Xin visa du lịch Nam Phi 

Hiện nay, Nam Phi được đánh giá là một trong những điểm đến thú vị và hấp dẫn trên thế giới. Để đến được Nam Phi, bạn cần chuẩn bị cho mình Visa Nam Phi nhé, là thứ bạn bắt buộc phải có khi đến nơi này. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về Visa du lịch Nam Phi mà bạn nên tìm hiểu trước khi đặt chân đến đây nhé.

Xin visa du lịch Nam Phi 
Xin visa du lịch Nam Phi.

I. Hồ sơ xin visa du lịch Nam Phi

1. Chứng minh nhân thân:

Đơn xin cấp visa du lịch (mẫu BI-84 đính kèm);
Hộ chiếu gốc có chữ ký của người có tên trong hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định rời Nam Phi);
2 ảnh 3*4cm, nền trắng, mới chụp không quá 3 tháng;
Sổ hộ khẩu sao y trong vòng 3 tháng gần nhất.
Sao y công chứng Đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng);

2. Chứng minh công việc:

Nếu là cán bộ, nhân viên trong công ty:

Sao y Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm chức danh (có thể do công ty, cơ quan chủ quản đóng dấu sao y) (mẫu theo file đính kèm);

Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (mẫu theo file đính kèm);

Nếu là chủ doanh nghiệp, cổ đông góp vốn có tên trong Đăng ký kinh doanh của Công ty:

Sao y Giấy đăng ký kinh doanh;

Sao y Xác nhận nộp thuế;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

Quyết định nghỉ hưu hoặc Sổ lĩnh lương hưu;

Nếu là học sinh/sinh viên:

Giấy xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường (mẫu theo file đính kèm);

3. Chứng minh tài chính:

Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất;
Bản sao sổ tiết kiệm (có giá trị ít nhất 120.000.000 đồng)
Bản gốc Giấy xác nhận số dư của sổ tiết kiệm có đóng dấu mộc của ngân hàng;

4. Hồ sơ chuyến đi:

Lịch trình du lịch;
Xác nhận đặt vé máy bay 2 chiều;
Xác nhận booking khách sạn;

Du lịch Nam Phi

II. Quy trình xin visa Nam Phi

1. Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Nam Phi du lịch

Đầu tiên, bạn phải chuẩn bị các loại giấy tờ như ở trên, dịch thuật công chứng tất cả các giấy tờ (trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ);

Trong khi chờ đợi dịch thuật công chứng, bạn khai tờ khai xin visa Nam Phi.

Lưu ý: Tờ khai có thông tin tiếng Anh và tiếng Việt, nhưng chỉ khai bằng tiếng anh, dùng chữ in hoa, bút bi mực đen và khai đầy đủ theo đúng yêu cầu.

2. Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Nam Phi

Bạn mang bộ hồ sơ lên nộp tại ĐSQ Nam Phi, Tầng 3, tòa nhà Central Building, 31, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Lưu ý: ĐSQ chỉ làm việc từ 9:00 – 12:00 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, bạn nên đến Đại sứ quán vào lúc 9:00 do bạn còn phải đi làm thủ tục nộp tiền và quay lại, nếu quá giờ làm việc thì phải đến lại vào hôm sau.

Đến tầng 3, bạn vào lấy số thứ tự và chờ đợi, nếu không có ai đang đợi tại đó, nhân viên thu hồ sơ sẽ làm công việc khác và không ngồi tại quầy, bạn nên chủ động bấm chuông (Ở quầy thu hồ sơ) để báo có người, thì nhân viên mới đi ra.

Nếu hồ sơ đúng và đủ theo yêu cầu, nhân viên lãnh sự sẽ viết 1 phiếu thu, bạn mang phiếu thu đó đến ngân hàng ANZ tại 14 Lê Thái Tổ (Bờ Hồ) để nộp tiền. Phí visa là 57 USD và có thể nộp bằng tiền Việt Nam đồng.

Sau khi ngân hàng đóng dấu lên phiếu thu, bạn mang trở lại Đại Sứ Quán để nộp lại cho người thu hồ sơ. Người này sẽ đưa một phiếu hẹn hẹn ngày hẹn lấy kết quả.

3. Bước 3: Lấy kết quả visa Nam Phi

Thời gian xét duyệt visa Nam Phi: 7 ngày làm việc.

Đến thời gian hẹn, bạn quay trở lại Đại Sứ Quán để lấy visa Nam Phi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *