Làm thế nào để xin cấp giấy miễn thị thực ?

Làm thế nào để xin cấp giấy miễn thị thực ? | Hồ sơ xin cấp giấy miễn thị thực | Thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực tại Sài Gòn.

I. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy miễn thị thực

1. Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài, hồ sơ gồm:

 a. 01 Tờ khai đề nghị cấp Giấy miễn thị thực (theo mẫu tại đây)

 b. 02 tấm ảnh màu mới chụp cỡ 4×6 cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu (01 tấm ảnh dán vào Tờ khai, 01 tấm ảnh để rời).

 c. Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu của nước ngoài còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh. Nếu không có hộ chiếu thì phải có giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh. (kèm theo bản chụp để cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy miễn thị thực lưu hồ sơ).

 d. Một trong những giấy tờ sau (bản gốc kèm theo bản chụp để cơ quan có thẩm quyền lưu hồ sơ):

– Giấy chứng nhận có quốc tịch Việt Nam.

– Bản sao hoặc bản trích lục Quyết định cho trở lại quốc tịch Việt Nam.

– Bản sao hoặc bản trích lục Quyết định cho thôi quốc tịch Việt Nam.

– Giấy xác nhận mất quốc tịch Việt Nam.

– Hộ chiếu Việt Nam (còn hoặc đã hết giá trị).

– Giấy chứng minh nhân dân (còn hoặc đã hết giá trị).

– Giấy khai sinh (kể cả bản sao).

– Thẻ cử tri mới nhất.

– Sổ hộ khẩu.

– Sổ thông hành cấp trước 1975.

– Thẻ căn cước cấp trước 1975.

– Tờ trích lục Bộ giấy khai sanh cấp trước 1975.

– Giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp nếu trong đó có ghi người được cấp giấy tờ đó có quốc tịch gốc hoặc gốc Việt Nam.

e. Trường hợp không có các giấy tờ tài khoản (d) thì nộp một trong những giấy tờ sau:

 – Giấy bảo lãnh của Hội đoàn của người Việt Nam ở nước ngoài ở nước đương sự cư trú (theo mẫu quy định).

 – Giấy bảo lãnh của công dân Việt Nam (theo mẫu quy định).

Hai loại Giấy bảo lãnh nói trên không cần phải có thủ tục xác nhận hoặc chứng thực thêm.

Làm thế nào để xin cấp giấy miễn thị thực ?

2. Đối với người nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài, hồ sơ gồm:

a. 01 Tờ khai đề nghị cấp Giấy miễn thị thực (theo mẫu).

b. 02 tấm ảnh màu mới chụp cỡ 4×6 cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu (01 tấm ảnh dán vào Tờ khai, 01 tấm ảnh để rời).

c. Hộ chiếu nước ngoài còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh (kèm theo bản chụp để cơ quan có thẩm quyền lưu hồ sơ).

d. Một trong những giấy tờ chứng minh quan hệ vợ, chồng, con với người Việt Nam định cư ở nước ngoài sau đây (Bản gốc kèm theo bản chụp để cơ quan có thẩm quyền lưu hồ sơ):

 – Giấy đăng ký kết hôn.

 – Giấy khai sinh.

 – Giấy xác nhận quan hệ cha, mẹ, con.

 – Các giấy tờ khác có giá trị theo quy định của pháp luật Việt Nam.

 – Quyết định nuôi con nuôi.

3. Việc cấp lại, cấp từ lần 2 Giấy miễn thị thực:

Trường hợp xin cấp lại Giấy miễn thị thực (do mất Giấy miễn thị thực, Giấy miễn thị thực hết giá trị  hoặc được cấp hộ chiếu mới) tại cơ quan cấp lần đầu, người đề nghị chỉ cần làm 1 Tờ khai, không cần xuất trình giấy tờ chứng minh là người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Trường hợp xin cấp lại Giấy miễn thị thực (do mất Giấy miễn thị thực hoặc Giấy miễn thị thực hết giá trị) tại cơ quan khác với cơ quan cấp lần đầu thì người đề nghị nộp hồ sơ và thủ tục giải quyết như cấp lần đầu.

II. Thủ tục đề nghị cấp Giấy miễn thị thực

Người đề nghị cấp Giấy miễn thị thực có thể trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện Tờ khai, hộ chiếu/giấy tờ thường trú bản chính và các giấy tờ chứng minh có nguồn gốc Việt Nam hoặc quan hệ vợ, chồng, con với công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài (bản chính kèm bản chụp).

Website về MTT để khai trực tuyến: http://www.mienthithucvk.mofa.gov.vn

III. Thời hạn giải quyết : 

1. Các trường hợp được cấp ngay giấy miễn thị thực trong 07 ngày làm việc

– Xuất trình đủ giấy tờ chứng minh là người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

– Mất giấy MTT xin cấp lại bằng với thời hạn với cấp lần đầu tại cùng một Cơ quan đại diện (phải có bằng chứng).

2. 02 ngày làm việc sau khi nhận được trả lời của Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an)  đối với các trường hợp không thuộc diện nêu ở mục 1 (Người nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài không có giấy tờ chứng minh nhưng được tổ chức hội đoàn hoặc công dân đứng ra bảo lãnh.

Về công ty du lịch Visa Thái Dương

Dịch vụ gia hạn visa Việt Nam ở Quận 3
Dịch vụ gia hạn visa Việt Nam ở Quận 3

Công ty Visa Thái Dương là một công ty du lịch thuộc Thái Dương Tourism. Lĩnh vực chính là gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài và làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho khách quốc tịch khó.

Ngoài ra Visa Thái Dương còn chuyên các dịch vụ:

– Làm visa đi du lịch, thăm thân, công tác.

– Làm lý lịch tư pháp Việt Nam cho người nước ngoài.

– Làm thẻ miễn thị thực 5 năm, 3 năm cho khách Việt Kiều.

– Làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người ngoài.

– Làm công văn nhập cảnh Việt Nam khẩn (1 ngày).

– Gia hạn visa Việt Nam khẩn (1 – 3 ngày).

– Dán Visa tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. (Có hướng dẫn đi kèm).

– Tư vấn miễn phí dịch vụ visa.

– Làm thế nào để xin cấp giấy miễn thị thực ?

Địa chỉ văn phòng tại: 268 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 9227 Nhánh 2 hoặc 091.594.6427 – Mr. Sang (Call, Zalo, Viber, Whatsapp)

Email: hotro@dulichthaiduong.com

Website: https://xingiahanvisa.net (Việt Nam) | https://visathaiduong.com (English)

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Miễn Thị Thực 5 Năm Lưu Trú 30 Ngày Miễn Thị Thực 5 Năm Lưu Trú 30 Ngày Miễn Thị Thực 5 Năm Lưu Trú 30 Ngày Miễn Thị Thực 5 năm là gì? Miễn Thị Thực 5 Năm Lưu Trú 30 Ngày - Người Việ...
Dịch vụ xin giấy miễn thị thực 5 năm Dịch vụ xin giấy miễn thị thực 5 năm Dịch vụ xin giấy miễn thị thực 5 năm | Tại Việt Nam, có một chính sách ưu tiên được áp dụng cho người mang hộ ch...
Cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều... Cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều Cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều | Giấy phép thị thực được cấp có giá trị 5 năm. Được lưu trú ...
Các nước miễn thị thực cho công dân Việt Nam... Các nước miễn thị thực cho công dân Việt Nam Các nước miễn thị thực cho công dân Việt Nam | Khi đi du lịch ở 48 quốc gia sau đây bạn không cần phải l...

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Thông báo của