải trùng với chữ ký trên hộ chiếu.

Nếu bạn có người thân hoặc bạn bè ở Nhật thì có thể điền thông tin của họ vào mục Guarantor or reference in Japan để tăng khả năng cấp visa cho hồ sơ của bạn.

Dĩ nhiên ngoài việc điền thông tin trên đơn xin, bạn cần phải chứng minh được bạn và người mà bạn điền tên có quan hệ thân thiết thật sự.

Bên Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán sẽ yêu cầu chứng minh thông qua các thông tin như: email/thư từ trao đổi qua lại, lịch sử các cuộc gọi/tin nhắn, hình ảnh chụp chung, v.v…

Trường hợp bạn không quen ai tại Nhật Bản thì cần chuẩn bị thật tốt các giấy tờ liên quan đến việc chứng minh tài chính và lịch trình du lịch sẽ được nhắc đến ở phần sau.

>> Hướng dẫn các bước xin visa du lịch tự túc Nhật Bản

>> Kinh nghiệm xin visa đi du lịch

Hồ sơ tại công ty đang công tác

Các giấy tờ dưới đây đều phải được trình bày bằng tiếng Anh:

Đơn xin nghỉ phép của công ty: ghi rõ họ tên, bộ phận làm việc, chức vụ, số ngày nghỉ, chữ ký của sếp (ghi rõ cấp bậc) và có đóng dấu công ty.

Giấy xác nhận của công ty chứng nhận rằng bạn đang công tác tại công ty. Các thông tin cần phải ghi rõ bao gồm: Họ tên, chức vụ, mức lương.

Hợp đồng lao động

Sao kê bảng lương 3 tháng liên tiếp gần nhất tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa.

Chứng minh tài chính

Giấy sao kê tài khoản ngân hàng với số tiền ít nhất là 5.000 USD (hoặc tương đương). Ngoài ra nếu bạn có giấy tờ chứng minh đang sở hữu tài sản lớn tại Việt Nam (như bất động sản) thì nên dịch thuật công chứng và đính kèm vào hồ sơ.

Lịch trình cụ thể cho cả chuyến hành trình

Cần lên chi tiết cho lịch trình từng ngày tại Nhật Bản. Càng kỹ lưỡng bao nhiêu thì càng chứng tỏ mục đích du lịch của bạn là có thật.

Tuyệt đối không để vài gạch đầu dòng, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin như ngày đầu tiên mấy giờ đi đâu, chi phí ra sao, di chuyển bằng phương tiện gì v.v…

Đơn cử như khi đặt vé máy bay tại Tổng Đài Vé Máy Bay Thái Dương, bạn hoàn toàn có thể chọn đặt chỗ trước và trả tiền sau. Thời gian giữ chỗ cho mỗi vé máy bay có thể lên đến 1 tuần.

Một số lưu ý khác

Thời gian nhận hồ sơ xin visa là vào buổi sáng các ngày trong tuần (từ 8h30 đến 11h). Buổi chiều chỉ trả kết quả visa mà thôi.

Chỉ khi bạn xin được visa thì mới phải đóng phí xin visa (visa single entry).

Nếu hồ sơ bạn không được chấp nhận hoặc bị thiếu giấy tờ, Lãnh sự quán/Đại sứ quán sẽ liên lạc trực tiếp với bạn qua số điện thoại mà bạn đã cung cấp.

Do vậy để tránh những phiền phức không đáng có, luôn điền số điện thoại chính mà bạn hay dùng.

Về công ty du lịch Visa Thái Dương

Dịch vụ visa Thái Dương uy tín tại Sài Gòn
Dịch vụ visa Thái Dương uy tín tại Sài Gòn

Công ty Visa Thái Dương là một công ty du lịch thuộc Thái Dương Tourism. Lĩnh vực chính là gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài và làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho khách quốc tịch khó.

Ngoài ra Visa Thái Dương còn chuyên các dịch vụ:

– Làm visa đi du lịch, thăm thân, công tác.

– Làm lý lịch tư pháp Việt Nam cho người nước ngoài.

– Làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người ngoài.

– Làm công văn nhập cảnh Việt Nam (1 – 3 – 5 – 7 ngày).

– Gia hạn visa Việt Nam khẩn (1 – 3 ngày).

– Dán Visa tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. (Có hướng dẫn đi kèm).

– Tư vấn miễn phí dịch vụ visa.

Địa chỉ văn phòng tại: 302 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 9227 Nhánh 2 hoặc 091.594.6427 – Mr. Sang (Call, Zalo, Viber, Whatsapp) hoặc nút messenger bên phải.

Email: hotro@dulichthaiduong.com

Website: https://xingiahanvisa.net (Việt Nam) | https://visathaiduong.com (English)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.9227
Liên hệ qua Zalo