Làm visa du lịch nước ngoài nhất định phải có 4 loại giấy tờ sau

Thủ tục làm visa thường gây nản lòng các bạn lần đầu đi du lịch nước ngoài. Để giúp bạn dễ dàng nhớ các tài liệu để “vượt biên” thành công, Visa Thái Dương sẽ mách nước bạn 4 loại giấy tờ quan trọng nhất khi làm visa du lịch nước ngoài.

Hồ sơ nhân thân khi làm visa du lịch

Trước khi sang nước bạn thì phải hiểu rõ mình là ai. Để làm visa du lịch nước ngoài, hồ sơ nhân thân của bạn bắt buộc phải có:

1/ Hộ chiếu còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành và vẫn còn trang trống để đóng dấu visa.

2/ 02 ảnh thẻ 3 x 4. Chú ý người chụp ảnh phải được chụp thẳng mặt, mặc áo có cổ và để lộ tai.

3/ Chứng minh thư nhân dân với người trên 14 tuổi và bản sao giấy khai sinh cho trẻ em dưới 14 tuổi (bản sao, công chứng).

4/ Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang).

5/ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy ly hôn (bản sao, công chứng).

Tùy thuộc mục đích làm visa, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán có thể yêu cầu bạn chuẩn bị thêm giấy tờ bổ sung. Ví dụ nếu bạn muốn làm visa thăm thân tới Hàn Quốc, bạn sẽ cần nộp thêm giấy tờ xác nhận quan hệ với người bên Hàn Quốc, Thư mời gốc, giấy xác nhận quan hệ gia đình, photo hộ chiếu Hàn Quốc, Bản sao 2 mặt thẻ cư trú của người mời bên Hàn Quốc.

Hồ sơ chứng minh công việc khi làm visa du lịch

"Chứng

Nếu bạn đang là nhân viên làm việc cho 1 doanh nghiệp hoặc tổ chức, bạn sẽ cần chuẩn bị:

1/ Hợp đồng lao động với đơn vị (nếu làm cơ quan tư nhân). Hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu làm cơ quan nhà nước)

2/ Bảng lương 3 tháng gần nhất.

3/ Đơn xin nghỉ phép (bản gốc, có ghi rõ đất nước sẽ đi du lịch)

Nếu đối tượng làm visa vẫn còn là học sinh, Đại sứ quán/ Lãnh sự quán sẽ yêu cầu:

1/ Thẻ học sinh và giấy xác nhận là học sinh do trường xác nhận.

2/ Đơn xin nghỉ học.

Với chủ doanh nghiệp

1/ Giấy phép đăng ký kinh doanh có đứng tên.

3. Chứng minh tài chính 

Khi xét duyệt visa cho người Việt Nam, các nước có nền kinh tế mạnh muốn các hồ sơ có điều kiện kinh tế, tài chính ổn định để tránh tình trạng di trú bất hợp pháp. Có 3 loại giấy tờ phổ biến nhất để chứng minh khả năng tài chính:

Sổ tiết kiệm

Đại sứ quán/ Lãnh sự quán không chỉ cần bạn có khoản tiền lớn trong sổ tiết kiệm, mà còn muốn được chứng minh đó là số tiền hợp pháp, có nguồn gốc tích lũy rõ ràng.

Sao kê tài khoản ngân hàng với số dư trên mức quy định

(Tùy vào yêu cầu của mỗi quốc gia bạn cần xin visa. Ví dụ hồ sơ xin visa đi Pháp sẽ yêu cầu số dư tài khoản trên 15000$)

Giấy chứng nhận quyền sử dụng, sở hữu các tài sản có giá trị như Ô tô, Bất động sản. Đây sẽ là yếu tố cộng giúp tỷ lệ đỗ visa của bạn tăng cao.

4. Giấy tờ chứng minh kế hoạch chuyến đi

Quá trình làm visa sẽ thuận lợi hơn khi bạn lên kế hoạch chuyến đi rõ ràng
Quá trình làm visa sẽ thuận lợi hơn khi bạn lên kế hoạch chuyến đi rõ ràng

Thủ tục làm visa du lịch nước ngoài của bạn sẽ cần chuẩn bị thêm các tài liệu xác minh hành trình của mình. Ví dụ như: Xác nhận đặt phòng Khách sạn, vé máy bay; lịch trình và bảo hiểm chuyến đi (nếu cần thiết); bảo hiểm du lịch đạt mức chuẩn quy định với 1 số quốc gia.

Với 1 số đất nước miễn xin visa hay nới lỏng thủ tục làm visa cho du khách Việt Nam, đây là những giấy tờ cần thiết để bạn được nhập cảnh vào nước họ.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Xin visa đi Nhật Bản tự túc thật đơn giản với Visa... Kinh nghiệm xin visa đi Nhật Bản tự túc Kinh nghiệm xin visa đi Nhật Bản tự túc | Trong bài viết này chúng tôi xin tư vấn cho quý khách có nhu cầu là...
Hướng dẫn xin visa 1 năm nhiều lần Hướng dẫn xin visa 1 năm nhiều lần Hướng dẫn xin visa 1 năm nhiều lần | Công ty Visa Thái Dương cung cấp dịch vụ xin công văn nhập cảnh vào Việt Nam ...
Những thắc mắc thường gặp trước khi đi phỏng vấn x... Những thắc mắc thường gặp trước khi đi phỏng vấn xin visa Những thắc mắc thường gặp trước khi đi phỏng vấn xin visa | Đi phỏng vấn xin visa yêu cầu n...
Những mẹo xin visa du lịch Mỹ dễ đậu nhất !... Những mẹo xin visa du lịch Mỹ dễ đậu nhất ! Những mẹo xin visa du lịch Mỹ dễ đậu nhất ! | Mỹ là một trong những quốc gia khó khăn trong việc xin cấp ...

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Thông báo của