Thủ tục xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài (update 2018)

Xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài. Đối tượng chính gồm có người nước ngoài muốn đi du lịch hay công tác ở Việt Nam. Hoặc người nước ngoài có thân nhân là người Việt Nam hoặc Việt Kiều xin visa về Việt Nam. Tức là những người đã không còn mang quốc tịch Việt Nam muốn vào Việt Nam nhất định phải xin visa.

Xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài
Xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài

Xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài ở đâu ?

Có 2 nơi để xin visa vào Việt Nam là:

– Tại sân bay quốc tế của Việt Nam (Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng)

– Tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam ở nước sở tại (chi tiết trong bài viết này)

Cách xin visa vào Việt Nam tốt nhất

Có 2 cách để xin visa Việt Nam là:

Cách 1: Làm thủ tục xin Visa và Việt Nam tại 2 địa điểm trên

Cách 2: Sử dụng Dịch vụ Visa của Visa Thái Dương với dịch vụ visa lấy tại Đại sứ quán hoặc Dịch vụ visa lấy tại cửa khẩu. Theo đó Visa Thái Dương sẽ xin thư chấp thuận lấy visa (công văn nhập cảnh) cho quý khách, quý khách chỉ cần mang công văn nhập cảnh đến các nơi kể trên để dán visa.

Làm hộ chiếu (passport) có thời gian bao lâu ?
Làm hộ chiếu (passport) có thời gian bao lâu ?

Thủ tục xin visa vào Việt Nam ở nước sở tại

1. Nếu nơi ở/ đất nước của quý khách có Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam, quý khách có thể tự nộp đơn xin visa vào Việt Nam nhưng có thể sẽ mất nhiều thời gian và không thuận tiện.

2. Visa Thái Dương có thể giúp quý khách xin visa một cách thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Chúng tôi sẽ gửi thông tin của quý khách đến Cục quản lý Xuất Nhập cảnh Việt Nam, nếu quý khách được chấp nhận, thông tin này sẽ được gởi đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của Việt Nam tại nơi quý khách đang sống.

Thư chấp thuận lấy visa (công văn nhập cảnh) sẽ được chúng tôi gửi đến quý khách bằng email như một thông báo trả lời về việc xin visa. Quý khách chỉ cần mang Hộ chiếu (Passport) và công văn nhập cảnh (bản in) đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để nhận visa nhập cảnh Việt Nam chính thức.

Phí dán visa tại ĐSQ/LSQ Việt Nam tại nước sở tại là $25 đối với nhập cảnh 1 lần$50 đối với nhập cảnh nhiều lần. Thời hạn visa là 1, 3, 6, 12 tháng.

Trên đây là tất tần tật thông tin về thủ tục xin visa vào Việt Nam năm 2018. Xin cảm ơn !

Lệ phí xin visa vào Việt Nam

Lệ phí xin visa thị thực cho du khách nước ngoài theo quy định mới. Đây là lệ phí bắt buộc phải nộp cho các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam khi làm thủ tục xin thị thực.

TT

Tên lệ phí

Mức thu

1

Cấp thị thực có giá trị một lần

25 USD

2

Cấp thị thực có giá trị nhiều lần

a)

Loại có giá trị đến 03 tháng

50 USD

b)

Loại có giá trị trên 03 tháng đến 06 tháng

95 USD

c)

Loại có giá trị trên 06 tháng đến 01 năm

135 USD

3

Chuyển ngang giá trị thị thực, thẻ tạm trú, thời hạn tạm trú còn giá trị từ hộ chiếu cũ sang hộ chiếu mới

5 USD

4

Cấp thẻ tạm trú

a)

Có thời hạn từ 01 năm đến không quá 02 năm

145 USD

b)

Có thời hạn từ 02 năm đến không quá 05 năm

155 USD

c)

Đối với người nước ngoài được Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài cấp thị thực nhiều lần ký hiệu LĐ, ĐT thời hạn trên 01 năm

5 USD

5

Gia hạn tạm trú

10 USD

6

Cấp mới, cấp lại thẻ thường trú

100 USD

7

Cấp giấy phép vào khu vực cấm, vào khu vực biên giới; giấy phép cho công dân Lào sử dụng giấy thông hành biên giới vào các tỉnh nội địa của Việt Nam

10 USD

8

Cấp thẻ du lịch (đối với khách du lịch Trung Quốc đi trong tỉnh biên giới)

10 USD

9

Cấp thị thực cho khách quá cảnh đường hàng không và đường biển vào thăm quan, du lịch (theo quy định tại Điều 25 và Điều 26 Luật số 47/2014/QH13)

5 USD/người

10

Cấp thị thực trong trường hợp người nước ngoài vào Việt Nam theo diện đơn phương miễn thị thực, sau đó xuất cảnh và nhập cảnh trở lại Việt Nam trong thời gian chưa quá 30 ngày

5 USD

11

Cấp giấy phép xuất nhập cảnh cho người nước ngoài thường trú tại Việt Nam không có hộ chiếu

200.000 VNĐ












































Ghi chú:

 Đối với trường hợp bị mất, hư hỏng các giấy tờ nêu trên phải cấp lại áp dụng mức thu như cấp mới.

Về công ty du lịch Visa Thái Dương

Công ty Visa Thái Dương là một công ty du lịch thuộc Thái Dương Tourism. Lĩnh vực chính là gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài và làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho khách quốc tịch khó.

Ngoài ra Visa Thái Dương còn chuyên các dịch vụ:

– Làm visa đi du lịch, thăm thân, công tác.

– Xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài.

– Làm lý lịch tư pháp Việt Nam cho người nước ngoài.

– Làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người ngoài.

– Làm công văn nhập cảnh Việt Nam (1 – 3 – 5 – 7 ngày).

– Gia hạn visa Việt Nam khẩn (1 – 3 ngày).

– Dán Visa tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. (Có hướng dẫn đi kèm).

– Tư vấn miễn phí dịch vụ visa.

Địa chỉ văn phòng tại: 268 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 9227 Nhánh 2 hoặc 091.594.6427 – Mr. Sang (Call, Zalo, Viber, Whatsapp)

Email: hotro@dulichthaiduong.com

Website: https://xingiahanvisa.net (Việt Nam) | https://visathaiduong.com (English)

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Thủ tục xin gia hạn visa 1 năm tại Sài Gòn... Thủ tục xin gia hạn visa 1 năm tại Sài Gòn Thủ tục xin gia hạn visa 1 năm tại Sài Gòn | Người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam nếu visa hết hạn c...
Thủ tục xin thôi quốc tịch Việt Nam Thủ tục xin thôi quốc tịch Việt Nam như thế nào ? Thủ tục xin thôi quốc tịch Việt Nam | Theo khoản 1 Điều 27 Luật Quốc tịch Việt Nam năm 2008 sửa đ...
Kí hiệu thị thực visa Việt Nam năm 2017 Kí hiệu thị thực visa Việt Nam năm 2017 (update 14/6/2018) Kí hiệu thị thực visa Việt Nam năm 2017 | Trước đây visa thị thực của Việt Nam cấp cho ngư...
Lịch trình dán visa tại cửa khẩu Mộc Bài... Lịch trình dán visa tại cửa khẩu Mộc Bài Lịch trình dán visa tại cửa khẩu Mộc Bài | Mộc Bài là cửa khẩu quốc tế đường bộ nằm ở phía Nam Việt Nam thuộ...

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Thông báo của