Giấy thông hành là gì ? Tất tần tật về giấy thông hành

Giấy thông hành là gì ?

Giấy thông hành là Giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho cá nhân, xác nhận quyền của người đó được ra, vào một nơi nhất định.

Theo pháp luật Việt Nam, giấy này có giá trị thay cho hộ chiếu, có giá trị 06 tháng từ ngày cấp và chỉ được gia hạn một lần với thời hạn không quá 06 tháng.

Giấy TH

* Lưu ý:

Trong trường hợp sử dụng giấy TH, bạn sẽ không cần phải  visa để nhập cảnh. Khi đi lại ở cửa khẩu, thủ tục giải quyết sẽ được thực hiện như khi bạn mang hộ chiếudán visa.

Trường hợp có Hộ chiếu phổ thông nhưng không muốn xin visa thì có thể làm Giấy thông hành biên giới, các bạn liên hệ bất cứ công ty du lịch nào cũng có dịch vụ làm Giấy TH. Lệ phí chỉ mất từ 150k tới 250k và Sổ tạm trú Trung Quốc 7 ngày mất 300k – 400k nữa thôi.

Tuy nhiên sử dụng Giấy TH chỉ đi và về tại một cửa khẩu duy nhất, trường hợp có việc gấp thì không đi máy bay được, hoặc về nhầm cửa khẩu sẽ phải mất thời gian quay lại cửa khẩu mình mình đã xuất cảnh.

Giấy thông hành
Giấy TH

Giấy thông hành đi Trung Quốc

Đa số người Việt Nam mình ở gần biên giới Trung Quốc sẽ không cần phải làm hộ chiếu để xin visa đi Trung Quốc mà chỉ cần làm giấy thông hành là có thể đi đến các vùng lận cận biên giới Việt – Trung.

Khi sở hữu được giấy phép thông hành rồi, bạn có thể nhập cảnh vào Trung Quốc mà không cần visa. Với mục đích là du lịch, công tác, buôn bán.

Một số địa điểm được nhiều người quan tâm có thể kể đến như:

  • Thành phố Bằng Tường, thành phố Nam Ninh (Quảng Tây): Tiếp giáp cửa khẩu Hữu Nghi Quan – biên giới đường bộ giữa Việt Nam và Trung Hoa tại địa phận tỉnh Lạng Sơn
  • Thành phố Đông Hưng (Quảng Tây): tiếp giáp cửa khẩu Móng Cái tại tỉnh Quảng Ninh.
  • Thành phố Hà Khẩu (Vân Nam): tiếp giáp với cửa khẩu Lào Cai.
Giấy thông hành
Giấy TH

Hồ sơ xin giấy thông hành

Hồ sơ xin giấy thông hành gồm có:

  • 1 tờ khai đề nghị cấp giấy thông hành theo mẫu quy định của Cục Quản lý xuất nhập cảnh. Tải mẫu tờ khai tại ĐÂY. (Mẫu TK9) (Hướng dẫn điền mẫu TK9)
  • 3 tấm ảnh hộ chiếu nền trắng mới chụp (cỡ 4 x 6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần), trong đó 1 ảnh dán vào tờ khai.
  • Photo chứng minh nhân dân.

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi, tờ khai phải do bố, mẹ hoặc người đỡ đầu hợp pháp đứng khai, ký thay, nộp kèm theo bản sao giấy khai sinh.

Thời hạn của giấy thông hành ?

Giấy  này có thời hạn không quá 12 tháng kể từ ngày cấp và không được gia hạn.

Giấy được sử dụng nhiều lần trong phạm vi vùng biên giới.

Quy trình thực hiện ?

Bước 1: Nộp hồ sơ làm giấy này tại cơ quan có thẩm quyền.

Bước 2: Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ. Hướng dẫn người thực hiện hoàn tất hồ sơ nếu chưa đầy đủ.

Bước 3: Trong 01 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, cơ quan có thẩm quyền thực hiện việc cấp giấy thông hành. hoặc Nếu quyết định không cấp thì phải trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do.

Thời gian thực hiện

  • 01 ngày làm việc.

Phí làm giấy thông hành

  • 5K trong trường hợp thứ nhất.
  • 50K trong trường hợp thứ hai.

Về công ty Visa Thái Dương

Tất tần tật về giấy thông hành

Visa Thái Dương là một công ty du lịch thuộc Thái Dương Tourism. Lĩnh vực chính là gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài và làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho khách quốc tịch khó.

Ngoài ra Visa Thái Dương còn chuyên các dịch vụ:

– Làm visa đi du lịch, thăm thân, công tác.

– Làm lý lịch tư pháp Việt Nam cho người nước ngoài.

– Làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người ngoài.

– Làm công văn nhập cảnh Việt Nam (1 – 3 – 5 – 7 ngày).

– Gia hạn visa Việt Nam khẩn (1 – 3 ngày).

– Dán Visa tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. (Có hướng dẫn đi kèm).

– Tư vấn miễn phí dịch vụ visa.

Địa chỉ: 302 Cộng Hòa (Lầu 1), phường 13, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Tổng đài: 1900 9227 – Nhánh 2 | Hotline: 091.594.6427 – Mr. Sang (Call, Zalo, Viber, Whatsapp)

Email: [email protected]

Website: xingiahanvisa.net (Việt Nam) | visathaiduong.com (English)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *