Nội Dung Tóm Tắt

Công văn cho người Nước Ngoài vào việt nam năm 2022

Tình hình dịch bệnh covid còn phức tạp trên toàn cầu, chính phủ Việt Nam đã có những hướng dẫn cụ thể về việc xin nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam để làm việc. Visa Thái Dương sẽ cung cấp cho quý khách thủ tục và quy định khi nhập cảnh Việt Nam một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

1. Quy định bắt buộc khi nhập cảnh Việt Nam

Chuyên gia nước ngoài là một trong số ít những đối tượng được ưu tiên nhập cảnh Việt Nam trong mùa dịch. Chính phủ Việt Nam đã có những hướng dẫn cụ thể tạo điều kiện hỗ trợ cho chuyên gia nước ngoài được làm việc tại Việt Nam.
Chuyên gia nước ngoài muốn vào Việt Nam cần tuân thủ các quy định nhập cảnh
Cụ thể, việc chấp hành đầy đủ các quy định dưới đây sẽ giúp cho quá trình xin nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam dễ dàng hơn:
 • Tự  theo dõi và giám sát y tế để tránh lây nhiễm cộng đồng.
 • Xét nghiệm virus Sars cov-2 bằng phương pháp xét nghiệm nhanh trong vòng 3-5 ngày trước ngày khởi hành
 • Đơn vị xét nghiệm phải thuộc hệ thống của tổ chức y tế thế giới hoặc được chính phủ phê duyệt
 • Có bảo hiểm quốc tế hoặc được doanh nghiệp bảo lãnh, cam kết chi trả mọi chi phí trong trường hợp dương tính với covid.
Các yêu cầu bên trên dành cho các chuyên gia nước ngoài cũng chính là quy định khi nhập cảnh Việt Nam áp dụng đối với mọi đối tượng trước và sau khi nhập cảnh. Đối với người nước ngoài, cần có thêm một số thủ tục nhất định khi làm hồ sơ mời chuyên gia nước ngoài nhập cảnh. Vậy những thủ tục đó là gì? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

2. Trình tự xin nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài

Trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh, thủ tục nhập cảnh cho người nước ngoài sẽ khắt khe hơn rất nhiều so với thời điểm trước đó, không chỉ ở khâu xin công văn nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài mà còn phải lựa chọn phương án, khách sạn cách ly sao cho phù hợp, tiết kiệm chi phí.
Xin visa Việt Nam là thủ tục không thể thiếu

2.1 Xin công văn chấp thuận nhập cảnh

Thủ tục đầu tiên khi xin nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài là cần có sự phê duyệt chấp thuận nhập cảnh của UBND tỉnh, thành phố. Do đó, các chuyên gia cần có sự bảo lãnh của các doanh nghiệp sử dụng lao động.
Trước tiên, các công ty bảo lãnh sẽ chuẩn bị và gửi hồ sơ mời chuyên gia nước ngoài nhập cảnh đến Sở LĐTBXH của tỉnh, thành nơi công ty đặt trụ sở. Nếu hồ sơ đầy đủ, chính xác, công ty sẽ nhận được công văn chấp thuận nhập cảnh cho phép chuyên gia nước ngoài được vào Việt Nam làm việc.
Hồ sơ gửi Sở LĐ TB&XH bao gồm:
 • Giấy giới thiệu
 • Bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp bảo lãnh
 • Bản sao 2 mặt hộ chiếu chứa thông tin của chuyên gia nước ngoài
 • Đơn đề nghị cấp Công văn Mẫu Na2 – Mẫu Na16 theo mẫu
 • Giấy ủy quyền nộp công

2.2 Xin công văn nhập cảnh cho chuyên gia

Khi nhận được công văn chấp thuận nhập cảnh, các doanh nghiệp nơi chuyên gia nước ngoài làm việc tiếp tục chuẩn bị hồ sơ xin visa Việt Nam (công văn nhập cảnh) để hoàn tất quá trình xin nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài.
Hồ sơ xin visa Việt Nam cho chuyên gia nước ngoài bao gồm:
 • Công văn chấp thuận nhập cảnh đã được UBND tỉnh/thành phố phê duyệt
 • Đề nghị cấp công văn nhập cảnh mẫu (NA2)
 • Tờ khai theo mẫu NA16
 • Lịch trình làm việc của chuyên gia nước ngoài tại Việt Nam
 • Xác nhận đặt vé máy bay tới Việt Nam, khách sạn lưu trú ở Việt Nam

2.3 Xác nhận phương án cách ly

Sau khi xin thành công các công văn trên, doanh nghiệp tiếp tục chuẩn bị phương án cách ly và gửi đến Trung tâm Y tế dự phòng thuộc Sở y tế để được xét duyệt:
 • Xác nhận đặt vé máy bay và khách sạn cách ly tại Việt Nam
 • Công văn chấp thuận nhập cảnh vào Việt Nam
 • Công văn nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài đã được phê duyệt
Qua trình tự trên , bạn có thể thấy thủ tục xin nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài rất rõ ràng, cụ thể. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp sử dụng lao động là chuyên gia nước ngoài thì vấn đề xin nhập cảnh lại không hề dễ dàng. Bên cạnh việc nắm rõ các quy định, thủ tục pháp lý, doanh nghiệp còn phải chuẩn bị hồ sơ, là đầu mối tiếp nhận và gửi hồ sơ đến các cơ quan ban ngành, cũng như lựa chọn các cơ sở cách ly đủ điều kiện. Điều này khiến các doanh nghiệp gặp không ít rắc rối và tốn kém thời gian.
Thấu hiểu được khó khăn trong vấn đề xuất nhập cảnh, dịch vụ nhập cảnh trọn gói cho người nước ngoài đã ra đời giúp giải quyết các vướng mắc và mang đến cho các doanh nghiệp sự tiện lợi, nhanh chóng và hiệu quả.

3. Dịch vụ nhập cảnh trọn gói cho người nước ngoài

Visa Thái Dương là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm visa Việt Nam cho người nước ngoài. Trước tình hình dịch bệnh covid còn nhiều khó khăn, chúng tôi luôn theo dõi và đồng hành cùng các doanh nghiệp, đem, đến các giải pháp tốt nhất để hỗ trợ các chuyên gia nước ngoài được nhập cảnh Việt Nam.
Visa Thái Dương hỗ trợ trọn gói xin nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh, Visa Thái Dương sẵn sàng tư vấn miễn phí và cung cấp các dịch vụ nhập cảnh trọn gói với chi phí hợp lý, thủ tục nhanh chóng:
 • Dịch vụ xin công văn nhập cảnh cho chuyên gia và cách ly khách sạn
 • Làm visa Việt Nam cho chuyên gia nước ngoài và thân nhân của họ
 • Đặt vé máy bay từ nước ngoài về Việt Nam
Bên cạnh các dịch vụ xin nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài, chúng tôi cũng thực hiện xin giấy phép lao động, thẻ tạm trú, gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào, đừng ngần ngại gọi tới số hotline 0915946427 của chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.9227
Liên hệ qua Zalo