Hồ sơ xin visa đi Nhật Bản diện thăm thân cần những gì ?

Hồ sơ xin visa đi Nhật Bản diện thăm thân cần những gì ?. Quy trình và thủ tục làm visa đi Nhật Bản tại Visa Thái Dương như thế nào ? Xem ngay hồ sơ dưới đây để biết thêm chi tiết.

Báo giá vui lòng liên hệ hotline: 1900 9227 Nhánh 2 hoặc 091.594.6427 – Mr. Sang (Call, Zalo, Viber).

Hồ sơ xin visa đi Nhật Bản diện thăm thân

1 Hộ chiếu
2 Đơn xin visa phải ghi rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu 1 bản
3 Hình 3cm×4cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại 1 hình
4 Các hồ sơ liên quan đến người bảo lãnh tại Nhật Bản

    1. Giấy bảo lãnh và Danh sách người xin visa (từ 2 người trở lên)
    2. Giấy chứng minh thu nhập (một trong các loại giấy tờ sau)

– Giấy nộp thuế (có ghi rõ thu nhập)

– Tờ khai nộp thuế (phải có dấu đóng của cơ quan thuế Nhật Bản)

– Giấy chứng nhận thu nhập (do cơ quan hành chính của Nhật Bản cấp)

* Không chấp nhận bảng xác nhận thu nhập do công ty cấp.

* Nếu không xuất trình được các hồ sơ nói trên thì phải xuất trình bản photocopy sổ tiết kiệm ngân hàng có ghi rõ quá trình sử dụng tài khoản trong vòng 6 tháng gần nhất.

3. Giấy cư trú (bản ghi toàn bộ các hạng mục cả hộ gia đình, bản gốc được cấp trong vòng 3 tháng trở lại).

Đối với người nước ngoài lưu trú tại Nhật Bản ngoài Giấy cư trú phải có thêm photo hai mặt Thẻ Cư trú, và photo hộ chiếu (tất cả các trang gồm trang chi tiết nhân thân, trang đóng dấu xuất nhập cảnh và dấu có liên quan đến việc cho phép lưu trú).

Trường hợp đương sự xin visa tự chi trả toàn bộ chuyến đi chứng minh được khả năng tài chính với các hồ sơ dưới đây thì về nguyên tắc không cần giấy bảo lãnh và các giấy tờ chứng minh thu nhập của người bảo lãnh cũng như giấy cư trú.

  • Giấy chứng nhận tài khoản ngân hàng người xin visa đứng tên.
  • Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan thẩm quyền cấp.
1 bản
mỗi loại
(bản gốc)
5 Giấy lý do mời

Giấy này bắt buộc phải có, ngay cả trường hợp không cần giấy bảo lãnh. Phần ghi người mời phải ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại, sau tên phải có dấu đóng.

Phải ghi rõ cụ thể tất cả các nơi viếng thăm tại Nhật Bản và nội dung các hoạt động, không được ghi chung chung như “thăm thân nhân” mà phải ghi rõ quá trình đưa đến việc bảo lãnh, các hoạt động và các nơi viếng thăm.

1 bản
(bản gốc)
6 Chương trình lưu trú

  • Phải ghi rõ ngày giờ đến Nhật, ngày giờ về, số chuyến bay, sân bay và chương trình hoạt động phải rõ ràng, phải ghi rõ địa chỉ lưu trú (địa chỉ, số điện thoại).
  • Chương trình lưu trú phải ghi rõ từng ngày một, tuy nhiên trường hợp các hoạt động liên tục giống nhau thì ở phần ngày tháng năm có thể ghi: từ ngày… tháng… năm… đến ngày.. tháng… năm…
  • Chương trình lưu trú phải được viết bởi người mời hoặc người bảo lãnh tại Nhật Bản.
1 bản
7 Hồ sơ chứng minh mục đích nhập cảnh vào Nhật
Chứng minh quan hệ thân thuộc với thân nhân tại Nhật Bản (giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn, hộ tịch Nhật Bản).Trường hợp thân nhân tại Nhật Bản là người nước ngoài thì nộp thêm copy thẻ cư trú, copy hộ chiếu trang thông tin nhân thân.

Tải mẫu đơn xin visa Nhật thăm thân tại đây: https://drive.google.com/open?id=1SfSe32PSnRrRMseN00p8rQUtzXUi4MHb

Các điều cần chú ý khi xin visa đi Nhật Bản diện thăm thân

1 – Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được nhận hồ sơ xin visa.

2 – Thời gian xin visa từ 8:30 giờ đến 11:30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

3 – Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ.

4 – Việc xét hồ sơ thông thường mất 5 ngày làm việc.

5 – Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ.

6 – Trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 5 ngày làm việc. Đề nghị xin visa sớm để kịp thời gian.

7 – Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm.

8 – Đối với các hồ sơ cần trả lại bản gốc, vui lòng nộp kèm một bản copy.

Về công ty du lịch Visa Thái Dương

Visa Thái Dương
Visa Thái Dương

Công ty Visa Thái Dương là một công ty du lịch thuộc Thái Dương Tourism. Lĩnh vực chính là gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài và làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho khách quốc tịch khó.

Ngoài ra Visa Thái Dương còn chuyên các dịch vụ:

– Làm visa đi du lịch, thăm thân, công tác.

– Làm lý lịch tư pháp Việt Nam cho người nước ngoài.

– Làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người ngoài.

Xin visa Châu Á, Châu Phi, Châu Mỹ, …

– Hồ sơ xin visa đi Nhật Bản diện thăm thân và du lịch.

– Làm công văn nhập cảnh Việt Nam (1 – 3 – 5 – 7 ngày).

– Gia hạn visa Việt Nam khẩn (1 – 3 ngày).

– Dán Visa tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. (Có hướng dẫn đi kèm).

– Tư vấn miễn phí dịch vụ visa.

Địa chỉ văn phòng tại: 268 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 9227 Nhánh 2 hoặc 091.594.6427 – Mr. Sang (Call, Zalo, Viber, Whatsapp) hoặc nút messenger bên phải.

Email: hotro@dulichthaiduong.com

Website: https://xingiahanvisa.net (Việt Nam) | https://visathaiduong.com (English)

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Dịch vụ xin visa Bangladesh tại Sài Gòn Dịch vụ xin visa Bangladesh tại Sài Gòn Dịch vụ xin visa Bangladesh tại Sài Gòn | Cộng hòa nhân dân Bangladesh (Băng-la-đét) thuộc khu vực Nam Á, sở h...
Dịch vụ làm visa đi Myanmar tại Sài Gòn Dịch vụ làm visa đi Myanmar tại Sài Gòn Dịch vụ làm visa đi Myanmar tại Sài Gòn | Thông thường người nước ngoài làm visa đi Myanmar được miễn visa dư...
Làm thế nào để xin visa đi Bangladesh Làm thế nào để xin visa đi Bangladesh Làm thế nào để xin visa đi Bangladesh | Visa đi Bangladesh có rất nhiều loại chẳng hạn như công tác, du lịch, t...
Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc tại Sài Gòn... Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc tại Sài Gòn Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc tại Sài Gòn | Để thuận tiện cho việc xin Visa Hàn Quốc, chúng tôi xin...

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Thông báo của