Nội Dung Tóm Tắt

Thánh phượt Đăng Khoa đã xin visa vòng quanh thế giới ra sao ?

Đi du lịch ở các nước miễn visa cho người Việt Nam đã vui rồi, mà nay lại xin được visa của một quốc gia khác thành công là mừng muốn khóc. Thế mà có một chàng trai đến từ Tiền Giang quê hương của Bang chủ lại đi được 65 nước trên thế giới ở thời điểm hiện tại, đó chính là “Thánh phượt” Trần Đặng Đăng Khoa. Bởi vì xin visa du lịch là một ám ảnh của nhiều người, kể cả những người chuyên “xê dịch”. Vậy Thánh phượt này đã xin visa để đi du lịch ra sao ?

 Thánh phượt Trần Đặng Đăng Khoa đã xin visa vòng quanh thế giới ra sao? – Gọi ngay tổng đài 1900 9227  

Chàng trai Việt Nam phượt đến 65 quốc gia trên thế giới, không ít người đã trầm trồ kinh ngạc và thán phục những chặng đường của Khoa đã đi qua nhưng vài nghi vấn, thậm chí nghi hoặc về tính hợp pháp của chuyến đi

Hành trình vòng quanh thế giới trong 3 năm của Trần Đặng Đăng Khoa

Theo tổng kết của Đăng Khoa, anh đã đi qua chặng đường khoảng 80.000km (gần gấp hai lần chu vi Trái đất), với 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, băng qua đường xích đạo 8 lần. Anh đi từ những nước phát triển ở Bắc Âu, Tây Âu, Bắc Mỹ, đến những nước nghèo hơn ở châu Phi, Trung Mỹ, Trung Đông, Nam Mỹ, châu Đại Dương trong 1.111 ngày khiến nhiều tín đồ Phượt ngưỡng mộ.

Là một trong những bước khởi đầu cho hành trình một mình một ngựa vòng quanh thế giới, qua 35 nước suốt 1.111 ngày của anh. Bên cạnh việc phải rèn luyện sức khỏe và chuẩn bị phượt phí để đi thì quá trình xin visa du lịch là điều mà nhiều bạn quan tâm.

Kinh nghiệm chuẩn bị dài ngày của thánh phượt 

Theo Khoa, để thực hiện chuyến đi như thế này, bạn phải có nhiều kinh nghiệm trong việc đi du lịch, đặc biệt là đi phượt bằng xe máy. Trước khi lên đường, bạn nên dành nhiều thời gian đọc sách, nghiên cứu bản đồ, tìm hiểu về điểm đến để lên kế hoạch cụ thể nhất. Phượt thủ này đã dành 2 năm cho việc chuẩn bị.

Với chuyến đi qua nhiều kiểu địa hình và khí hậu, từ sa mạc tới các nước châu Âu, Khoa đem theo khá nhiều đồ cá nhân. Lời khuyên của anh là nên viết một danh sách vật dụng cần đem theo : như quần áo, đồ cá nhân, giấy tờ/tài liệu, liều, sơ cứu, đồ sửa xe, tiền …Di chuyển bằng xe máy đường dài ,cần chọn mũ bảo hiểm loại tốt, trùm cả đầu và cằm. qua đó cũng cần tính toán để có đủ các đồ dùng thiết yếu nhưng không quá cồng kềnh

Kinh nghiệm xin visa của Trần Đặng Đăng Khoa

Xin visa du lịch vốn không đơn giản rườm rà mà giấy thông hành cho xe máy quốc tế lại là bài toán không dễ. Chính sách visa mỗi nước khác nhau ,mà bạn phải chuẩn bị đủ giấy tờ yêu cầu.Chủ yếu hồ sơ đầy đủ hoặc qua các dịch vụ visa agency

Với kinh nghiệm từ những chuyến phượt bằng xe máy qua nhiều nước ở Đông Nam Á của mình . Một “plane” thật chuẩn là một trong những yếu tố khiến bộ hồ sơ của bạn mạnh hơn,nên giấy phép của Khoa có tính thuyết phục hơn.

Ngoài ra, thạo tiếng Anh cũng là một lợi thế, không chỉ trong giao tiếp, đọc hiểu, tra cứu tài liệu nước ngoài…Đến quốc gia nào sẽ xin visa đến nước kế tiếp ở đại sứ quán sở tại .

Theo Đăng Khoa, visa du lịch Schengen rất quyền lực được 1 số ưu đãi tại 1 số nước,là giấy thông hành đi được khoảng 40 nước thuộc Châu Âu. Nhiều nước vẫn miễn visa nếu bạn có visa Schengen như Albania, Macedonia, Kosovo, Montenegro, Bosnia & Herzegovina, Croatia, Slovenia chỉ đóng dấu cái rụp, khỏi cần visa gì ráo “.Nên lấy thông tin của đại sứ quán, lãnh sự quán Việt Nam ở nước sở tại để nhận được sự hỗ trợ kịp thời nhé.

Anh cho biết thêm cuốn sách về 1.111 ngày vòng quanh thế giới bằng xe máy đã hoàn thành và sớm phát hành .Sau khi cuốn sách được ra mắt anh sẽ làm một chuyến xuyên Việt để tặng sách cho bạn đọc.
Nếu bạn cũng đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình, Công ty visa Thái Dương chúng tôi sẽ giúp bạn xin visa các nước trong kế hoạch du lịch của bạn.

Bang chủ hoidulich.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.9227
Liên hệ qua Zalo