Những thắc mắc thường gặp trước khi đi phỏng vấn xin visa

Những thắc mắc thường gặp trước khi đi phỏng vấn xin visa | Đi phỏng vấn xin visa yêu cầu người được phỏng vấn phải chuẩn bị tâm lý cũng như kiến thức của mình để có thể trả lời rõ ràng các câu hỏi của nhân viên Lãnh Sự Quán.

Để khách hàng có thể an tâm hơn khi đi phỏng vấn. Kinh Nghiệm Xin Visa chúng tôi xin được đưa ra danh sách các thắc mắc của khách hàng trước khi đi phỏng vấn như sau:

Những thắc mắc thường gặp trước khi đi phỏng vấn xin visa

1. Tôi không thể tham dự phỏng vấn như đã hẹn. Tôi có thể xin phỏng vấn vào một ngày khác được không?

Có thể. Vì bất kỳ một lý do nào đó mà đương đơn không thể đến phỏng vấn vào ngày đã được hẹn, đương đơn cần phải thay đổi ngày phỏng vấn của mình qua hệ thống xin hẹn phỏng vấn trên mạng tại trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ và phải in ra giấy xác nhận ngày hẹn mới.

Đương đơn không cần phải liên hệ với Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ.

2. Tôi nói tiếng Anh không được tốt, tôi có thể phỏng vấn bằng tiếng Việt được không?

Có thể. Các viên chức Lãnh sự đều biết tiếng Việt và chúng tôi có phiên dịch.

3. Liệu thân nhân hoặc luật sư đại diện của tôi được tham dự buổi phỏng vấn xin cấp thị thực của tôi không?

Theo quy định chung được áp dụng toàn cầu, không có bất kỳ bên thứ ba nào được phép tham dự buổi phỏng vấn xin thị thực không di dân.

4. Như thế nào là đương đơn được xem “có sự ràng buộc với Việt Nam”?

“Những ràng buộc” ở đây là những khía cạnh cuộc sống của đương đơn mà chúng ràng buộc đương đơn với nơi mình cư trú, bao gồm các mối quan hệ gia đình, công việc và sở hữu tài sản.

Trong trường hợp đương đơn còn nhỏ tuổi viên chức phỏng vấn sẽ xem xét về trình độ học vấn, bảng điểm, tình trạng cha mẹ của đương đơn và những kế hoạch trong tương lai cũng như triển vọng tiềm năng của đương đơn ở Việt Nam.

Mỗi đương đơn có một tình trạng khác nhau, nên sẽ không có một câu trả lời chung cho đương đơn để chứng minh mối ràng buộc này.

Những thắc mắc thường gặp trước khi đi phỏng vấn xin visa

5. Nếu như tôi có một lá thư từ một người có chức quyền bảo đảm việc quay trở về Việt Nam của tôi, thì tôi có được cấp thị thực không?

Một lá thư từ người có chức quyền cũng không thể chứng minh mối ràng buộc của đương đơn với đất nước mà đương đơn đang cư trú. Theo luật của Hoa Kỳ, mỗi đương đơn phải tự mình thuyết phục viên chức bằng chính khả năng của mình.

6. Có tốt hơn nếu tôi không khai rằng tôi có bà con thân thuôc đang sinh sống tại Hoa Kỳ, hoặc tôi có hồ sơ bảo lãnh định cư hoặc tôi đã bị từ chối thị thực trước đây? Sẽ có hậu quả gì nếu như tôi giấu giếm, không khai báo hoặc nộp giấy tờ giả mạo?

Sự khai báo thành thật, rõ ràng là tốt nhất. Chúng tôi cũng biết và hiểu rằng rất nhiều đương đơn có gia đình, họ hàng sống tại Hoa Kỳ, nhưng đương đơn chỉ muốn thăm viếng họ trong thời gian ngắn cũng như đương đơn đang có hồ sơ bảo lãnh nhưng chưa có ý định định cư tại Hoa Kỳ vào thời điểm này.

Do đó, tốt nhất là đương đơn nên khai báo thành thật tình trạng của mình. Điều hiển nhiên, nếu viên chức phỏng vấn phát hiện đương đơn cố tình giấu giếm hoặc cung cấp thông tin sai lệch thì chắc chắn đơn xin cấp thị thực sẽ bị từ chối và trong một số trường hợp, đương đơn đó sẽ vĩnh viễn bị cấm không được nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

>> Xem thêm: Mẫu đơn xin gia hạn visa tại Visa Thái Dương.

