Nội Dung Tóm Tắt

Nhật Bản sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

(Visa Thái Dương) – Tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới | Bảng xếp hạng về những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới liên tục có sự thay đổi. Và mới đây nhất, Nhật Bản đã chính thức “vượt mặt” Singapore để đứng vị trí đầu bảng.

Tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới hiện nay là nước nào ?

Trong bảng xếp hạng về “Những quyển hộ chiếu mạnh nhất thế giới” vừa được cập nhật hôm 23/5 do Henley Passport Index công bố, Nhật Bản chính thức vượt qua Singapore để vươn lên vị trí dẫn đầu.

tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới
Hộ chiếu Nhật Bản và Singapore mạnh nhất khu vực Châu Á

Cụ thể, công dân Nhật Bản hiện nay được miễn thị thực tới 189 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong khi đó, hộ chiếu của Singapore và Đức cùng đứng vị trí thứ 2, với tổng 188 điểm – tương ứng với 188 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Đứng vị trí thứ 3 là Hàn Quốc, Phần Lan, Pháp, Italia, Tây Ban Nha và Thụy Điển. Trong khi đó, Mỹ và Vương quốc Anh cùng song hành đứng vị trí thứ 4.

Trong bảng xếp hạng trước đó công bố ngày 28/2 vừa qua, Singapore và Nhật cùng đứng đầu thế giới, với quyền miễn thị thực tới 180 điểm đến. Đức ở vị trí thứ 2 với 179 điểm đến.

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản du lịch uy tín, hỗ trợ hồ sơ – Gọi 19009227 Nhánh 2

Đây là danh sách do hãng tư vấn cư trú và công dân toàn cầu Henley & Partners thông qua dữ liệu của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IAIA) cùng nhiều nguồn khảo sát khác để tổng hợp và công bố. Cũng theo Henley & Partners, từ đầu năm nay, chính phủ của các nước đã ký kết gần 40 thỏa thuận miễn thị thực.

Trong bảng xếp hạng về những hộ chiếu quyền lực ở khu vực Đông Nam Á, Singapore đứng vị trí đầu bảng, Việt Nam xếp ở vị trí thứ 10 trong danh sách 11 nước.

tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới
Hộ chiếu Malaysia cũng nằm ở thứ hạng rất cao, xếp vị trí thứ 9 trên thế giới

Tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới thuộc về Nhật Bản

Đây là bảng xếp hạng đánh giá về khả năng đi lại tự do của công dân giữa các nước. Theo đó, Henley & Partners đã khảo sát tổng cộng 199 quyển hộ chiếu khác nhau từ 227 điểm đến, gồm các quốc gia, vùng lãnh thổ và các tiểu bang.

Tháng 4 vừa qua, Nga thông báo sẽ miễn visa cho du khách có vé tham dự World Cup sắp tới vào tháng 6 và tháng 7. Quốc gia này đang đứng vị trí thứ 47 trong bảng xếp hạng mới nhất, giảm 2 bậc so với trước đó.

“Người leo núi” nhanh nhất trong danh sách phải kể tới Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UEA) khi tăng hạng 38 bậc so với năm 2008, qua đó đứng vị trí thứ 23. Nguyên nhân chính dẫn tới sự “thăng hạng” này từ chính sách đảm bảo miễn visa hơn “bất kỳ quốc gia có quyền tài phán nào trên thế giới” vào năm nay.

Ngược lại, tại bảng xếp hạng của “Những hộ chiếu yếu nhất thế giới”, Afghanistan và Iraq là hai quốc gia đứng vị trí dẫn đầu. Tiếp đó là Somalia và Syria. Pakistan hay Yemen ở những vị trí kế tiếp.

>> Kinh nghiệm xin visa tại Sài Gòn

Top 10 tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

1. Nhật Bản.

2. Singapore, Đức.

3. Phần Lan, Pháp, Hàn Quốc, Italia, Tây Ban Nha, Thụy Điển.

4. Áo, Anh, Luxembourg, Na Uy, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Mỹ.

5. Bỉ, Canada, Đan Mạch, Ireland, Thụy Sĩ.

6. Australia, Hy Lạp.

7. Cộng hòa Séc, New Zealand, Malta.

8. Iceland.

9. Hungary, Malaysia, Slovenia.

10. Latvia, Litva, Slovakia.

Thứ tự các hộ chiếu mạnh trong khu vực Đông Nam Á

1. Singapore.

2. Malaysia.

3. Brunei.

4. Timor Leste.

5. Thái Lan.

6. Indonesia.

7. Philippines.

8. Campuchia.

9. Lào.

10. Việt Nam.

11. Myanmar.

Theo Visa Thái Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.9227
Liên hệ qua Zalo