Những lưu ý giúp hành khách làm thủ tục bay nhanh

Những lưu ý giúp hành khách làm thủ tục bay nhanh | Ngay sau khi hoàn tất thủ tục hàng không, hành khách làm thủ tục soi chiếu an ninh và ra cửa khởi hành, không đi ra ngoài sảnh đưa tiễn người thân để không bị lỡ chuyến bay. Dưới đây kinh nghiệm xin visa sẽ hướng dẫn các bạn cách để làm thủ tục máy bay nhanh nhất!

Những ngày cận Tết, đường Trường Sơn – trục chính vào sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) liên tục xảy ra kẹt xe vào nhiều thời điểm trong ngày, ôtô phải xếp hàng dài chờ lực lượng chức năng điều tiết.

Để tạo thuận lợi cho hành khách đi lại bằng đường hàng không qua sân bay Tân Sơn Nhất trong dịp lễ tết, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phối hợp với Cục hàng không Việt Nam; Sân bay Tân Sơn Nhất đề nghị hành khách lưu ý một số thông tin sau.

Những lưu ý giúp hành khách làm thủ tục bay nhanh
Những lưu ý giúp hành khách làm thủ tục bay nhanh

Những lưu ý giúp hành khách làm thủ tục bay nhanh

1/ Hành khách đi máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ đi vào cửa D1, làm thủ tục tại đảo A,B,C hoặc D, đi Jetstar và Vasco sẽ vào cửa D2, làm thủ tục tại đảo G và đảo E/F với Jetstar; đi Vietjet sẽ vào cửa D3, làm thủ tục tại đảo I/K tại nhà ga quốc nội.

2/ Ngoài hình thức check-in truyền thống tại quầy, hành khách còn có thể tự làm thủ tục trực tuyến qua trang web của hãng, sử dụng mobile check-in và đặc biệt là hệ thống kiosk check-in tự động được Vietnam Airlines bố trí bên trái cửa D1 (5 máy).

3/ Vietjet Air bố trí đối diện cửa D2 (5 máy) để hành khách tự check-in và in thẻ lên tàu bay, sau đó hành khách có thể đến thẳng khu vực kiểm tra an ninh soi chiếu nếu không có hành lý ký gửi.

4/ Ngay sau khi hoàn tất thủ tục hàng không, hành khách làm thủ tục soi chiếu an ninh và ra cửa khởi hành, không đi ra ngoài sảnh đưa tiễn để không bị trễ chuyến bay. 

5/ Hành khách cần chuẩn bị các loại giấy tờ cá nhân liên quan để kiểm tra an ninh như giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu đối với người lớn, giấy khai sinh, giấy chứng sinh đối với trẻ em, trẻ sơ sinh… hoặc các các loại giấy tờ thay thế khác theo quy định của pháp luật.

6/ Theo quy định của các hãng, hành khách phải có mặt trước ít nhất 60 phút cho các chuyến bay trong nước và 120 phút cho các chuyến bay quốc tế. Một số hãng hiện nay đã mở quầy làm thủ tục trước 180 phút.

Tuy nhiên, do tần suất bay tăng và số lượng khách đi máy bay sẽ rất đông trong dịp Tết Nguyên đán, do vậy hành khách nên chủ động đi sớm hơn thời gian nói trên để tránh kẹt xe vào giờ cao điểm và có đủ thời gian làm các thủ tục cần thiết.

7/ Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành và cửa ra tàu bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay. Hành khách nên chú ý lắng nghe các thông tin từ loa phát thanh và hệ thống màn hình hiển thị thông tin chuyến bay để không bị muộn hay lỡ chuyến bay của mình.

8/ Nếu hành khách di chuyển đến sân bay bằng xe ô tô, hãy lưu ý thời gian dừng đỗ trước sảnh nhà ga là không quá 3 phút. Trường hợp lâu hơn hành khách phải để xe tại khu vực bãi đậu xe ô tô quốc tế.

9/ Thêm nữa, do giới hạn về mặt bằng nên hành khách gửi xe 02 bánh tại khu vực nhà để xe tạm tại bãi xe quốc nội và sân bay và không nhận giữ xe qua đêm để có chỗ phục vụ cho hành khách đi các chuyến bay trong ngày.

10/ Người dân chỉ đi đón người thân khi thực sự cần thiết, hạn chế tối đa số người đi đón vì có thể gây ùn tắc ngay trong sân bay.

Về công ty du lịch Visa Thái Dương

Dịch vụ visa Thái Dương uy tín tại Sài Gòn
Dịch vụ visa Thái Dương uy tín tại Sài Gòn

Công ty Visa Thái Dương là một công ty du lịch thuộc Thái Dương Tourism. Lĩnh vực chính là gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài và làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho khách quốc tịch khó.

Ngoài ra Visa Thái Dương còn chuyên các dịch vụ:

– Làm visa đi du lịch, thăm thân, công tác.

– Làm lý lịch tư pháp Việt Nam cho người nước ngoài.

– Làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người ngoài.

– Làm công văn nhập cảnh Việt Nam (1 – 3 – 5 – 7 ngày).

– Gia hạn visa Việt Nam khẩn (1 – 3 ngày).

– Dán Visa tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. (Có hướng dẫn đi kèm).

– Tư vấn miễn phí dịch vụ visa.

– Những lưu ý giúp hành khách làm thủ tục bay nhanh.

Địa chỉ văn phòng tại: 302 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 9227 Nhánh 2 hoặc 091.594.6427 – Mr. Sang (Call, Zalo, Viber, Whatsapp) hoặc nút messenger bên phải.

Email: hotro@dulichthaiduong.com

Website: https://xingiahanvisa.net (Việt Nam) | https://visathaiduong.com (English)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.9227
Liên hệ qua Zalo