7. Tôi đã trình ra tất cả các giấy tờ theo hướng dẫn, tôi có được cấp thị thực không?

Không nhất thiết là như vậy. Viên chức phỏng vấn sẽ phải áp dụng điều khoản 214(b) của Bộ Luật Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (INA) để quyết định xem đương đơn có đủ điều kiện được cấp thị thực không.

Một phần điều khoản này nêu rằng: Mỗi ngoại kiều (đương đơn xin thị thực) sẽ được coi như có ý định định cư cho đến khi đương đơn, vào thời điểm xin cấp thị thực, thuyết phục được viên chức lãnh sự rằng đương đơn hội đủ điều kiện được cấp thị thực…

Đương đơn có thể đưa ra những chứng minh dưới nhiều hình thức khác nhau, nhưng khi tổng hợp lại thì chúng phải đủ thuyết phục viên chức lãnh sự tin rằng những mối ràng buộc về xã hội, gia đình, kinh tế và các ràng buộc khác ở Việt Nam của đương đơn là lý do buộc đương đơn phải rời khỏi Hoa Kỳ khi kết thúc thời gian lưu trú tạm thời. Đương đơn nên chuẩn bị để trình bày trường hợp của mình thật rõ ràng và chính xác.

8. Tại sao cuộc phỏng của tôi quá ngắn? Viên Chức chỉ hỏi tôi một vài câu hỏi và hầu như không xem đến những giấy tờ của tôi?

Trong mỗi một ngày làm việc, một viên chức có thể phải phỏng vấn rất nhiều đương đơn trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, trong đơn xin thị thực của đương đơn nếu được hoàn tất đầy đủ đã bao gồm hầu hết các thông tin cần thiết cho việc xét cấp thị thực.

Viên chức chỉ xem đến những giấy tờ của đương đơn khi viên chức cần làm sáng tỏ hơn nữa tình trạng của đương đơn.

9. Với thị thực công tác hoặc du lịch tôi có thể làm gì ở Hoa Kỳ?

Thị thực cho khách thăm là thị thực được cấp cho các đương đơn lưu trú tạm thời ở Hoa Kỳ với mục đích công tác hoặc du lịch. “Công tác” nói chung không bao gồm các công việc sinh lợi nhuận, nhưng nó bao gồm hầu hết các hoạt động thương mại hợp pháp khác.

Một đương đơn được cấp thị thực công tác có thể đến Hoa Kỳ để tiếp xúc với các hội viên thương mại, thương lượng, ký kết các hợp đồng, mua hàng hóa, giải quyết về tài sản, làm nhân chứng trong một phiên tòa, tham dự các hội nghị chuyên ngành hoặc thương mại, hay tiến hành các cuộc nghiên cứu độc lập.

>> Xem thêm: Dịch vụ gia hạn visa tại Visa Thái Dương

* Tạm kết: còn rất nhiều câu hỏi mà các khách hàng của Visa Thái Dương thắc mắc. Hẹn độc giả vào dịp sau. Nếu các bạn không tìm thấy thắc mắc của mình trên đây. Thì hãy đón xem phần 2 nhé. Xin cảm ơn. 

Về công ty du lịch Visa Thái Dương

Dịch vụ gia hạn visa Việt Nam tại Sài Gòn

Công ty Visa Thái Dương là một công ty du lịch thuộc Thái Dương Tourism. Lĩnh vực chính là gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài và làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho khách quốc tịch khó.

Ngoài ra Visa Thái Dương còn chuyên các dịch vụ:

– Làm visa đi du lịch, thăm thân, công tác.

– Làm lý lịch tư pháp Việt Nam cho người nước ngoài.

– Làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người ngoài.

– Làm công văn nhập cảnh Việt Nam (1 – 3 – 5 – 7 ngày).

– Gia hạn visa Việt Nam khẩn (1 – 3 ngày).

– Dán Visa tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. (Có hướng dẫn đi kèm).

– Tư vấn miễn phí dịch vụ visa.

Địa chỉ văn phòng tại: 302 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 9227 Nhánh 2 hoặc 091.594.6427 – Mr. Sang (Call, Zalo, Viber, Whatsapp) hoặc nút messenger bên phải.

Email: hotro@dulichthaiduong.com

Website: https://xingiahanvisa.net (Việt Nam) | https://visathaiduong.com (English)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.9227
Liên hệ qua Zalo