Xin miễn thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam

Xin miễn thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam | Người có cha mẹ, vợ chồng là người Việt Nam được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam có thời hạn đến 5 năm.

Thủ tục xin miễn thị thực cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam

Giấy miễn thị thực cho phép người Việt Nam thường trú ở nước ngoài hoặc người có cha mẹ, vợ chồng là người Việt Nam được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam có thời hạn đến 5 năm.

Mỗi lần nhập cảnh được lưu trú tối đa 180 ngày, nếu hết 180 ngày mà bạn muốn ở thêm thì phải xin gia hạn thị thực.

Thủ tục xin giấy miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

Công dân nước ngoài có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam có quyền xin giấy miễn thị thực Việt Nam theo quy định của pháp luật.

Giấy miễn thị thực có thời hạn tối đa là 5 năm, mỗi lần nhập cảnh vào Việt Nam người có giấy miễn thị thực được miễn visa Việt Nam trong thời hạn 6 tháng (180 ngày).

Hồ sơ xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm

– Hộ chiếu gốc còn hạn tối thiểu phải trên 5 năm (Trong trường hợp hộ chiếu còn thời hạn dưới 5 năm thì thời hạn của giấy miễn thị thực sẽ được tính theo thời hạn còn lại của hộ chiếu).

– Bản chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký hết hôn hoặc Bản ghi chú kết hôn (Nếu là tiếng nước ngoài yêu cầu phải Hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật).

– Bản gốc CMND hoặc hộ chiếu của vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam.

– Mẫu NA9 – Đơn xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài. (Download)

Xin miễn thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam
Xin miễn thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam

Nộp hồ sơ xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm ở đâu ?

– Trường hợp người nước ngoài đang ở Việt Nam: nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh (Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội, cục quản lý xuất nhập cảnh tại TP HCM).

– Trường hợp người nước ngoài không ở Việt Nam: Nộp hồ sơ xin miễn thị thực tại Đại sứ quán Việt Nam hoặc lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài.

Thời gian xin cấp cấp giấy miễn thị thực 5 năm

05 ngày làm việc kể từ khi cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan lãnh sự Việt Nam nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Mọi thắc mắc về các thủ tục và hồ sơ liên quan xin vui lòng liên hệ với chúng tôi (091.594.6427) để được giải đáp.

Đối tượng nào được miễn thị thực 5 năm ?

Các trường hợp được miễn thị thực được quy định tại Điều 12, Điều 13 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014.

Cụ thể, các trường hợp được miễn thị thực bao gồm:

Theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Sử dụng thẻ thường trú, thẻ tạm trú theo quy định của Luật này.

Vào khu kinh tế cửa khẩu, đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt.

Các trường hợp được đơn phương miễn thị thực theo quy định tại điều 13 của Luật này quy định như sau:

a) Có quan hệ ngoại giao với Việt Nam.

b) Phù hợp với chính sách phát triển kinh tế – xã hội và đối ngoại của Việt Nam trong từng thời kỳ.

c) Không làm phương hại đến quốc phòng, an ninh và trật tự, an toàn xã hội của Việt Nam.

Quyết định đơn phương miễn thị thực có thời hạn không quá 5 năm và được xem xét gia hạn. Quyết định đơn phương miễn thị thực bị hủy bỏ nếu không đủ các điều kiện quy định tại Khoản 1 Điều này.

Xin miễn thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam
Xin miễn thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam

Căn cứ quy định của Điều này, Chính phủ quyết định đơn phương miễn thị thực có thời hạn đối với từng nước.

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp và người nước ngoài là vợ, chồng, con của họ, người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam được miễn thị thực theo quy định của Chính phủ.

Về công ty du lịch Visa Thái Dương

Dịch vụ cấp visa | Gia hạn visa Việt Nam tại Sài Gòn
Dịch vụ cấp visa | Gia hạn visa Việt Nam tại Sài Gòn

Công ty Visa Thái Dương là một công ty du lịch thuộc Thái Dương Tourism. Lĩnh vực chính là gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài và làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho khách quốc tịch khó.

Ngoài ra Visa Thái Dương còn chuyên các dịch vụ:

– Làm visa đi du lịch, thăm thân, công tác.

– Làm lý lịch tư pháp Việt Nam cho người nước ngoài.

– Làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người ngoài.

– Làm công văn nhập cảnh Việt Nam (1 – 3 – 5 – 7 ngày).

– Gia hạn visa Việt Nam khẩn (1 – 3 ngày).

– Xin miễn thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam.

– Dán Visa tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. (Có hướng dẫn đi kèm).

– Tư vấn miễn phí dịch vụ visa.

Địa chỉ văn phòng tại: 268 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Hotline: 091.594.6427 – Mr. Sang (Call, Zalo, Viber, Whatsapp)

Email: hotro@dulichthaiduong.com

Website: https://xingiahanvisa.net (Việt Nam) | https://visathaiduong.com (English)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *