Thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam

Thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam | Thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn hồ sơ, thủ tục, và điều kiện để người nước ngoài làm thủ tục nhập quốc tịch .

Cơ quan tiếp nhận, giải quyết  thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam

  1. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ:

– Sở Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh.

– Địa chỉ: 141-143 Pasteur, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

– Số điện thoại: 083.829.7052.

  1. Cơ quan giải quyết hồ sơ

– Chủ tịch nước.

Điều kiện để được nhập quốc tịch Việt Nam

  1. Công dân nước ngoài và người không quốc tịch đang thường trú ở Việt Nam có đơn xin nhập quốc tịch  thì có thể được nhập quốc tịch , nếu có đủ các điều kiện sau đây:

a) Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật Việt Nam.

b) Tuân thủ Hiến pháp và pháp luật Việt Nam; tôn trọng truyền thống, phong tục, tập quán của dân tộc Việt Nam.

c) Biết tiếng Việt đủ để hòa nhập vào cộng đồng Việt Nam.

d) Đã thường trú ở Việt Nam từ 5 năm trở lên tính đến thời điểm xin nhập quốc tịch Việt Nam.

e) Có khả năng bảo đảm cuộc sống tại Việt Nam.

  1. Người xin nhập quốc tịch  có thể được nhập quốc tịch  mà không phải có các điều kiện quy định tại các điểm c, d và đ khoản 1 Điều này, nếu thuộc một trong những trường hợp sau đây:

a) Là vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ hoặc con đẻ của công dân Việt Nam;

b) Có công lao đặc biệt đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam;

c) Có lợi cho Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

3. Người nhập quốc tịch Việt Nam thì phải thôi quốc tịch nước ngoài, trừ những người quy định tại khoản 2 Điều này, trong trường hợp đặc biệt, nếu được Chủ tịch nước cho phép.

4. Người xin nhập quốc tịch  phải có tên gọi Việt Nam. Tên gọi này do người xin nhập quốc tịch Việt Nam lựa chọn và được ghi rõ trong Quyết định cho nhập quốc tịch .

5. Người xin nhập quốc tịch không được nhập quốc tịch , nếu việc đó làm phương hại đến lợi ích quốc gia của Việt Nam.

Hồ sơ thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam

Hồ sơ xin nhập quốc tịch Việt Nam gồm có các giấy tờ sau đây:

1/ Đơn xin nhập quốc tịch Việt Nam.

2/ Bản sao Giấy khai sinh, Hộ chiếu hoặc giấy tờ khác có giá trị thay thế Giấy khai sinh, Hộ chiếu của người xin là giấy tờ có giá trị chứng minh quốc tịch nước ngoài của người đó.

3/ Bản sao Giấy khai sinh của người con chưa thành niên cùng nhập quốc tịch theo cha mẹ hoặc giấy tờ khác chứng minh quan hệ cha con, mẹ con.

Trường hợp chỉ cha hoặc mẹ nhập quốc tịch mà người con chưa thành niên sinh sống cùng người nhập quốc tịch  theo cha hoặc theo mẹ thì phải nộp văn bản thỏa thuận của cha mẹ về việc nhập quốc tịch cho con.

4/ Bản khai lý lịch.

5/ Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với thời gian người xin nhập quốc tịch cư trú ở Việt Nam:

Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp đối với thời gian người xin nhập quốc tịch cư trú ở nước ngoài.

Phiếu lý lịch tư pháp phải là phiếu được cấp không quá 90 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ.

6/ Giấy tờ chứng minh trình độ Tiếng Việt của người xin nhập quốc tịch  là một trong các giấy tờ:

Bản sao bằng tốt nghiệp sau đại học, đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trung học phổ thông hoặc trung học cơ sở của Việt Nam.

Bản sao văn bằng hoặc chứng chỉ chứng nhận trình độ tiếng Việt do cơ sở đào tạo tiếng Việt của Việt Nam.

7/ Giấy tờ chứng minh về chỗ ở, thời gian thường trú ở Việt Nam: Bản sao Thẻ thường trú.

8/ Giấy tờ chứng minh bảo đảm cuộc sống ở Việt Nam của người xin nhập quốc tịch  (gồm một trong số các giấy tờ:

– Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản.

– Giấy xác nhận mức lương hoặc thu nhập do cơ quan, tổ chức nơi người đó làm việc cấp.

– Giấy xác nhận của cơ quan thuế về thu nhập chịu thuế

– Giấy tờ chứng minh được sự bảo lãnh của tổ chức cá nhân tại Việt Nam.

– Giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân  phường – xã, thị trấn nơi thường trú của người xin nhập quốc tịch về khả năng bảo đảm cuộc sống tại Việt Nam của người đó).

Mẫu TT13 Thủ tục nhập QT Việt NamDownload

>> Thủ tục xin thôi quốc tịch Việt Nam

>> Visa Việt Nam cho Việt Kiều tại Sài Gòn

>> Cách xác định Quốc Tịch Việt Nam

>> Người không quốc tịch là gì?

Về công ty du lịch Visa Thái Dương

Visa Thái Dương Hotline
Visa Thái Dương Hotline

Công ty Visa Thái Dương là một công ty du lịch thuộc Thái Dương Tourism. Lĩnh vực chính là gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài và làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho khách quốc tịch khó.

Ngoài ra Visa Thái Dương còn chuyên các dịch vụ:

– Làm visa đi du lịch, thăm thân, công tác.

– Làm lý lịch tư pháp Việt Nam cho người nước ngoài.

– Làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người ngoài.

– Dịch vụ gia hạn – cấp mới visa Việt Nam tại Sài Gòn.

– Làm công văn nhập cảnh Việt Nam khẩn (1 ngày).

– Gia hạn visa Việt Nam khẩn (1 – 3 ngày).

– Dán Visa tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. (Có hướng dẫn đi kèm).

– Tư vấn miễn phí dịch vụ visa.

Địa chỉ văn phòng tại: 268 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 9227 Nhánh 2 hoặc 091.594.6427 – Mr. Sang (Call, Zalo, Viber, Whatsapp)

Email: hotro@dulichthaiduong.com

Website: https://xingiahanvisa.net (Việt Nam) | https://visathaiduong.com (English)

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Gia hạn visa Việt Nam là gì ? Gia hạn visa Việt Nam là gì ? Gia hạn visa Việt Nam là gì ? | Dịch vụ gia hạn visa Việt Nam tại Visa Thái Dương. Gia hạn visa là việc người nước ngoà...
Làm hộ chiếu (passport) có thời gian bao lâu ?... { "@context": "http://schema.org", "@type": "NewsArticle", "mainEntityOfPage": { "@type": "WebPage", "@id": "https://xingiahanvis...
Cấp lại hộ chiếu Việt Nam hướng dẫn chi tiết A ... Hướng dẫn chi tiết A - Z cấp lại hộ chiếu Việt Nam tại Sài Gòn Việc cấp lại hộ chiếu Việt Nam sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức. Và việc cấp lại h...
Dịch vụ làm giấy phép lao động trọn gói... Dịch vụ làm giấy phép lao động trọn gói Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động trọn gói, xin thẻ tạm trú chuyên nghiệp cho...

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Thông báo của